Jera phân chia khoản đầu tư vào năm 2035 giữa LNG, năng lượng tái tạo và hydro

Jera phân chia khoản đầu tư vào năm 2035 giữa LNG, năng lượng tái tạo và hydro

  Jera phân chia khoản đầu tư vào năm 2035 giữa LNG, năng lượng tái tạo và hydro

  Jera to split 2035 investment between LNG, renewables, hydrogen

  Trang trại gió ngoài khơi cảng mới Vịnh Ishikari. Hình ảnh của JERA (www.jera.co.jp)

  Công ty điện lực Nhật Bản Jera Co đã đặt ra chiến lược tăng trưởng dự kiến đầu tư 5 nghìn tỷ JPY (32,1 tỷ USD/29,6 tỷ EUR) vào ba lĩnh vực kinh doanh chiến lược vào năm tài chính 2035.

  Ba trụ cột kinh doanh chính – khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), năng lượng tái tạo, hydro và amoniac – dự kiến nhận được khoảng 1 nghìn tỷ - 2 nghìn tỷ JPY mỗi trụ cột, theo tầm nhìn 2035 của công ty được công bố vào tuần trước.

  Jera, hiện cung cấp 1/3 điện năng của Nhật Bản và là một trong những khách hàng LNG lớn nhất thế giới, đặt mục tiêu đạt công suất năng lượng tái tạo tích lũy là 20 GW vào năm 2035, so với mức 5 GW dự kiến ​​trong năm tài chính 2025.

  Công ty cũng tìm cách đi tiên phong trong chuỗi giá trị hydro và amoniac toàn cầu và đạt được khối lượng xử lý 7 triệu tấn.

  “Với chiến lược tăng trưởng mới, chúng tôi đang định vị mình ở vị trí đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Tầm nhìn của chúng tôi sẽ được hiện thực hóa thông qua sự hợp tác chiến lược với các đối tác toàn cầu,” Giám đốc điều hành và Chủ tịch toàn cầu Yukio Kani cho biết.

  Để phù hợp với mục tiêu không phát thải CO2 vào năm 2050, Jera có kế hoạch loại bỏ dần nhiệt điện đốt than kém hiệu quả vào năm tài chính 2030 và chuyển đổi nguồn năng lượng đốt than còn lại sang amoniac vào những năm 2040.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline