Hơn 400 tổ chức kêu gọi EU duy trì Thỏa thuận xanh trong bối cảnh thay đổi chính trị

Hơn 400 tổ chức kêu gọi EU duy trì Thỏa thuận xanh trong bối cảnh thay đổi chính trị

  Hơn 400 công ty, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ và nhiều tổ chức khác đã kêu gọi EU xác nhận các mục tiêu về khí hậu của khối sau cuộc bầu cử mang lại nhiều lợi ích cho quyền.

  hơn 400 tổ chức-thúc giục eu-ủng hộ-xanh-thỏa thuận-giữa-sự thay đổi chính trị

  Tuyên bố chung, với 449 bên ký kết bao gồm Hydrogen Europe và Liên minh Hydrogen tái tạo, cho biết việc cung cấp và hoàn thành Thỏa thuận Xanh là “điều cần thiết” đối với tất cả các mục tiêu chiến lược của Châu Âu.

  Ra mắt vào năm 2019, sáng kiến ​​Thỏa thuận Xanh nhằm mục đích biến Châu Âu trở thành lục địa trung hòa về khí hậu đầu tiên vào năm 2030. Đặt ra các mục tiêu về nền kinh tế tuần hoàn, năng lượng sạch, công nghiệp bền vững và đa dạng sinh học, thỏa thuận này đã trở thành nền tảng cho phần lớn các mục tiêu và chính sách hydro tái tạo gần đây.

  Được thành lập và thúc đẩy dưới thời Nghị viện châu Âu trung hữu trước đây, trước cuộc bầu cử hai tuần trước, nhiều ngành công nghiệp hydro và năng lượng sạch đã bày tỏ lo ngại rằng xu hướng thiên về cánh hữu được dự đoán rộng rãi có thể khiến nhiều mục tiêu trong số đó gặp rủi ro.

  Để kêu gọi tương lai, quốc hội cánh hữu chiếm đa số, tuyên bố chung cho biết Thỏa thuận Xanh là “chiến lược tốt nhất” để đảm bảo sự thịnh vượng và khả năng cạnh tranh của châu Âu.

  Các bên ký kết yêu cầu các nhà lãnh đạo EU xác nhận Thỏa thuận xanh là “ưu tiên hàng đầu” trong Chương trình nghị sự chiến lược tiếp theo, đồng thời bổ sung nó bằng “Thỏa thuận công nghiệp sạch”.

  Họ cũng yêu cầu tất cả các công cụ tài chính của EU phải phù hợp với Thỏa thuận Xanh, cũng như bổ nhiệm Phó Chủ tịch Điều hành cho cả Thỏa thuận Xanh và Công nghiệp.

  Tuyên bố viết: “Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo EU sử dụng 5 năm nhiệm vụ tiếp theo của mình để thực hiện các cam kết trong Thỏa thuận Xanh”. “Chúng ta có 20 mùa giải để nắm lấy số phận của mình và tiến tới một châu Âu cạnh tranh, an toàn và dân chủ. Chúng ta đừng đánh cược vào tương lai của mình, hãy xây dựng nó.”

  Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Châu Âu cho biết xu hướng thiên hữu có thể gây ra “những hậu quả đáng kể” đối với các chính sách ở cấp EU, ảnh hưởng đến các lựa chọn chính sách đối ngoại có thể được thực hiện, đặc biệt là về các vấn đề môi trường, “nơi mà đa số mới có thể phản đối hành động đầy tham vọng của EU nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.”

  Với việc cuộc bỏ phiếu vẫn đang diễn ra với 8 quốc gia EU vẫn chưa tuyên bố, Đảng Nhân dân châu Âu trung hữu - đứng đầu quốc hội trước đó - đã thắt chặt quyền kiểm soát để giành thêm 14 ghế.

  Tuy nhiên, cùng lúc đó, S&D trung tả mất 3 ghế, trong khi Greens/EFA mất 19 ghế.

  Mối lo ngại của những người ủng hộ xanh không nhất thiết là các chính sách hiện có theo Thỏa thuận Xanh sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, người ta đang lo ngại rằng một quốc hội cánh hữu được hỗ trợ bởi một Chủ tịch Ủy ban có cùng chí hướng có thể làm thay đổi quỹ đạo của luật pháp trong tương lai.

  Daniel Fraile, Giám đốc Chính sách tại Hydrogen Europe, trước đây đã nói với H2 View, “Nếu có nhiều đảng theo chủ nghĩa dân tộc hơn giành chiến thắng, họ có thể chuyển ngân sách từ các lĩnh vực như năng lượng và chính sách sang quốc phòng và nhập cư”.

  Trong khi kết quả vẫn còn nhỏ giọt, trước phiên họp toàn thể đầu tiên của nhiệm kỳ lập pháp mới vào ngày 16-19 tháng 7 tại Strasbourg, các MEP mới được bầu sẽ thành lập các nhóm chính trị dựa trên hệ tư tưởng chung.

  Phiên họp toàn thể đầu tiên sẽ chứng kiến ​​​​một Chủ tịch, Phó Chủ tịch mới và những người qua đường được bầu chọn.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline