JP Morgan xác nhận thỏa thuận mua tàu chở hóa chất chạy bằng metanol

JP Morgan xác nhận thỏa thuận mua tàu chở hóa chất chạy bằng metanol

  Tập đoàn Vận tải Toàn cầu của JP Morgan Global Alternative (JPMGTG) đã xác nhận một thỏa thuận xây dựng hai nhà máy đóng mới tầm trung (MR) sử dụng nhiên liệu kép metanol.

  Giày sneaker và

  Hình minh họa; Tín dụng hình ảnh Hafnia

  Với sức tải 49.800 tấn, các con tàu sẽ được đóng tại Nhà máy đóng tàu quốc tế Quảng Châu (GSI) ở Trung Quốc. Cả hai tàu dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2026 và sẽ được TotalEnergies thuê theo thời hạn.

  JP Morgan đưa ra xác nhận đơn đặt hàng một tháng sau khi các nhà môi giới tàu công bố thỏa thuận.

  Đơn đặt hàng này đánh dấu đơn đặt hàng đầu tiên của công ty trong lĩnh vực nhiên liệu metanol được lấy cảm hứng từ động lực ngày càng tăng của giải pháp được thúc đẩy bởi lĩnh vực vận chuyển container và hàng rời khô.

  JPMTGG đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư vào các tàu sử dụng nhiên liệu kép LNG và mô tả bước này thành một loại nhiên liệu mới như một cách để thiết lập một 'phương tiện giao thông xanh bổ sung'.

  Andrian Dacy, Giám đốc Toàn cầu, Tập đoàn Vận tải Toàn cầu của JP Morgan Alternative, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng dấu ấn của mình trong công nghệ nhiên liệu mới, phù hợp với định hướng đầu tư giảm khí thải nhà kính của chúng tôi”.

  “Chúng tôi cũng rất vui mừng được mở rộng quan hệ đối tác với Total Energies, đơn vị mà chúng tôi đã phát triển một loạt sáng kiến ​​trên một số phân khúc vận tải. Chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng nhau để hỗ trợ cam kết toàn cầu của TotalEnergie về một tương lai năng lượng sạch.”

  “Trong bối cảnh mở rộng nhanh chóng metanol làm nhiên liệu hàng hải, TotalEnergies đang thực hiện một bước tiến đáng kể bằng cách giới thiệu tàu chở dầu MR được đẩy bằng công nghệ metanol nhiên liệu kép vào đội tàu thuê theo thời gian của chúng tôi,” Jerome Cousin, Phó chủ tịch cấp cao Vận chuyển tại TotalEnergies, nói.

  “Sáng kiến ​​này phù hợp với cam kết của công ty trong việc giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động vận chuyển của chúng tôi. Với LNG là nhiên liệu hàng hải đã được triển khai trên các tàu chở dầu cỡ lớn hơn của chúng tôi, việc tích hợp metanol ở dạng có hàm lượng GHG thấp hơn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc giảm lượng khí thải carbon trên toàn đội tàu của chúng tôi“

  TotalEnergies đã ký hợp đồng thuê tàu định hạn cho bốn tàu chở hóa chất nhiên liệu kép metanol với Hafnia có trụ sở tại Singapore. GSI cũng đang xây dựng những công trình mới này. Ba trong số bốn tàu dự kiến ​​được giao vào năm 2025, trong khi chiếc thứ tư dự kiến ​​sẽ gia nhập đội tàu vào năm 2026.

  Việc sử dụng metanol xanh trên tàu có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm SOx và Particulate Matter (PM), đồng thời giảm 60% lượng khí thải NOx. Hơn nữa, khi được đo trên cơ sở từ bình chứa đến thiết bị đánh thức, nó đạt được mức giảm gần 100% lượng khí thải CO2 khi so sánh với nhiên liệu hàng hải thông thường.

  Zalo
  Hotline