JERA của Nhật Bản mong muốn đầu tư vào các dự án hydro ở Trung Đông

JERA của Nhật Bản mong muốn đầu tư vào các dự án hydro ở Trung Đông

  JERA của Nhật Bản mong muốn đầu tư vào các dự án hydro ở Trung Đông

  An ammonia tank at JERA's Hekinan thermal power station in Aichi Prefecture. JERA is looking to invest in hydrogen and ammonia projects in the Middle East.


  Công ty điện lực lớn nhất Nhật Bản, JERA, đang tìm cách đầu tư vào các dự án hydro và amoniac có hàm lượng carbon thấp ở Trung Đông, bên cạnh việc mua sản phẩm của họ.

  JERA đã thành lập một bộ phận để đầu tư vào các nhà máy như vậy. Tsuyoshi Oyama, người đứng đầu các hoạt động của đơn vị tại Úc và Trung Đông, cho biết các cơ sở có thể sản xuất khoảng 1 triệu tấn amoniac “xanh” mỗi năm là những mục tiêu hấp dẫn, cũng như các dự án hydro “xanh” nhỏ hơn.

  Một số nhà máy sản xuất amoniăc xanh được quy hoạch lớn nhất thế giới để thu giữ carbon dioxide thải ra trong quá trình sản xuất, được đặt tại Trung Đông. Khu vực phụ thuộc vào hydrocarbon hy vọng rằng việc cô lập lượng khí thải sẽ có nghĩa là khu vực này có thể tiếp tục sản xuất nhiên liệu từ dầu và khí đốt bất chấp nhu cầu về nhiên liệu sạch hơn ngày càng tăng.

  Công ty Nhật Bản đã ký các thỏa thuận sơ bộ với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi và Dầu quốc gia Abu Dhabi để cùng nhau hợp tác sản xuất amoniac và hydro sạch. Gần đây họ đã đồng ý hợp tác với CF Industries Holdings để xây dựng một nhà máy amoniac ở Louisiana.

  Nhật Bản dự kiến sẽ là một trong những nước mua hydro và amoniac sạch lớn nhất. JERA đang thử nghiệm việc sử dụng amoniac thay thế cho than tại nhà máy điện Hekinan nhằm nỗ lực giảm lượng khí thải nhà kính.

  Zalo
  Hotline