Idemitsu và Toyota công bố bắt đầu hợp tác hướng tới sản xuất hàng loạt pin thể rắn cho xe BEV

Idemitsu và Toyota công bố bắt đầu hợp tác hướng tới sản xuất hàng loạt pin thể rắn cho xe BEV

  Idemitsu và Toyota công bố bắt đầu hợp tác hướng tới sản xuất hàng loạt pin thể rắn cho xe BEV
  Beyond Zero Thông cáo báo chí Bài thuyết trình Quản lý Thông điệp từ Ban quản lý Koji Sato Pin Tính trung hòa cacbon

  Công ty TNHH Idemitsu Kosan
  Tập đoàn ô tô Toyota

  Công ty TNHH Idemitsu Kosan (Idemitsu) và Tập đoàn ô tô Toyota (Toyota) hôm nay thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận hợp tác cùng nhau phát triển công nghệ sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn, cải thiện năng suất và thiết lập chuỗi cung ứng để đạt được sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn. ắc quy dành cho xe chạy bằng pin (BEV). Thông qua sự hợp tác này, hai công ty dẫn đầu thế giới* trong các lĩnh vực bao gồm phát triển vật liệu liên quan đến pin toàn thể rắn, tìm cách đảm bảo thương mại hóa thành công pin toàn thể rắn vào năm 2027-28―như đã thông báo tại hội nghị Hội thảo Kỹ thuật Toyota vào tháng 6 năm 2023―sau đó là sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn.

  All-solid-state batteries (Yellow section shows solid electrolytes)

  Koji Sato, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Toyota Motor Corporation
  Shunichi Kito, Giám đốc đại diện, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Idemitsu Kosan Co.,Ltd.
  Sự kết hợp giữa việc triển khai xã hội của Idemitsu về năng lượng và vật liệu đi trước một bước cũng như cách tiếp cận đa hướng của Toyota đang thúc đẩy sự phát triển BEV, một lựa chọn quan trọng trong tiến trình hướng tới trung hòa carbon. Đối với pin thế hệ tiếp theo hỗ trợ sự phát triển của BEV, Idemitsu đã nghiên cứu và phát triển các công nghệ cơ bản cho pin thể rắn từ năm 2001, trong khi Toyota bắt đầu vào năm 2006.

  Sự hợp tác này tập trung vào chất điện phân rắn sunfua, được coi là vật liệu đầy hứa hẹn để đạt được công suất và sản lượng cao cho BEV. Chất điện phân rắn sunfua được đặc trưng bởi độ mềm và độ bám dính với các vật liệu khác, phù hợp cho việc sản xuất pin hàng loạt.

  Để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn, cả hai công ty đã thành lập một nhóm đặc nhiệm gồm hàng chục thành viên và sẽ tiến hành hợp tác như sau:

  Chi tiết hợp tác
  Giai đoạn 1
  Phát triển chất điện phân rắn sunfua và chuẩn bị cho cơ sở thí điểm lớn
  Thông qua phản hồi và hỗ trợ phát triển lẫn nhau trong lĩnh vực kỹ thuật của mỗi công ty, cả Idemitsu và Toyota sẽ cùng nhau tạo ra các chất điện phân rắn sunfua tốt hơn, chú ý đến chất lượng, chi phí và thời gian sản xuất. Cả hai công ty đều tin rằng sẽ hiện thực hóa việc sản xuất hàng loạt sunfua chất điện phân rắn sử dụng cơ sở thí điểm của Idemitsu.
  Giai đoạn 2
  Sản xuất hàng loạt sử dụng cơ sở thí điểm lớn
  Thông qua việc xây dựng và khởi động một cơ sở thí điểm lớn, Idemitsu sẽ thúc đẩy sản xuất chất điện phân rắn sunfua và sau đó sẽ có được công nghệ sản xuất hàng loạt.
  Toyota sẽ thúc đẩy phát triển cả pin thể rắn sử dụng chất điện phân rắn sunfua và phát triển BEV trong đó tích hợp pin, sau đó sẽ đảm bảo tung ra thị trường BEV với pin thể rắn hoàn toàn vào năm 2027-28.
  Giai đoạn 3
  Nghiên cứu sản xuất hàng loạt quy mô lớn trong tương lai
  Dựa trên kết quả của Giai đoạn 2, cả hai công ty sẽ nghiên cứu sản xuất hàng loạt và thương mại hóa quy mô lớn trong tương lai.

  Solid electrolytes

  Pin toàn thể rắn (Phần màu vàng hiển thị chất điện phân rắn)

  Chất điện phân rắn

  Idemitsu cũng đang phát triển công nghệ sản xuất lithium sulfide, vật liệu trung gian cho chất điện phân rắn, sử dụng các sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình lọc dầu. Và thông qua sự phát triển đó, công ty đang nỗ lực phát triển công nghệ sản xuất hàng loạt chất điện phân rắn sunfua, nhằm thiết lập một hệ thống cung cấp ổn định. Hơn nữa, công ty đang dần tăng công suất của cơ sở thí điểm nhỏ―được công bố vào tháng 6 năm 2023―và đang tiến hành kế hoạch xây dựng một cơ sở thí điểm lớn―được công bố vào tháng 4 năm 2022―, điều này sẽ góp phần thương mại hóa pin thể rắn ở 2027-28.

  Thông qua sự kết hợp giữa công nghệ phát triển vật liệu của cả hai công ty, công nghệ sản xuất vật liệu của Idemitsu và công nghệ lắp ráp và xử lý pin của Toyota có được thông qua quá trình phát triển BEV, cả hai công ty sẽ đặt mục tiêu hiện thực hóa việc sản xuất hàng loạt cả chất điện phân rắn và pin toàn thể rắn phù hợp cho nhu cầu toàn cầu. sử dụng rộng rãi. Cả hai công ty, hợp tác cùng nhau trong nhiều ngành công nghiệp, sẽ góp phần trung hòa lượng carbon toàn cầu và sẽ dẫn đầu tương lai với các công nghệ được tạo ra ở Nhật Bản.

  * Idemitsu và Toyota là những công ty dẫn đầu thế giới về số lượng đăng ký bằng sáng chế liên quan đến pin thể rắn và chất điện phân rắn sunfua.
  Bài thuyết trình
  Koji Sato, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Toyota Motor Corporation
  Tôi là Koji Sato của Tập đoàn ô tô Toyota. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đến hôm nay dù lịch trình bận rộn và thông báo ngắn gọn.

  Idemitsu Kosan và Toyota Motor Corporation đã đồng ý hợp tác sản xuất hàng loạt pin thể rắn.

  Cụ thể, hai công ty của chúng tôi 

  Mục tiêu thương mại hóa của chúng tôi là vào năm 2027 hoặc 2028.

  Điều đó có nghĩa là việc thương mại hóa pin thể rắn là một điều của tương lai và hiện đã nằm trong tầm tay.

  Hãy để tôi giải thích lý do tại sao Idemitsu nghiên cứu chất điện phân rắn.

  Sự hợp tác này nhắm tới các chất điện phân rắn gốc sunfua.

  Chúng tôi tin tưởng rằng chất điện phân rắn gốc sunfua là giải pháp hứa hẹn nhất cho các vấn đề về pin EV như phạm vi di chuyển và thời gian sạc.

  Những chất điện phân này được làm từ các thành phần lưu huỳnh được tạo ra khi sản xuất các sản phẩm dầu mỏ.

  Chúng là sản phẩm phụ của việc cải tiến các sản phẩm dầu mỏ. Idemitsu đã phát hiện ra tính hữu ích của các thành phần lưu huỳnh vào giữa những năm 1990 và thông qua khả năng nghiên cứu và công nghệ được trau dồi trong nhiều năm, chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra chất điện phân rắn.

  Chất điện phân rắn này sắp mở ra một tương lai mới cho tính di động.

  Idemitsu đang nỗ lực hết sức để triển khai nhiều giải pháp lưu thông vật liệu, năng lượng và tài nguyên nhằm hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon.

  Với cơ sở hạ tầng hiện có và mạng lưới các trạm dịch vụ, nhà máy lọc dầu và văn phòng kinh doanh trên khắp Nhật Bản, các sáng kiến của chúng tôi được xây dựng dựa trên kiến thức và công nghệ mà chúng tôi đã phát triển thông qua hoạt động kinh doanh nhiên liệu hóa thạch.

  Trong Kế hoạch quản lý trung hạn được công bố vào tháng 11 năm ngoái, chúng tôi đã trình bày một số hạng mục triển khai xã hội nhằm đạt được một xã hội trung hòa carbon, trong số đó có các sáng kiến cho hoạt động kinh doanh chất điện phân rắn.

  Trong khi hướng tới tương lai của môi trường toàn cầu, chúng tôi hỗ trợ cuộc sống của người dân bằng cách cung cấp ổn định các nguyên liệu và năng lượng thiết yếu.

  Đó là sứ mệnh của Idemitsu.

  Tương lai của năng lượng và con đường đa hướng của Toyota, xem xét thực tế từng khu vực và giúp Toyota luôn gần gũi với khách hàng...

  Chúng tôi chia sẻ quyết tâm và mong muốn dẫn đường hướng tới một xã hội trung hòa carbon.

  Thúc đẩy quá trình khử cacbon trong khi bảo vệ sinh kế của người dân không phải là điều có thể đạt được nhờ nỗ lực của từng công ty riêng lẻ.

  Toyota Motor và Idemitsu Kosan sẽ kết hợp các công nghệ của chúng tôi để hiện thực hóa việc thương mại hóa pin thể rắn.

  Mục đích của chúng tôi cũng là biến công nghệ có được thông qua sự hợp tác này thành tiêu chuẩn toàn cầu.

  Điều này sẽ chứng minh cho thế giới thấy năng lực công nghệ cao của Nhật Bản.

  Thay đổi tương lai của ô tô cũng có nghĩa là thay đổi tương lai của năng lượng.

  Việc thay đổi tương lai của năng lượng và tính di động có thể góp phần to lớn vào việc bảo vệ môi trường toàn cầu và hiện thực hóa một xã hội bền vững.

  Với niềm tin và quyết tâm này, chúng ta sẽ tiến về phía trước.

  Tôi tin rằng sự hợp tác này là bước đầu tiên của chúng tôi hướng tới việc định hình sự thay đổi cùng với những đồng nghiệp có cùng chí hướng.

  Hãy chờ đợi Toyota và Idemitsu thực hiện thử thách này.

  Zalo
  Hotline