Hyundai Motor tăng cường sản xuất xe buýt hydro vào năm 2024

Hyundai Motor tăng cường sản xuất xe buýt hydro vào năm 2024

  Nhà sản xuất xe buýt hydro duy nhất của Hàn Quốc, Hyundai Motor Co., chuẩn bị tăng công suất sản xuất xe buýt hydro gấp sáu lần vào năm 2024 sau khi doanh số bán xe buýt điện sản xuất tại Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua doanh số bán xe buýt sản xuất trong nước.

  [Được phép của Công ty Ô tô Hyundai]

  Phóng to hình ảnh [Được phép của Hyundai Motor Co.]


  Theo các nguồn tin trong ngành hôm Chủ nhật, nhà máy Jeonju của Hyundai Motor gần đây đã tăng công suất sản xuất hàng năm cho xe buýt chạy bằng hydro lên 3.000 chiếc, tăng từ mức 500 chiếc của năm 2023. Việc mở rộng này diễn ra sau đợt nâng cấp cơ sở gần đây dành riêng cho sản xuất xe buýt hydro tại nhà máy Bus 1 của công ty.

  Nhà máy Jeonju đóng vai trò là trung tâm sản xuất chuyên dụng cho xe buýt và các phương tiện thương mại cỡ lớn khác. Xe buýt hydro chủ yếu được sản xuất hàng loạt tại Nhà máy Bus 2 cho đến năm 2023, sau khi vận hành thử nghiệm tại nhà máy Bus 1.

  Với sự gia tăng năng lực sản xuất hàng năm này, Hyundai Motor được dự báo sẽ sản xuất và bán số lượng xe buýt hydro gấp bốn lần so với năm 2023, lên tới khoảng 1.500 chiếc. Theo dữ liệu từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, Hyundai Motor đã bán được khoảng 370 xe buýt chạy bằng hydro trong năm đó.

  Sự gia tăng sản xuất phần lớn là nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ, với việc Bộ Môi trường nâng khối lượng trợ cấp mua xe buýt chạy bằng hydro lên 1.720 chiếc, cao hơn gấp đôi mục tiêu 700 chiếc vào năm 2023.

  Xe buýt hydro là sản phẩm có giá trị cao, có giá từ 700 triệu đến 800 triệu won (505.415 USD đến 577.617 USD) mỗi chiếc và được sản xuất sau khi nhận được đơn đặt hàng. Nếu mục tiêu của chính phủ đạt được, hoạt động kinh doanh xe buýt chạy bằng hydro của Hyundai Motor có thể đạt doanh thu vượt 1 nghìn tỷ won vào năm 2024.

  Thông thường, các công ty vận tải mua xe buýt chạy bằng hydro với sự trợ cấp từ cả chính quyền trung ương và địa phương. Ví dụ, một công ty vận tải có trụ sở tại Seoul có thể nhận được 210 triệu won từ trợ cấp quốc gia và thêm 90 triệu won từ trợ cấp của thành phố Seoul, tổng cộng 300 triệu won tiền trợ cấp cho một chiếc xe buýt chạy bằng hydro trị giá 700 triệu won.

  Với sự hỗ trợ đáng kể của chính phủ, ngày càng có sự đồng thuận nhằm thúc đẩy xe buýt chạy bằng hydro như một lĩnh vực mà các công ty Hàn Quốc có thể dẫn đầu thị trường, trái ngược với xe buýt điện vốn bị các nhà sản xuất Trung Quốc thống trị.

  Theo báo cáo từ Bộ giao thông vận tải và Hiệp hội Ô tô & Di động Hàn Quốc, sản phẩm Trung Quốc lần đầu tiên vượt qua sản phẩm của Hàn Quốc về doanh số bán xe buýt điện mới tại Hàn Quốc vào năm 2023. Xe buýt Trung Quốc có giá rẻ hơn 100 triệu won so với xe Hàn Quốc và được hưởng lợi từ trợ cấp của chính phủ cho các phương tiện thân thiện với môi trường.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline