JCB đạt được tiến bộ về năng lượng bền vững dựa trên hydro

JCB đạt được tiến bộ về năng lượng bền vững dựa trên hydro

  JCB , có trụ sở chính tại Savannah, Ga., Bắc Mỹ, đã thực hiện điều mà họ mô tả là bước đột phá lớn trong việc chứng minh việc sử dụng rộng rãi hơn công nghệ đốt cháy hydro.

  Chủ tịch JCB Anthony Bamford

  Chủ tịch JCB Anthony Bamford

  Công ty cho biết họ đã lắp đặt thành công một trong những động cơ hydro của mình vào xe tải Mercedes Sprinter, đánh dấu một bước tiến trong việc sử dụng năng lượng bền vững cho xe cộ.

  Chiếc xe tải này đã được trang bị thêm trong hai tuần và là chiếc xe thứ hai của Mercedes được sửa đổi với động cơ hydro JCB. Đầu năm nay, một chiếc xe tải Mercedes nặng 7,5 tấn đã được xử lý hydro JCB. Động cơ đốt trong được sử dụng trong xe tải này cũng giống như động cơ đã cung cấp năng lượng cho các máy nguyên mẫu xây dựng và nông nghiệp JCB.

  Một trong những người lái thử đầu tiên là Chủ tịch JCB Anthony Bamford, người đang lãnh đạo dự án động cơ hydro trị giá 100 triệu USD của công ty.

  Bamford cho biết: “Chúng tôi đã trang bị thêm cho chiếc xe này một động cơ hydro JCB để chứng minh việc chuyển đổi những chiếc xe tải hiện có sẽ đơn giản như thế nào và để chứng minh rằng không chỉ máy móc xây dựng và nông nghiệp mới có thể chạy bằng hydro”. “Mặc dù JCB không thể chuyển đổi xe tải, nhưng điều đó chứng tỏ rằng có thứ gì đó khác ngoài pin có thể hoạt động rất hiệu quả.”

  JCB đã sản xuất hơn 70 động cơ đốt trong hydro trong một dự án có sự tham gia của 150 kỹ sư người Anh. Các động cơ hydro hiện cung cấp năng lượng cho máy xúc lật JCB nguyên mẫu và máy xử lý dạng ống lồng Loadall. Chiếc xe tải được chuyển đổi trước đây chạy bằng động cơ diesel.

  Công ty cho biết việc chuyển sang sử dụng hydro nhấn mạnh rằng dạng năng lượng này có thể là cách nhanh hơn nhiều để đạt được mục tiêu phát thải carbon dioxide toàn cầu và các phương tiện chạy bằng hydro có thể được tiếp nhiên liệu trong vài phút so với vài giờ để sạc lại pin.

  Công ty cho biết JCB là nhà phát triển máy móc nông nghiệp và xây dựng chạy bằng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới. Năm ngoái, JCB đã tiết lộ cái mà họ gọi là ngành công nghiệp đầu tiên: máy tiếp nhiên liệu hydro di động, cung cấp phương pháp tiếp nhiên liệu cho máy móc tại chỗ. Động cơ đốt trong hydro của JCB được sản xuất tại JCB Power Systems ở Derbyshire, Vương quốc Anh

  Zalo
  Hotline