Hợp tác hydro xanh để cung cấp năng lượng cho sản xuất metanol sinh học

Hợp tác hydro xanh để cung cấp năng lượng cho sản xuất metanol sinh học

  Hợp tác hydro xanh để cung cấp năng lượng cho sản xuất metanol sinh học

  Glocal Green và Na Uy Hydrogen sẽ hợp tác phát triển hydro xanh kết hợp với sản xuất metanol sinh học.

  Hai công ty đã ký kết Thư dự định cách đây hai năm và hiện đã đồng ý thiết lập cơ sở sản xuất hydro sẽ được kết nối với nhà máy metanol sinh học theo kế hoạch của Glocal Green.

  Ý tưởng này sẽ kết hợp chất thải sinh học và hydro, với năng lượng từ sinh khối, cùng với năng lượng từ hydro bổ sung, mang lại “năng suất vượt trội” cho năng lượng đầu vào, tạo ra chất mang hydro lỏng màu xanh lá cây với mức giá cạnh tranh.

  Dự án ban đầu được thực hiện ở Øyer, Na Uy và sẽ có sản lượng hàng năm là 150.000 tấn metanol sinh học, trong đó sẽ liên quan đến việc sản xuất tại địa phương 15.000 tấn hydro xanh từ quá trình điện phân.

  Việc sản xuất hydro sẽ được tổ chức thành một công ty riêng, thuộc sở hữu chung.

  Giám đốc điều hành của Glocal Green, Dag Nikolai Ryste, giải thích rằng nghiên cứu kéo dài hai năm do các công ty thực hiện hiện đã dẫn đến “mô hình đôi bên cùng có lợi rõ ràng giữa các bên”. Ông nói thêm, “Tính hiệu quả này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên khác trong chuỗi giá trị tổng thể này, đặc biệt là thị trường.”

  Jens Berge, Giám đốc điều hành của Na Uy Hydrogen, cho biết thêm: “Bằng cách kết hợp các nguồn lực và chuyên môn của mình, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bền vững đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhiên liệu xanh”.

  Ngoài dự án ban đầu ở Øyer, hai tổ chức sẽ hướng tới phát triển các dự án tương tự ở khu vực Bắc Âu trước khi có khả năng mở rộng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline