Hợp tác mạnh mẽ với JAXA…Công nghệ Thụy Sĩ tỏa sáng trong phát triển không gian

Hợp tác mạnh mẽ với JAXA…Công nghệ Thụy Sĩ tỏa sáng trong phát triển không gian

  Hợp tác mạnh mẽ với JAXA…Công nghệ Thụy Sĩ tỏa sáng trong phát triển không gian

  Hợp tác mạnh mẽ với JAXA…Công nghệ Thụy Sĩ tỏa sáng trong phát triển không gian
  Các trường đại học có thứ hạng hàng đầu thế giới và các viện nghiên cứu với trang thiết bị và môi trường hiện đại nằm rải rác (Thụy Sĩ, Đại học Công nghệ Zurich)

  Sự phát triển không gian đang tiến triển ở nhiều quốc gia và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang tích cực khám phá nhiều thiên thể, bao gồm cả mặt trăng và sao Hỏa. Trong số này, công nghệ của Thụy Sĩ, thành viên của ESA, là người hùng thầm lặng hỗ trợ dự án, và không chỉ các công ty liên quan đến không gian mà cả hoạt động nghiên cứu và phát triển tại các trường đại học cũng có liên quan đến việc phát triển tàu vũ trụ. Nó cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) và sẽ là đối tác quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển không gian của Nhật Bản trong tương lai. (Mamiko Iida)

  Hợp tác mạnh mẽ với JAXA…Công nghệ Thụy Sĩ tỏa sáng trong phát triển không gian

  Hợp tác với JAXA về vệ tinh quan sát mặt trời Trường đại học tham gia thăm dò sao Thủy

  Trong khi nghiên cứu về các công nghệ tiên tiến như công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo ( AI ) đang tiến triển ở Thụy Sĩ thì những nỗ lực trong lĩnh vực không gian vẫn chưa được biết đến nhiều. Mặc dù Nhật Bản không có bất kỳ dự án không gian cây nhà lá vườn nào nhưng nước này đã tham gia vào các dự án quốc tế quy mô lớn bằng cách cung cấp công nghệ cho châu Âu và các quốc gia khác với tư cách là quốc gia tham gia ESA, chủ yếu trong giới học thuật. Thụy Sĩ là nơi có các trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, bao gồm ETH Zurich, nơi nhà vật lý Tiến sĩ Albert Einstein theo học, cũng như các viện nghiên cứu được trang bị thiết bị và môi trường mới nhất, đồng thời đang phát triển hoạt động thám hiểm không gian độc đáo của Thụy Sĩ, nơi có nguồn nhân lực xuất sắc. đang tập hợp.

  Hội thảo tại Đại học Bern. Các nhà nghiên cứu đang tự chế tạo các bộ phận liên quan đến không gian

  Mặc dù chủ yếu tham gia vào các dự án ESA nhưng anh ấy cũng có mối quan hệ chặt chẽ với Nhật Bản và cũng đang tham gia vào các dự án do JAXA dẫn đầu. ETH Zurich đã tham gia phát triển các vệ tinh quan sát mặt trời và quan sát khoa học liên tiếp trong hơn 20 năm, đồng thời cũng sẽ tập trung vào phát triển vệ tinh quan sát mặt trời tiếp theo, Solar C. Hiện tại, chúng tôi đang phát triển một thiết bị gắn trên Solar-C để đo bức xạ tia cực tím (UV) từ mặt trời và chúng tôi dự định giao thiết bị này đến Nhật Bản vào mùa hè năm 2025. Giáo sư Louise Hara của trường đại học cho biết: ``Độ chính xác quan sát sẽ tốt hơn bảy lần so với các vệ tinh quan sát mặt trời hiện tại. Tôi rất mong được thực sự quan sát mặt trời bằng Solar-C.''

  Các bộ phận không gian được chế tạo tại xưởng tại Đại học Bern. được sử dụng trong các sứ mệnh không gian khác nhau

  Ngoài ra, Đại học Bern chủ yếu tham gia vào các dự án quốc tế như Nhật Bản, ESA và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA). Cụ thể, các nhà nghiên cứu chế tạo thiết bị và các bộ phận sẽ được gắn trên đó và chế tạo chúng bằng tay trong xưởng của trường đại học, nơi được trang bị các máy móc như máy tiện và máy nghiền bi. Ngoài ra, thiết bị thử nghiệm đã được lắp đặt để kiểm tra khả năng chống rung, cho phép trường đại học hoàn thành mọi thứ từ giai đoạn tạo nguyên mẫu của các bộ phận và thiết bị cho đến mức độ sử dụng thực tế trong không gian. Cơ chế này được cho là có nguồn gốc từ công nghệ chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Cũng giống như ở Nhật Bản, tầm quan trọng của ngành sản xuất vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể đóng góp vào việc khám phá không gian, một trong những ngành khoa học và công nghệ tiên tiến nhất.

  Tay nghề thủ công chất lượng cao từ một công ty địa phương Được sử dụng cho yếm H3

  Yếm tên lửa H3 được phát triển bởi Beyond Gravity

  Ngoài các trường đại học, Thụy Sĩ còn có các công ty vũ trụ rất cần thiết cho việc phát triển vệ tinh và tên lửa. Beyond Gravity phát triển các bộ phận tạo hình, là bộ phận đầu của tên lửa chính cỡ lớn H3 của Nhật Bản và tên lửa mới Ariane 6 của Châu Âu. Bộ quây của H3 chủ yếu được sản xuất bởi Kawasaki Heavy Industries , trong khi Beyond Gravity phụ trách bộ quây dành riêng cho tàu tiếp tế mới "HTV-X". Hầu hết quá trình phát triển là công việc trong dây chuyền lắp ráp tập trung vào robot, nhưng tất cả các bộ phận, chẳng hạn như các cạnh sắc, đều được xử lý bằng tay. Mặc dù công việc được tự động hóa nhưng tay nghề thủ công vẫn rất quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Tiến sĩ Sam Neuser của công ty giải thích tình hình hiện tại, nói rằng: ``Chúng tôi đã hoàn thành hai bộ yếm H3 và có thể vận chuyển chúng bất cứ lúc nào. Bộ yếm Ariane 6 cũng đã được hoàn thành, nhưng do sự chậm trễ trong quá trình phát triển nên chúng chưa được hoàn thiện. đang được cất giữ trong kho.” Công nghệ của Thụy Sĩ sẽ bảo vệ HTV-X khỏi rung động trong quá trình phóng và đóng vai trò đưa nó lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

  Đài thiên văn Sphinx tại Viện nghiên cứu độ cao Jungfraujoch. Hiện tại, nó không có chức năng như một đài quan sát thiên văn mà được sử dụng làm căn cứ để quan sát dữ liệu thời tiết.

  Viện nghiên cứu độ cao Jungfraujoch. Hiện tại, nó không có chức năng như một đài quan sát thiên văn mà được sử dụng làm căn cứ để quan sát dữ liệu thời tiết.
  Nó có lịch sử đóng góp không chỉ cho sự phát triển kỹ thuật mà còn cho cả thiên văn học. Thụy Sĩ có nhiều dãy núi cao và các đỉnh núi là nơi lý tưởng để quan sát các thiên thể. Đài quan sát Sphinx ở Jungfraujoch (Viện nghiên cứu độ cao Jungfraujoch) là một trong những đài quan sát thiên văn cao nhất ở châu Âu, nằm ở độ cao 3.572 mét. Việc quan sát và nghiên cứu các thiên thể và mặt trời được thực hiện bằng kính thiên văn có đường kính 76 cm và máy quang phổ mặt trời. Tuy nhiên, hiện tại nó không hoạt động như một đài quan sát thiên văn mà thay vào đó được sử dụng làm cơ sở nghiên cứu khí tượng, bao gồm quan sát khí nhà kính và sol khí. Kể từ những ngày đài quan sát được xây dựng, nó đã được các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm, chủ yếu là từ châu Âu, vì vậy nó có cơ sở lưu trú và được trang bị đầy đủ một phòng thí nghiệm nhỏ. Bằng cách sử dụng cơ sở vật chất của những ngày đó, nó tiếp tục góp phần tạo ra những kết quả mới nhất với tư cách là một viện nghiên cứu trong các lĩnh vực khác.

  Hợp tác quốc tế về vấn đề biến đổi khí hậu được chính phủ hỗ trợ

  Khám phá không gian là lĩnh vực không chỉ cung cấp các dịch vụ như thông tin liên lạc và dự báo thời tiết mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và thúc đẩy khoa học và công nghệ như nghiên cứu về biến đổi khí hậu, thúc đẩy số hóa và cải thiện an ninh. Vì lý do này, chính phủ Thụy Sĩ cũng đã định vị nó là một công nghệ quan trọng và xây dựng chính sách không gian của riêng mình vào năm 2023. Chính sách nêu rõ rằng hợp tác với các đối tác quốc tế là quan trọng và sự hỗ trợ đó sẽ được cung cấp cho các tổ chức liên quan đến ESA có trụ sở tại Thụy Sĩ và các cuộc đấu thầu trong tương lai, điều này sẽ dẫn đến việc vận hành các thiết bị do Thụy Sĩ sản xuất trên tàu vũ trụ. David Blum, người đứng đầu bộ phận vũ trụ tại Cơ quan Giáo dục, Nghiên cứu và Đổi mới Thụy Sĩ (SERI), cho biết: “Số lượng các nhà nghiên cứu tham gia khám phá không gian ở Thụy Sĩ và nước ngoài đang ngày càng tăng. Chính phủ muốn thúc đẩy hỗ trợ cho các tổ chức quốc tế”. hợp tác thông qua chính sách này.” Tôi rất nhiệt tình.

  Tuy nhiên, khi các quốc gia khác tăng tốc phát triển không gian, khả năng cao là Thụy Sĩ sẽ phải thực hiện các hành động độc lập trong tương lai, chẳng hạn như khởi động các dự án không gian quy mô lớn ngay trong nước mình. Tại ETH Zurich, cựu Phó Giám đốc Khoa học của NASA Thomas Zurbuchen đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Bộ Hệ thống Vũ trụ để lãnh đạo các nỗ lực phát triển không gian của Thụy Sĩ. Ông Zurbuchen nhấn mạnh, ``Không gian là một nơi bình đẳng và nhiều quốc gia nên tham gia khám phá không gian. Hoạt động khám phá không gian của Thụy Sĩ chỉ mới bắt đầu. Tương lai sẽ rất quan trọng.''

  Vào tháng 4, NASA thông báo rằng Thụy Sĩ đã đồng ý thỏa thuận cho chương trình Artemis do Hoa Kỳ lãnh đạo. Một luồng không khí trong lành có thể là chất xúc tác làm thay đổi quá trình khám phá không gian của Thụy Sĩ.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline