Honda ra mắt chiến lược hydro mới sau khi sản xuất pin nhiên liệu đầu tiên

Honda ra mắt chiến lược hydro mới sau khi sản xuất pin nhiên liệu đầu tiên

  Sau khi bắt đầu sản xuất pin nhiên liệu hydro tại FCSM, Honda đã mở rộng chiến lược kinh doanh hydro của mình.

  honda-ra mắt-chiến lược hydro mới-sản xuất pin nhiên liệu đầu tiên

  Khi hoạt động kinh doanh hydro của công ty mở rộng, Honda đặt mục tiêu đạt được mục tiêu toàn cầu là không gây tác động đến môi trường, bao gồm cả việc trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động của công ty vào năm 2050.

  Cách tiếp cận “Ba hành động hướng tới không” của Honda cũng nhằm mục đích sử dụng 100% vật liệu bền vững để tạo ra nền kinh tế tuần hoàn và cho phép công ty tái chế hoặc tái sử dụng tất cả vật liệu xe của mình, tái chế chúng thành nguyên liệu thô và tái sử dụng chúng để tạo ra các sản phẩm mới . Nó cũng cam kết sử dụng năng lượng tái tạo, chẳng hạn như hydro.

  Hệ thống pin nhiên liệu do Honda và General Motors (GM) phát triển sẽ là chìa khóa cho chiến lược của công ty. Hai công ty đã cùng phát triển pin nhiên liệu trong thập kỷ qua, có khả năng nâng cao hiệu suất và độ bền gấp đôi đồng thời giảm chi phí 1/3 so với hệ thống thế hệ trước.

  Jay Joseph, Phó Chủ tịch, Phát triển Kinh doanh và Bền vững tại Honda Motor Hoa Kỳ, cho biết: “Hệ thống pin nhiên liệu mới của chúng tôi là cốt lõi của công nghệ hydro của Honda và chiến lược của chúng tôi nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng sử dụng hydro để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khử cacbon trong xã hội. .

  “Đây không chỉ đơn giản là sự lựa chọn giữa công nghệ pin điện hoặc pin nhiên liệu hydro mà còn là lựa chọn nguồn năng lượng phù hợp, đúng nơi, đúng mục đích để đạt được mức độ trung hòa carbon nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.”

  “Chu trình tuần hoàn hydro” của Honda bắt đầu bằng năng lượng tái tạo và bao gồm ba giai đoạn: tạo ra, lưu trữ và vận chuyển và sử dụng. Honda sẽ mở rộng các ứng dụng của hệ thống pin nhiên liệu mới ngoài xe điện chạy pin nhiên liệu (FCEV) sang nhiều ứng dụng bên trong và bên ngoài.

  Bốn lĩnh vực cốt lõi của nó cho việc sử dụng ban đầu hệ thống pin nhiên liệu là: FCEV, phương tiện sử dụng pin nhiên liệu thương mại, nhà máy điện cố định và máy móc xây dựng. Honda đang khám phá các cơ hội kinh doanh pin nhiên liệu bên ngoài với mục tiêu sớm bắt đầu giao mô-đun hệ thống pin nhiên liệu, dự kiến ​​doanh số ban đầu là 2.000 chiếc mỗi năm.

  Hình ảnh AG cho 990462251

  Về mặt FCEV, Honda sẽ ra mắt CR-V FCEV, được sản xuất tại Trung tâm Sản xuất Hiệu suất Honda ở Marysville, Ohio, Mỹ. Trong lĩnh vực xe thương mại, xe tải hạng nặng GIGA FUEL CELL đang được Honda và Isuzu Motors đồng phát triển.

  Honda bắt đầu thử nghiệm một nhà máy điện pin nhiên liệu cố định tại khuôn viên Torrance, California vào tháng 3 năm 2023. Nhà máy điện pin nhiên liệu này cung cấp nguồn điện dự phòng khẩn cấp sạch sẽ và yên tĩnh cho trung tâm dữ liệu của Honda.

  Ngoài ra, để đạt được mục tiêu sử dụng rộng rãi hệ thống pin nhiên liệu của mình, Honda đang hướng tới việc thiết lập hệ sinh thái hydro bao gồm nguồn cung cấp hydro. Honda đã và đang hỗ trợ mở rộng mạng lưới trạm hydro ở Nhật Bản bằng cách tham gia vào Công ty liên doanh mạng lưới trạm hydro Nhật Bản ( Japan H2 Mobility/JHyM) và ở Bắc Mỹ bằng cách hỗ trợ FirstElement Fuel và các công ty khác.

  Cuối cùng, Honda cũng đang tiến hành R&D tiên tiến về công nghệ hydro để sử dụng ngoài vũ trụ, một lĩnh vực tiềm năng nơi có thể sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro và công nghệ điện phân nước chênh lệch áp suất cao.

  Zalo
  Hotline