Hợp tác xã bê tông làm sẵn trên diện rộng Osaka / Đổ bê tông tăng cường sử dụng cốt liệu tái chế cho khung công trình ngầm

Hợp tác xã bê tông làm sẵn trên diện rộng Osaka / Đổ bê tông tăng cường sử dụng cốt liệu tái chế cho khung công trình ngầm

   Việc sản xuất "bê tông cốt thép" sử dụng cốt liệu tái chế đã được Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch chứng nhận và Hiệp hội Hợp tác xã Bê tông làm sẵn khu vực rộng Osaka (chủ tịch Takahiro Kimura) đang tiến hành xây dựng tại Phường Suminoe , Thành phố Osaka. Nó được sử dụng làm khuôn khổ cấu trúc ngầm của ``Dự án hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến''. Cốt liệu tái chế đang thu hút sự chú ý như một vật liệu góp phần luân chuyển tài nguyên, nhưng nói chung nó không được sử dụng rộng rãi và hợp tác xã đang nỗ lực xây dựng mô hình sản xuất và bán hàng trong đó các công ty chế biến trung gian và nhà máy bê tông trộn sẵn hợp tác. là phổ biến bê tông cốt liệu tái chế.

  Đổ công trình ngầm dự án nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến = Phường Suminoe, Thành phố Osaka

  Bê tông tăng cường lại, đang được Hợp tác xã bê tông làm sẵn khu vực rộng Osaka phát triển, là bê tông cốt liệu tái chế được sản xuất bằng cách nghiền các cục bê tông được tạo ra trong quá trình phá dỡ các tòa nhà, v.v. và sử dụng cốt liệu tái chế với kích thước hạt được điều chỉnh. Cốt liệu tái chế sẽ được sản xuất tại nhà máy xử lý trung gian, bê tông cốt thép tái chế sẽ được sản xuất tại nhà máy bê tông trộn sẵn.

  Phối cảnh bên ngoài (được cung cấp bởi Hiệp hội bê tông trộn sẵn diện rộng Osaka)

  Cốt liệu tái chế là vật liệu thân thiện với môi trường, tái chế tài nguyên nhưng không được sử dụng rộng rãi vì có rất ít nhà sản xuất cốt liệu tái chế cho bê tông, cũng như chi phí sản xuất và khó kiểm soát chất lượng. Việc thiếu thành tích và nhu cầu xã hội cũng là những yếu tố ngăn cản nó trở nên phổ biến.

  Do đó, hợp tác xã đã hợp tác với HIRAYAMA (Chuo-ku, Osaka), đơn vị thực hiện xử lý trung gian và đang nghiên cứu phát triển bê tông cốt thép, tiến hành thí nghiệm trong nhà và trên máy móc thực tế. Cốt liệu tái chế được gọi là "cốt liệu được tăng cường lại" và được chế tạo thành bê tông được tăng cường lại bằng cách thay thế một lượng cốt liệu thô thông thường nhất định.

  Đối với cốt liệu tái chế, chúng tôi sử dụng tiêu chuẩn JIS `` Cốt liệu tái chế L '' do cân nhắc về chi phí và sản xuất. Chất lượng của vật liệu được đảm bảo chỉ bằng cách sử dụng vỏ bê tông phá dỡ.

  Các nhà xử lý trung gian sẽ sản xuất cốt liệu tăng cường lại với chất lượng do hợp tác xã quy định và bằng cách xây dựng mô hình sản xuất và bán tại các nhà máy bê tông trộn sẵn của các thành viên hợp tác xã, bê tông cốt liệu tái chế sẽ được phổ biến.

  Vào ngày 20 tháng 12 năm 2023, Fujita, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng dự án, HIRAYAMA, nhà sản xuất cốt liệu tái chế và bốn nhà máy hợp tác xã đã nhận được chứng nhận cấp bộ về sản xuất bê tông. Khoảng 1.000 mét khối bê tông cốt thép sẽ được sử dụng tại công trường. Trong ba ngày bắt đầu từ ngày 11 tháng này, Nhà máy Bê tông Senboku Kogyo, Nhà máy Shin-Kansai Ryoko Amagasaki và Nhà máy Bê tông Sakai Osaka Asano đã đổ bê tông tăng cường, trong đó 30% cốt liệu thô được thay thế bằng cốt liệu thô tái chế, vào khung của các công trình ngầm đã làm.

  Bê tông cốt thép được sản xuất tại Nhà máy Kansai Ube Sakai dự kiến ​​sẽ được đổ vào kết cấu móng vào đầu tháng 2.

  Hợp tác xã sẽ tiếp tục phát triển với mục tiêu thay thế 50%. Đối với các kết cấu phi kết cấu, 100% cốt liệu thô tái chế sẽ được sử dụng và công ty có kế hoạch sử dụng cốt liệu mịn tái chế trong tương lai.

  Zalo
  Hotline