Hyundai đang thử nghiệm xe tải hạng nặng tự lái chạy bằng hydro

Hyundai đang thử nghiệm xe tải hạng nặng tự lái chạy bằng hydro

  Công ty ô tô Hyundai đã tiết lộ một chiếc xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro hạng nặng tự hành hiện đang trong quá trình đánh giá lái xe ban đầu.

  hyundai-đang thử nghiệm xe tải hạng nặng chạy bằng hydro tự lái

  Được phát triển với sự hợp tác của công ty phần mềm lái xe tự động Plus, xe tải chạy pin nhiên liệu Class 8 XCIENT của Hyundai đã được trang bị công nghệ lái xe tự động Cấp độ 4 – có thể cho phép xe vận hành hoàn toàn tự động trong một số điều kiện nhất định.

  Chiếc xe tải này hiện đang trải qua quá trình đánh giá lái xe ban đầu ở Mỹ, công ty cho biết đây là cuộc thử nghiệm tự lái Cấp 4 “lần đầu tiên” trên xe tải điện chạy pin nhiên liệu Loại 8 diễn ra trong nước.

  Nhằm mục đích chứng minh rằng xe tải hydro tự động có thể giúp việc vận chuyển đường bộ “an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn”, công nghệ SuperDrive của Plus đã được triển khai trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc.

  Bằng cách sử dụng kết hợp các cảm biến, chẳng hạn như LiDAR, radar và máy ảnh, Plus cho biết công nghệ này cung cấp khả năng nhận thức, lập kế hoạch, dự đoán và tự lái xung quanh.

  Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, xe tải XCIENT vận hành bằng tay đã tiến hành hoạt động thương mại tại 8 quốc gia.

  Martin Zeilinger, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phát triển phương tiện thương mại tại Hyundai, cho biết bằng cách bổ sung khả năng tự hành cho xe tải, họ mong muốn “cung cấp cho đội xe và người điều khiển phương tiện các giải pháp bổ sung nhằm nâng cao an toàn đường bộ và hiệu quả vận chuyển hàng hóa nhờ tính năng dẫn đầu ngành của Plus. công nghệ lái xe tự động.”

  Shawn Kerrigan, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Plus, cho biết thêm: “Một tương lai không có carbon với xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro tự động cũng cải thiện độ an toàn và hiệu quả là điều mà Plus tự hào hỗ trợ bằng công nghệ lái xe tự động tiên tiến của chúng tôi”.

  Đây không phải là lần đầu tiên các tổ chức tìm cách kết hợp công nghệ hệ thống truyền động hydro và xe tự lái trên xe.

  Vào năm 2021, Auve Tech và Đại học Tartu đã phát triển một phương tiện chạy bằng hydro tự động đã vượt qua bài kiểm tra của Cục Đường bộ Estonia.

  Với việc các phương tiện tự lái đã được phê duyệt để sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau, những người ủng hộ cho biết vận tải đường bộ tự hành có thể cho phép các công ty hậu cần hoạt động trong giờ thấp điểm, giúp giảm tắc nghẽn và tăng năng suất mà không cần tài xế phải nghỉ giải lao.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline