Hydro xanh, sự phát triển năng lượng quan trọng

Hydro xanh, sự phát triển năng lượng quan trọng

  Hydro xanh, sự phát triển năng lượng quan trọng

  No alt text provided for this image

  Hydro xanh là nguồn năng lượng sạch, chỉ thải ra hơi nước và không để lại cặn trong không khí, không giống như than và dầu. Hydro xanh là hydro được tạo ra bằng cách tách nước bằng điện phân. Điều này chỉ tạo ra hydro và oxy. Chúng ta có thể sử dụng hydro và thải oxy vào khí quyển mà không có tác động tiêu cực.

  Còn được gọi là hydro tái tạo, hydro xanh thu được bằng cách điện phân nước. Điều quan trọng nhất là quá trình này được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo nên không tạo ra khí thải gây ô nhiễm vào khí quyển và là nguồn hydro sạch nhất, bền vững nhất.

  Tác động lên hydro

  Hydro làm nhiên liệu đã trở thành hiện thực ở các nước như Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Pháp và Đức. Những nước khác như Nhật Bản thậm chí còn tiến xa hơn và mong muốn trở thành nền kinh tế hydro. Dưới đây chúng tôi giải thích tác động sẽ xảy ra trong tương lai:

  Sản xuất điện và nước uống: Hai nguyên tố này thu được bằng cách cho hydro và oxy phản ứng với nhau trong pin nhiên liệu. Quá trình này tỏ ra rất hữu ích trong các sứ mệnh không gian, chẳng hạn như bằng cách cung cấp nước và điện cho phi hành đoàn một cách bền vững.

  Lưu trữ năng lượng: Bình hydro nén có khả năng lưu trữ năng lượng trong thời gian dài và cũng dễ xử lý hơn pin lithium-ion vì chúng nhẹ hơn.

  Vận chuyển và di động: Tính linh hoạt tuyệt vời của hydro cho phép nó được sử dụng trong những lĩnh vực tiêu thụ rất khó khử cacbon, chẳng hạn như vận tải hạng nặng, hàng không và vận tải hàng hải. Hiện đã có một số dự án đang được tiến hành trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Hycarus và Cryoplane, được Liên minh Châu Âu (EU) thúc đẩy và nhằm mục đích giới thiệu nó trên máy bay chở khách.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline