Kajima/Xác định cấp độ cho bê tông hấp thụ CO2 và phát triển sản phẩm PCa cỡ lớn

Kajima/Xác định cấp độ cho bê tông hấp thụ CO2 và phát triển sản phẩm PCa cỡ lớn

  Kajima đã đặt ra tiêu chuẩn cho ``CO2-SUICOM'', một loại bê tông âm carbon được sản xuất bằng cách hấp thụ và cố định carbon dioxide (CO2). Loại carbon âm thông thường hấp thụ và cố định hơn 100 kg CO2 trên một mét khối bê tông được gọi là "CO2-SUICOM (P)", và loại giảm carbon mới hấp thụ và cố định dưới 100 kg được gọi là " CO2-SUICOM (E).” Đã xác định được rằng Bằng cách thiết lập các cấp độ, các loại sản phẩm đã mở rộng đáng kể. Nó sẽ cho phép mở rộng rộng hơn trong thị trường xây dựng.

  Tường chắn khối lớn sử dụng CO2-SUICOM (E) (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Với CO2-SUICOM (E) mới thành lập, mặc dù phạm vi hấp thụ CO2 (độ sâu cacbonat hóa) của bê tông tăng theo thời gian đóng rắn bằng cacbonat hóa nhưng tốc độ hấp thụ CO2 lúc ban đầu nhanh và chậm dần. Bằng cách tính toán thời gian xử lý hiệu quả nhất để hấp thụ CO2, có thể đạt được loại giảm carbon với sự cân bằng tốt giữa hấp thụ CO2 và chi phí sản xuất.

  Chúng tôi cũng đã phát triển sản phẩm bê tông đúc sẵn cỡ lớn (PCa) (tường chắn khối lớn) sử dụng CO2-SUICOM (E). Kích thước rộng 2m x cao 1m x dày 0,35m. Chúng tôi đã áp dụng thiết kế vật liệu có thể hấp thụ và cố định CO2, góp phần giảm lượng khí thải CO2 và đạt được sự cân bằng giữa việc giảm lượng CO2 và chi phí.

  Đối với mỗi tường chắn khối lớn, lượng khí thải CO2 giảm khoảng 64 kg bằng cách thay thế vật liệu xi măng và do khoảng 40% mặt cắt ngang được cacbonat hóa nên lượng CO2 được hấp thụ và cố định là khoảng 8 kg. Tổng cộng khoảng 72 kg CO2 đã được giảm so với các sản phẩm hiện tại. Ước tính giá sẽ giảm 33% so với mẫu trước đó.

  Để chứng minh khả năng sản xuất các sản phẩm PCa cỡ lớn, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm sản xuất sử dụng CO2-SUICOM (E) cho tường chắn khối lớn với sự hợp tác của nhà sản xuất sản phẩm PCa Keicon (Phường Fushimi, Thành phố Kyoto, Chủ tịch Takashi Arakawa thực hiện). Sau khi xác minh quy trình sản xuất và chất lượng, người ta xác nhận rằng có thể sản xuất hàng loạt.

  Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ đưa sản phẩm PCa cỡ lớn sử dụng CO2-SUICOM (E) vào công trình thi công thực tế. Chúng tôi sẽ cộng tác với nhiều nhà sản xuất sản phẩm bê tông PCa để phát triển các sản phẩm PCa mới và thúc đẩy việc triển khai toàn diện CO2-SUICOM trên toàn quốc.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline