IAE thử nghiệm động cơ phản lực V2500 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững

IAE thử nghiệm động cơ phản lực V2500 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững

  IAE International Aero Engines AG (IAE) đã thử nghiệm thành công động cơ V2500 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại MTU Maintenance Hannover, Đức, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong ngành hàng không bền vững hơn. Động cơ này hiện đang cung cấp năng lượng cho máy bay gia đình A320ceo và Embraer C-390 Millenium.

  IAE AG thử nghiệm thành công động cơ V2500 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững.

  IAE AG thử nghiệm thành công động cơ V2500 sử dụng 100% nhiên liệu hàng không bền vững. Tín dụng: IAE

  Kim Kinsley, chủ tịch IAE AG và phó chủ tịch Mature Commercial Engines tại Pratt & Whitney cho biết: “Thử nghiệm này với 100% SAF chứng minh rằng động cơ V2500 có thể tiếp tục góp phần giúp ngành hàng không bền vững hơn trong những thập kỷ tới”. “Với gần 3.000 máy bay trang bị động cơ V2500 đang được sử dụng hiện nay, IAE nhận thấy vai trò quan trọng của chúng tôi trong việc hỗ trợ mục tiêu của ngành là đạt được mức phát thải CO2 ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi dự đoán phần lớn trong số 8 cửa hàng của công ty IAE của chúng tôi sẽ sẵn sàng sử dụng SAF trong các hoạt động của họ. hoạt động trong vài năm tới.”

  IAE AG là một tập đoàn bao gồm Pratt & Whitney (hiện là một phần của RTX), Pratt & Whitney Aero Engines International GmbH, Tập đoàn Động cơ Hàng không Nhật Bản và MTU Aero Engines AG. Họ được biết đến với V2500, một động cơ phản lực cánh quạt có vòng tua cao được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987. Động cơ này được sử dụng để cung cấp năng lượng cho dòng Airbus A320, McDonnell Douglas MD-90 và Embraer C-390 Millennium.

  Động cơ V2500 gần đây đã được thử nghiệm sử dụng 100% nhiên liệu Hydroprocessed Este và Axit béo tổng hợp Paraffinic Kerosine (HEFA-SPK) do Neste cung cấp. HEFA-SPK là giải pháp thay thế bền vững cho nhiên liệu máy bay phản lực thông thường, được sản xuất bằng cách xử lý hydro các nguyên liệu thô tái tạo, chẳng hạn như dầu thải hoặc chất béo, thành nhiên liệu tuabin hàng không.

  Pratt & Whitney đang hợp tác chặt chẽ với Sáng kiến ​​Nhiên liệu Thay thế Hàng không Thương mại (CAAFI) và ASTM International để phát triển các thông số kỹ thuật trong tương lai cho 100% SAF khi họ tiếp tục hỗ trợ ngành hàng không bền vững.

  Michael Schreyögg, Giám đốc Chương trình, MTU Aero Engines cho biết: “MTU Maintenance Hannover là cơ sở bảo trì, sửa chữa và đại tu đầu tiên trên toàn thế giới thực hiện thử nghiệm SAF 100% trên V2500. “Thử nghiệm này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ sử dụng SAF nhiều hơn trên toàn bộ mạng lưới của chúng tôi và toàn ngành. Chúng tôi vẫn tận tâm làm việc với IAE, nhà cung cấp và đối tác để đảm bảo không chỉ các sản phẩm của chúng tôi có khả năng hoạt động với SAF mà còn cơ sở hạ tầng bảo trì, sửa chữa và đại tu của chúng tôi có thể hỗ trợ tất cả các nhà khai thác và chủ sở hữu với các yêu cầu thử nghiệm SAF của họ.”

  Động cơ V2500 cung cấp hệ thống động cơ tiết kiệm nhiên liệu nhất trong phân khúc, với lợi thế đốt cháy nhiên liệu và phát thải lên tới 3% so với động cơ thế hệ trước. Điều này có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể và giảm lượng khí thải.

  30 năm V2500

  Ngoài ra, thực tế là nó được phê duyệt để hoạt động trên SAF được pha trộn tới 50% với nhiên liệu Jet A và A-1 thông thường khiến nó thậm chí còn linh hoạt hơn. Động cơ này đã hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả trong hơn 35 năm, cung cấp năng lượng cho nhiều nền tảng thương mại, hàng hóa và quân sự.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline