JERA đã ký kết thỏa thuận với ReNew để cùng phát triển dự án sản xuất Amoniac xanh

JERA đã ký kết thỏa thuận với ReNew để cùng phát triển dự án sản xuất Amoniac xanh

  JERA Co., Inc (“JERA”) thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận với ReNew E-Fuels Private Limited, một công ty con của ReNew Energy Global PLC (“ReNew”), một trong những công ty năng lượng sạch lớn nhất toàn cầu, để cùng phát triển một dự án sản xuất amoniac xanh

  Theo thỏa thuận, JERA và ReNew sẽ nghiên cứu những nội dung sau:
  • Cùng phát triển một dự án (“Dự án”) từ thiết kế cơ bản đến thiết kế chi tiết để sản xuất amoniac ở Paradip thuộc bang Odisha ở miền đông Ấn Độ, sử dụng ~500 MW công suất điện năng lượng tái tạo có hệ số sử dụng công suất cao (CUF) và sử dụng hydro xanh này làm nguyên liệu thô để sản xuất khoảng 100.000 tấn amoniac xanh mỗi năm.
  • Cung cấp amoniăc xanh được sản xuất từ ​​Dự án cho Nhật Bản khoảng 100.000 tấn mỗi năm với JERA.

  Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra nhiều kế hoạch khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái hydro và amoniac xanh trong khuôn khổ Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia. Ấn Độ có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo và sẵn sàng trở thành cơ sở sản xuất hydro và amoniac xanh ở châu Á. Chính phủ Nhật Bản cũng đã công bố các kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.
  JERA đã xây dựng mối quan hệ tốt với ReNew từ năm 2017. ReNew đang nghiên cứu phát triển các dự án nhiên liệu xanh trên toàn cầu. Dự án này sẽ tận dụng năng lực đã được chứng minh của ReNew trong việc phát triển và giải pháp năng lượng tái tạo cũng như chuyên môn của JERA trong việc xây dựng chuỗi giá trị đầy đủ.

  Vì amoniac xanh được sản xuất bằng năng lượng tái tạo nên chúng tôi tin rằng chúng sẽ đóng góp đáng kể vào việc đạt được mục tiêu "JERA Zero CO2 vào năm 2050" của chúng tôi. Sự hợp tác của chúng tôi với ReNew thể hiện cam kết của cả hai công ty trong việc củng cố mối quan hệ bền chặt giữa Nhật Bản và Ấn Độ, đồng thời thúc đẩy các mục tiêu tương ứng của họ là đạt được Net Zero và thúc đẩy hydro xanh, cùng với việc đạt được quá trình chuyển đổi toàn cầu sang một xã hội khử cacbon.
  Trong Dự án này, JERA sẽ đẩy nhanh việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng cần thiết cho việc sản xuất hydro xanh và amoniac, thông qua JERA Nex, một công ty kinh doanh năng lượng tái tạo mới được thành lập, do JERA thành lập.  

  JERA sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty hàng đầu ở Nhật Bản và nước ngoài để thiết lập và mở rộng chuỗi cung ứng hydro và amoniac, từ đó góp phần khử cacbon toàn cầu và giải quyết các vấn đề năng lượng, đặc biệt là ở châu Á.

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành toàn cầu kiêm Chủ tịch của JERA cho biết: "Kể từ năm 2017, JERA đã duy trì mối quan hệ đối tác bền chặt với ReNew và chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sự hợp tác này lên một tầm cao mới: dự án phát triển hydro và amoniac xanh đầu tiên cho JERA. Liên doanh này thỏa thuận phát triển đại diện cho một cột mốc quan trọng và một tiến bộ thú vị đưa chúng ta tiến một bước gần hơn tới việc hiện thực hóa xã hội khử cacbon, tập trung vào tính bền vững, khả năng chi trả và sự ổn định của năng lượng trong tương lai.”

  Sumant Sinha, Người sáng lập, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của ReNew cho biết: "Sự hợp tác này đánh dấu một thời điểm thú vị cho cả ReNew và JERA, đồng thời thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Amoniac xanh có tiềm năng to lớn trong việc giảm lượng khí thải carbon và dự án một khi đã sẵn sàng , sẽ góp phần tạo nên một tương lai sạch sẽ hơn và hỗ trợ Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia của Ấn Độ."

  Giới thiệu về ReNew
  ReNew là công ty giải pháp khử cacbon hàng đầu được niêm yết trên Nasdaq (Nasdaq: RNW, RNWWW). ReNew đã thiết lập 10 GW tài sản năng lượng sạch và có tổng danh mục đầu tư trên 13,5 GW tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023, là một trong những danh mục lớn nhất trên toàn cầu. Ngoài vai trò là nhà sản xuất điện độc lập lớn ở Ấn Độ, ReNew còn cung cấp các giải pháp trọn gói một cách công bằng và toàn diện trong các lĩnh vực năng lượng sạch, cung cấp năng lượng giá trị gia tăng thông qua số hóa, lưu trữ và thị trường carbon ngày càng trở nên không thể thiếu. để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  Rene.com  và theo dõi chúng tôi trên  LinkedIn ,  Facebook ,  Twitter  và  Instagram .


  Giới thiệu về JERA Co., Inc.
  Được thành lập vào năm 2015, JERA là một liên doanh bình đẳng giữa hai công ty điện lực lớn của Nhật Bản là TEPCO Fuel & Power Incorporated và Chubu Electric Power Company và sản xuất khoảng 30% tổng lượng điện tại Nhật Bản. JERA là một công ty năng lượng có phạm vi hoạt động toàn cầu, có thế mạnh trong toàn bộ chuỗi cung ứng năng lượng, từ việc tham gia vào các dự án thượng nguồn LNG và mua sắm nhiên liệu, thông qua vận chuyển nhiên liệu đến sản xuất điện. JERA, viết tắt của Năng lượng cho kỷ nguyên mới của Nhật Bản, sẽ đương đầu với thách thức đạt được lượng khí thải CO2 ròng bằng 0 từ các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước vào năm 2050 và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng theo cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội.


  Giới thiệu về JERA Nex
  JERA Nex là một công ty được JERA thành lập nhằm mở rộng quy mô năng lượng tái tạo vì một tương lai bền vững. JERA Nex kết hợp khả năng phục hồi của JERA, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới, với sự nhanh nhẹn và trọng tâm của một doanh nghiệp chuyên về năng lượng tái tạo có thể hoạt động với tốc độ cần thiết để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.
  JERA Nex đầu tư, hiện sở hữu và vận hành danh mục tài sản năng lượng tái tạo, với danh mục đầu tư trên 3GW, bao gồm gió ngoài khơi, gió trên bờ và năng lượng mặt trời, cũng như lưu trữ pin. Có trụ sở chính tại London và với các trung tâm xuất sắc ở Bỉ, Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ, đội ngũ hơn 300 chuyên gia trong ngành năng lượng và tái tạo của chúng tôi kết hợp bí quyết và kinh nghiệm toàn cầu với chuyên môn và kiến ​​thức địa phương cần thiết để thực hiện các dự án thành công.
  (Lễ ký kết)

  Giày sneaker và

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline