IEA cho biết Indonesia cần cải cách chính sách để chuyển đổi năng lượng sạch

IEA cho biết Indonesia cần cải cách chính sách để chuyển đổi năng lượng sạch

  IEA cho biết Indonesia cần cải cách chính sách để chuyển đổi năng lượng sạch

  bt20220602iea02.jpg
  Các dự án năng lượng mặt trời ở Indonesia hiện có chi phí cao hơn gấp đôi so với các dự án ở các nền kinh tế mới nổi tương tự.

  Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết INDONESIA cần đảm bảo cải cách chính sách để mở đường cho năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào than đá, như một phần của mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Sáu (tháng 9). 2).

  Indonesia, một trong những quốc gia phát thải carbon lớn nhất thế giới, đã ký cam kết toàn cầu loại bỏ than đá, được coi là rất quan trọng để giúp hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu từ 1,5 độ C.

  Quốc gia Đông Nam Á đặt mục tiêu nâng tỷ lệ tái tạo trong hỗn hợp năng lượng lên 23% vào năm 2025 nhưng đến nay mới chỉ đạt khoảng 12%. Than hiện cung cấp khoảng 60% nhu cầu điện của đất nước.

  Báo cáo của IEA cho biết các loại công nghệ mà Indonesia cần để chuyển sang năng lượng sạch hơn, chẳng hạn như hệ thống điện mặt trời, đã có sẵn trên thị trường và hiệu quả về chi phí, miễn là chính phủ đưa ra các chính sách hỗ trợ.

  Các dự án năng lượng mặt trời ở Indonesia hiện có chi phí cao hơn gấp đôi so với các dự án ở các nền kinh tế mới nổi tương tự, nó cho biết và không cạnh tranh về mặt kinh tế so với các nhà máy điện than và khí đốt tự nhiên.

  Theo báo cáo, có thể cắt giảm chi phí bằng cách áp dụng các mức thuế minh bạch và cạnh tranh và một đường ống dự án có thể dự đoán được, được tổng hợp sau yêu cầu của Bộ năng lượng Indonesia.

  Zalo
  Hotline