Hydro sẽ thúc đẩy hệ thống giao thông công cộng của Kuching hướng tới tương lai

Hydro sẽ thúc đẩy hệ thống giao thông công cộng của Kuching hướng tới tương lai

  Hydro sẽ thúc đẩy hệ thống giao thông công cộng của Kuching hướng tới tương lai

  Mazli Mustaffa

  KUCHING (31 tháng 5): Khi Sarawak bắt đầu hành trình xanh, dự án gây ra nhiều tranh luận nhất – và vẫn tiếp tục làm như vậy – là xe điện Vận chuyển Nhanh Tự động (ART) chạy bằng hydro.

  Dự án táo bạo này đã có rất nhiều người phản đối khi nó được công bố lần đầu tiên, nhưng không lâu sau đó nhiều người bắt đầu tin rằng đây là con đường hướng tới một hệ thống giao thông công cộng sạch hơn, hiệu quả hơn không chỉ ở Sarawak mà còn ở các khu vực khác của Malaysia. .

  Sarawak Metro, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Phát triển Kinh tế Sarawak (SEDC), được giao nhiệm vụ triển khai dự án Hệ thống Giao thông Đô thị Kuching (KUTS) và ART, vốn là xương sống của hệ thống giao thông công cộng tại đây.

  Giám đốc điều hành (CEO) Sarawak Metro, Mazli Mustaffa cho biết các phương tiện chạy bằng hydro hoàn toàn an toàn khi sử dụng với các biện pháp an toàn và xử lý thích hợp vì xe điện ART tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế nghiêm ngặt.

  “Những phương tiện này được trang bị hệ thống an toàn tiên tiến, bao gồm cảm biến và van ngắt, để phát hiện và ứng phó với các vấn đề tiềm ẩn. Hệ thống phát hiện rò rỉ giảm thiểu nguy cơ rò rỉ, đồng thời, các quy trình ứng phó khẩn cấp được áp dụng để giải quyết mọi lo ngại về an toàn”, ông nói với The Borneo Post kết hợp với Hội nghị Hydro Xanh Châu Á Thái Bình Dương (APGH) 2024 sắp diễn ra tại đây.

  Mazli cho biết xe điện ART được trang bị hệ thống an toàn tiên tiến, bao gồm cảm biến và van ngắt, để phát hiện và ứng phó với các vấn đề tiềm ẩn.

  Mazli cho biết một cuộc tập trận bằng chứng về khái niệm (POC) cho ART đã được tiến hành từ tháng 9 đến tháng 12 năm ngoái về khả năng và hiệu suất của hệ thống đẩy hydro, quy trình tiếp nhiên liệu hydro và hệ thống hướng dẫn tự động, cũng như thu thập dữ liệu kỹ thuật và xác định mọi vấn đề sơ bộ. và những thách thức.

  “Tính đến tháng 4, việc xây dựng gần như hoàn thành trên đoạn đường dành riêng cho ART dài 3 km ở Kota Samarahan, nơi được sử dụng cho cuộc tập trận POC năm ngoái.”

  Các công việc khác đang diễn ra là hoàn thiện thiết kế hệ thống ART, khởi công xây dựng kho ART Rembus ở Kota Samarahan, cũng như các trạm gần Trung tâm Tim Sarawak và Simpang Tiga.

  Giám đốc điều hành cho biết thêm, cả xe điện ART và xe buýt trung chuyển đều là phương tiện không phát thải và dịch vụ xe buýt sẽ hoạt động trong bán kính ba km từ mỗi trạm ART và do đó, cung cấp khả năng kết nối chặng đầu và chặng cuối cho hành khách.

  Mazli cho biết: “Việc giới thiệu các phương tiện chạy bằng hydro cho dự án KUTS là một phần trong sáng kiến ​​của Chính phủ Sarawak nhằm giảm lượng khí thải carbon trong giao thông công cộng, phù hợp với các sáng kiến ​​trong chương trình nghị sự về bền vững môi trường”.

  Ông chỉ ra nhiều lợi ích của việc kết hợp công nghệ pin nhiên liệu hydro trong hệ thống giao thông công cộng là không có khí thải từ phương tiện, tiết kiệm năng lượng, vận hành êm hơn, tiếp nhiên liệu nhanh và phạm vi hoạt động dài hơn so với xe điện.

  Một chiếc xe buýt hydro di chuyển qua Bảo tàng Văn hóa Borneo ở Kuching.

  Về ba chiếc xe buýt chạy bằng hydro đã hoạt động trong thành phố, Mazli cho biết các xe buýt này hiện đang chạy trên hai tuyến đường: Downtown Heritage Loop và Damai Loop.

  “Đường vòng Downtown Heritage được nhiều hành khách đi lại đến nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố bao gồm cả Bệnh viện Đa khoa Sarawak và nó chạy nhiều chuyến hàng ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong khi Đường vòng Damai, hoạt động vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, được cả hai nơi ưa chuộng. người dân địa phương và khách du lịch đến Damai.”

  Mazli nói thêm rằng hoạt động thử nghiệm xe buýt bắt đầu vào năm 2020 để thu thập thông tin về cách bảo dưỡng phương tiện và mô hình tiêu thụ hydro, đồng thời dịch vụ xe buýt hydro được cung cấp miễn phí cho công chúng.

  Ông cũng chỉ ra rằng Sarawak Metro đã đáp ứng yêu cầu của các tổ chức từ khu vực công và tư nhân cũng như các tổ chức phi chính phủ (NGO) về việc vận chuyển hành khách trong những dịp đặc biệt bằng xe buýt hydro.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline