Idemitsu sử dụng viên nén nhập khẩu để phát điện sinh khối tại thành phố Shunan

Idemitsu sử dụng viên nén nhập khẩu để phát điện sinh khối tại thành phố Shunan

  Idemitsu sử dụng viên nén nhập khẩu để phát điện sinh khối tại thành phố Shunan

  (出所:出光興産)Nhà máy điện sinh khối Idemitsu Tokuyama
  (Nguồn: Idemitsu Kosan)

  Idemitsu Kosan đã thành lập "Nhà máy điện sinh khối Idemitsu Tokuyama" tại Nhà máy Tokuyama ở thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi và tổ chức lễ hoàn thành vào ngày 12 tháng 12. Dự kiến ​​bắt đầu vận hành thương mại vào tháng 1 năm 2023.

   Công suất định mức là 50MW. Sản lượng điện phát hàng năm dự kiến ​​khoảng 360 triệu kWh, tương đương khoảng 100.000 hộ dân, giảm phát thải CO2 hàng năm khoảng 230.000 - 300.000 tấn. Lò hơi được sản xuất bởi Mitsubishi Heavy Industries Power Industry, và thiết bị phát điện được sản xuất bởi Mitsubishi Electric.

   Tiêu thụ nhiên liệu khoảng 230.000 tấn mỗi năm. Hiện tại, viên nén gỗ và vỏ hạt cọ (PKS) nhập khẩu sẽ được sử dụng, và trong trung và dài hạn, có kế hoạch chuyển sang gỗ xẻ và gỗ xẻ xẻ trong nước (thời gian chưa quyết định). Trong tương lai, chúng tôi sẽ coi việc trồng cây cùng với cộng đồng địa phương là một sáng kiến ​​để thu gom gỗ trong nước.

  Điện được tạo ra sẽ được bán cho Idemitsu Green Power, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty tham gia kinh doanh bán lẻ điện, dựa trên hệ thống biểu giá điện năng (FIT). Giá mua là 24 yên/kWh, thời hạn mua là 20 năm.

  Công ty đang quảng bá khái niệm "Trung tâm CNX", giúp chuyển đổi các cơ sở sản xuất hiện có thành các trung tâm năng lượng tái chế tài nguyên, ít carbon. Vào năm 2014, Nhà máy Tokuyama đã bãi bỏ các cơ sở lọc dầu thô và kể từ đó đã chuyển mình từ một doanh nghiệp lọc dầu thành cơ sở sản xuất nguyên liệu thô hóa dầu.

  Nhà máy điện sử dụng địa điểm của một cơ sở lọc dầu thô và cơ sở hạ tầng hiện có. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để hiện thực hóa trung tâm CNX thông qua khái niệm chuỗi cung ứng amoniac.

  Zalo
  Hotline