Itochu sản xuất amoniac ở Nam Phi, sử dụng 3,6GW năng lượng mặt trời và gió

Itochu sản xuất amoniac ở Nam Phi, sử dụng 3,6GW năng lượng mặt trời và gió

  Vào ngày 11 tháng 12, Tập đoàn ITOCHU thông báo rằng họ đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOC) với Hive Hydrogen Nam Phi về việc hợp tác trong lĩnh vực amoniac xanh có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo. Công ty này tham gia sản xuất amoniac xanh ở Nam Phi và được tài trợ bởi công ty năng lượng tái tạo Hive Energy của Anh.

  (Nguồn: Tập đoàn ITOCHU)

  Lễ ký kết
  (Nguồn: ITOCHU Corporation)

   Hai công ty sẽ cùng nhau khám phá một dự án sản xuất amoniac xanh ở Coega, Vịnh Nelson Mandela, Eastern Cape, Nam Phi. Amoniac sẽ được sản xuất từ ​​hydro xanh thu được thông qua quá trình điện phân sử dụng năng lượng tái tạo, thay vì phương pháp truyền thống sử dụng nhiên liệu hóa thạch như khí đốt hoặc than đá.

   Ban đầu, tổng cộng khoảng 3,6 GW điện tái tạo sẽ được sử dụng từ hoạt động sản xuất điện mặt trời và năng lượng gió trên bờ. Trong giai đoạn bổ sung, tổng cộng hơn 12 GW nguồn năng lượng tái tạo bổ sung đã được xác định. Dự kiến ​​nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2028 và xuất khẩu amoniac xanh, hydro xanh và có khả năng là amoni nitrat. Tổng chi phí dự án dự kiến ​​là 5,8 tỷ USD.

   Amoniac là chất mang hydro có thể được vận chuyển và lưu trữ hiệu quả với chi phí thấp và dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm nhiên liệu không chứa CO2 cho các nhà máy nhiệt điện và tàu thủy. Tập đoàn ITOCHU đang tăng cường nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng nhằm cung cấp amoniac ổn định, bao gồm sản xuất và bán amoniac hàm lượng carbon thấp ở Canada, phát triển tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac và xây dựng chuỗi giá trị quốc tế cho amoniac biển, và phát triển amoniac có hàm lượng carbon thấp. Mục đích là sử dụng amoniac trong các ứng dụng phân bón.

  Zalo
  Hotline