IWSA: 37 tàu chạy bằng sức gió và 11 tàu chạy bằng sức gió đang hoạt động

IWSA: 37 tàu chạy bằng sức gió và 11 tàu chạy bằng sức gió đang hoạt động

  Hiệp hội Tàu gió Quốc tế (IWSA) tiết lộ rằng vào cuối tháng 3 năm 2024, có 37 tàu được lắp đặt động cơ gió cùng với 11 tàu sẵn sàng chạy bằng sức gió với tổng trọng tải là 2,5 triệu dwt.

  Giày sneaker và

  Hình minh họa. Được phép của Cargill

  Chúng được bổ sung bởi mười tàu du lịch nhỏ được trang bị truyền thống và hàng chục tàu chở hàng và đánh cá bằng buồm nhỏ. Một lượng lớn tàu trình diễn đang hình thành trong các phân khúc tàu chở hàng rời, tàu chở dầu, RoRo và hàng tổng hợp, cùng với sự phát triển ở các phân khúc tàu khác cũng đang tăng tốc.

  IWSA chỉ ra rằng  số lượng tàu được lắp đặt (bao gồm cả các thiết bị sẵn sàng sử dụng sức gió) với động cơ đẩy bằng gió đã tăng gấp đôi một cách hiệu quả trong vòng 12 tháng tính đến tháng 4 năm 2024 .

  Trong 12 tháng qua tính đến tháng 3 năm 2024, đã có 22 tàu lắp đặt và sẵn sàng đón gió được giao so với 8 chiếc vào năm trước.

  Theo thông tin, 4 tàu gió chính có tổng dung tích trên 400GT đã gia nhập đội tàu và 2 tàu lớn hơn đang được đóng mới.

  Theo IWSA, một nhóm các bên liên quan trên thị trường đa dạng hơn nhiều đang thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển công nghệ sức đẩy gió. Hơn nữa, có thể thấy các đơn đặt hàng đội tàu nhỏ đang được thực hiện chứ không chỉ triển khai tàu đơn lẻ.

  Về mặt pháp lý, IMO, EU và các chính phủ quốc gia ngày càng chấp nhận rằng gió là một lựa chọn năng lượng quan trọng để triển khai trong đội tàu toàn cầu. Nó được kỳ vọng sẽ rất quan trọng trong việc thực hiện các chiến lược GHG EU Fit for 55 và IMO 2023.

  Năm ngoái, IWSA đã gửi thư ngỏ tới các nguyên thủ quốc gia và các đại biểu tại Hội nghị lần thứ 28 của các bên của UNFCCC (COP 28), kêu gọi họ công nhận vai trò quan trọng của sức đẩy gió trực tiếp trong quá trình khử cacbon của ngành vận tải biển. .

  Lời kêu gọi này, phù hợp với các mục tiêu gần đây của Liên Hợp Quốc về giảm phát thải từ vận chuyển, nhấn mạnh tiềm năng của năng lượng gió và đặc biệt kêu gọi xem xét và tài trợ cho 'Nhóm phân phối SDG'.

  Ngoài nhiên liệu xanh, nhiều chủ tàu đang áp dụng các phương pháp đẩy thay thế trong nỗ lực khử cacbon toàn cầu. Cho rằng động cơ đẩy được hỗ trợ bởi gió là một đối thủ mạnh mẽ trong việc giảm đáng kể lượng khí thải, các cơ quan quản lý cần phải hành động nhanh hơn, đưa ra các quy tắc và hướng dẫn chính thức cho hệ thống đẩy được hỗ trợ bởi gió và đặt sức đẩy bằng gió ở vị trí xứng đáng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline