Kashima/Cho nổ toàn bộ phần đường hầm bằng cách sử dụng chất nổ được sản xuất tại chỗ và tiến hành công việc trình diễn để tự động hóa việc "sạc"

Kashima/Cho nổ toàn bộ phần đường hầm bằng cách sử dụng chất nổ được sản xuất tại chỗ và tiến hành công việc trình diễn để tự động hóa việc "sạc"

  Kajima là người đầu tiên ở Nhật Bản thực hiện được việc nổ mìn toàn diện trong công trình xây dựng đường hầm trên núi bằng cách sử dụng ``chất nổ nhũ tương số lượng lớn'' không trở nên nổ cho đến khi được nạp vào một lỗ trên bề mặt đá. Đây là một sáng kiến ​​nhằm tự động hóa ``sạc'', một trong những bước xây dựng của hệ thống xây dựng tự động hóa đường hầm núi thế hệ tiếp theo của công ty ``A4CSEL (Quad Axel) cho Đường hầm.'' Vào tháng 12 năm 2023, chúng tôi đã nhận được giấy phép sản xuất bao gồm thiết bị dành cho công việc nâng tải ở độ cao trực diện. Vụ nổ đầu tiên được thực hiện tại Mỏ thử nghiệm Kamioka (Thành phố Hida, tỉnh Gifu) vào ngày 12/2 và độ an toàn cũng như độ chính xác của nó đã được xác nhận.

  Tổng quan về sản xuất thuốc nổ nhũ tương số lượng lớn tại chỗ (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Thuốc nổ nhũ tương số lượng lớn được phép chế tạo thành thuốc nổ bằng cách trộn nguyên liệu thô không nổ trên công trường. Nguyên liệu thô được trộn đầu tiên ở đầu máy nạp và chuyển thành chất nổ sau một thời gian nhất định, đảm bảo mức độ an toàn cao. Không giống như chất nổ thông thường, hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt đối với thuốc súng và pháo hoa là không cần thiết.

  Thí nghiệm công khai (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Bằng cách sử dụng máy nạp chuyên dụng, lượng dữ liệu nạp và hỗn hợp cho mỗi lỗ có thể được ghi lại và quản lý tự động, cho phép phản hồi cho lần nổ tiếp theo. Chất nổ có khả năng chống nước tuyệt vời và duy trì độ nhớt vừa phải nên có thể điều chỉnh tốc độ nạp thuốc. Có thể sử dụng lượng nạp phù hợp nhất tùy theo điều kiện đá cần nổ.

  Công ty đã xóa bỏ các hạn chế pháp lý đối với việc sản xuất chất nổ và đã tạo điều kiện để sản xuất chất nổ tại địa phương bằng thiết bị sản xuất di động (máy nạp chuyên dụng) tại Mỏ thử nghiệm Kamioka. Tổng cộng có 14 vụ nổ được thực hiện tính đến cuối tháng 4. Kể từ đầu tháng, quy trình nổ mìn trong đường hầm đã 4 lần được trình chiếu tới các bộ, cơ quan liên quan cấp phép, phê duyệt và tổng cộng có khoảng 50 người đã quan sát vụ nổ sử dụng cùng loại thuốc nổ khi xây dựng đường hầm trên núi.

  Công việc nổ mìn sẽ được thực hiện theo kế hoạch nổ mìn được lập dựa trên ``hệ thống thiết kế nổ tự động tối ưu'' của công ty. Người ta xác nhận rằng một lượng thuốc nổ được xác định trước có thể được nạp một cách an toàn vào mỗi lỗ và có thể tiến hành nổ toàn bộ một cách tối ưu.

  Trong tương lai, chúng tôi đặt mục tiêu tự động hóa và nâng cao hiệu quả của công việc nạp và nổ bằng cách tiến hành phát triển công nghệ sử dụng cùng loại chất nổ, có thể đảm bảo mức độ an toàn cao. Mục đích là nhằm nâng cao hiệu quả của công việc sạc pin đồng thời đảm bảo an toàn, dẫn đến việc sử dụng rộng rãi chất nổ và tự động hóa việc sạc pin.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline