JERA Nhật Bản để phát triển năng lượng sạch ở Bangladesh

JERA Nhật Bản để phát triển năng lượng sạch ở Bangladesh

  JERA Nhật Bản để phát triển năng lượng sạch ở Bangladesh
  Công ty điện lực Nhật Bản Jera đã ký một thỏa thuận vào ngày 25 tháng 4 với nhà sản xuất điện năng Summit Power của Bangladesh để cùng phát triển một lộ trình nhắm mục tiêu đến Bangladesh để sử dụng nhiên liệu sạch hơn.

  Điều này diễn ra trong bối cảnh quốc gia đang thúc đẩy loại bỏ dần sản xuất nhiệt điện than và sản lượng khí đốt tự nhiên trong nước đang suy giảm. Quá trình chuyển đổi sẽ cho phép Bangladesh phát triển bền vững hơn trong bối cảnh nhu cầu điện ngày càng tăng trong nước, phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế đang phát triển. Hai công ty cho biết trong một tuyên bố báo chí chung ngày càng có nhu cầu cấp bách về việc đa dạng hóa tổ hợp sức mạnh của mình hơn nữa, trong bối cảnh như vậy.

  Petrobangla thuộc sở hữu nhà nước của Bangladesh trước đó đã yêu cầu các khách hàng công nghiệp ngừng sử dụng khí đốt trong khoảng thời gian từ 5-9 giờ tối trong ngày 12-27 / 4, trong bối cảnh nhu cầu cao trong mùa Ramadan. Tình trạng mất điện trong nước cũng diễn ra phổ biến, đặc biệt là với giá LNG giao ngay cao khiến quốc gia Nam Á ngày càng bị đẩy giá.

  Bangladesh thường trả giá gần hơn với giá giao ngay của Ấn Độ đối với LNG giao ngay với mức chiết khấu, do vị trí địa lý gần với Ấn Độ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt về tình trạng sẵn có với những người mua Đông Bắc Á và các thông số kỹ thuật hạn hẹp từ những người mua ở Bangladesh thường có nghĩa là Petrobangla phải trả một mức giá gần với giá giao ở Đông Bắc Á để đảm bảo có hàng.

  Đánh giá nửa tháng trước của ANEA, Argus cho việc giao LNG giao ngay tới Đông Bắc Á, được đánh giá lần cuối ở mức 25,64 USD / triệu Btu vào ngày 25 tháng 4, thấp hơn 11,16 USD / triệu Btu so với hai tuần trước đó. Giá thấp hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Bangladesh trong việc mua LNG, nhưng quốc gia này vẫn rất dễ bị ảnh hưởng bởi giá giao ngay tiếp tục biến động.

  Do đó, Jera đã cam kết làm việc cùng với Summit Power để khám phá các cách sử dụng các nguồn năng lượng mới, chẳng hạn như hydro và amoniac, nhằm đạt được quá trình khử cacbon. Điều này phù hợp với các cam kết của Bangladesh đối với Thỏa thuận Khí hậu Paris và sẽ thúc đẩy hơn nữa nguồn cung cấp năng lượng của Bangladesh để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

  Jera đã mua lại 22 phần trăm cổ phiếu đang lưu hành của Summit Power vào tháng 10 năm 2019 và từ đó đã giúp công ty xây dựng và vận hành các cơ sở phát điện hiệu quả.

  Zalo
  Hotline