Kajima/Xây dựng hệ thống hỗ trợ quá trình khử cacbon trong toàn bộ tòa nhà LC và thúc đẩy thiết kế khử cacbon một cách có hệ thống

Kajima/Xây dựng hệ thống hỗ trợ quá trình khử cacbon trong toàn bộ tòa nhà LC và thúc đẩy thiết kế khử cacbon một cách có hệ thống

  Kajima đã xây dựng một hệ thống có tên ``K-ZeX'' hỗ trợ toàn diện quá trình khử cacbon của các tòa nhà trong suốt vòng đời (LC) của chúng. Cơ sở dữ liệu, kiến ​​thức, ứng dụng và dịch vụ từ từng giai đoạn quy hoạch tòa nhà, từ quy hoạch cơ bản đến thiết kế, xây dựng và vận hành đều được tích hợp, cho phép thiết kế khử cacbon có hệ thống hơn nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong toàn bộ LC của tòa nhà. được thăng chức. Cung cấp giải pháp khử cacbon cho toàn bộ LC tòa nhà và đáp ứng nhu cầu khử cacbon.

  Các tính năng của K-ZeX (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  K-ZeX sử dụng công nghệ mô phỏng năng lượng, đo năng lượng và phân tích dữ liệu mới nhất để trực quan hóa hiệu suất năng lượng và môi trường của các tòa nhà trong giai đoạn đầu thiết kế, chẳng hạn như lập kế hoạch, quy hoạch tổng thể và thiết kế cơ bản. Điều này sẽ cho phép các nghiên cứu cải thiện hiệu suất hơn nữa, dẫn đến việc xây dựng các tòa nhà tiên tiến với hiệu suất môi trường cao.

  Công cụ khái niệm ZEB độc đáo của Kajima được sử dụng để xem xét các điểm trọng tâm cần thiết cho quá trình khử cacbon tùy thuộc vào mục đích và quy mô của tòa nhà. Các thông số kỹ thuật cơ bản như hình dạng tòa nhà, tường bên ngoài, tỷ lệ và kích thước cửa sổ, thiết bị điều hòa không khí và chiếu sáng, v.v. cần thiết để đạt được thứ hạng ZEB mục tiêu có thể được xem xét ở giai đoạn đầu của quy hoạch xây dựng và quy hoạch cơ bản.

  Để đạt được thứ hạng ZEB mục tiêu đã đặt ra ở giai đoạn đầu, công cụ thiết kế ZEB độc đáo của Kajima cũng đã được sử dụng. Có thể tiến hành nghiên cứu các thông số về thông số kỹ thuật chi tiết như ngoại thất tòa nhà, điều hòa không khí, ánh sáng và thiết bị nước nóng, những yếu tố này có tác động lớn đến xếp hạng ZEB. Ở giai đoạn thiết kế và xây dựng chi tiết, chúng tôi cộng tác với "Hệ thống tính toán lượng khí thải CO2 xây dựng" được phát triển độc lập của chúng tôi. Trực quan hóa lượng khí thải CO2 trong quá trình xây dựng.

  Chúng tôi đã xây dựng nền tảng quản lý dữ liệu vận hành tòa nhà và phân tích dữ liệu tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Kết quả sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển K-ZeX và được phản hồi lại vào quy trình thiết kế tiếp theo để thúc đẩy các thiết kế khử cacbon tiên tiến hơn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline