Hội nghị thượng đỉnh G7 hỗ trợ “ba năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng 1500GW”

Hội nghị thượng đỉnh G7 hỗ trợ “ba năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng 1500GW”

  Hội nghị thượng đỉnh G7 Apulia được tổ chức tại Puglia, Ý từ ngày 13 đến ngày 15/6. Trong Thông cáo của các nhà lãnh đạo G7 Apulia (tài liệu kết quả) được thông qua tại phiên bế mạc, mục tiêu của COP28 (Hội nghị lần thứ 28 của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu) là “tăng gấp ba lần công suất lắp đặt năng lượng tái tạo và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng”. đến năm 2030”. Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với mục tiêu “tăng gấp đôi số tiền”.

  (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

  Ảnh tập thể tại Hội nghị thượng đỉnh G7 Puglia
  (Nguồn: Bộ Ngoại giao)

  Thông cáo cam kết đạt được mục tiêu toàn cầu là 1.500 GW lưu trữ năng lượng được lắp đặt trong ngành điện vào năm 2030, kết hợp các mục tiêu và chính sách hiện có. Điều này tái khẳng định các mục tiêu đặt ra trong tuyên bố tại Hội nghị Bộ trưởng Khí hậu, Năng lượng và Môi trường G7 tổ chức tại Turin, Ý vào tháng 4 năm nay.

  Tài liệu kết quả kêu gọi đẩy nhanh các hành động trong 10 năm tới để loại bỏ nhiên liệu hóa thạch nhằm đạt được mức 0 ròng vào năm 2050, đồng thời phát triển và thực hiện các kế hoạch, chính sách và hành động trong nước để thực hiện các cam kết này. Cụ thể, chúng tôi sẽ tái khẳng định cam kết loại bỏ trợ cấp nhiên liệu hóa thạch vào năm 2025, báo cáo tiến độ của chúng tôi vào năm 2025 và khuyến khích các quốc gia khác giảm nhu cầu và sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Ông cũng kêu gọi hành động tương tự.

  Ông cũng nhắc lại tầm quan trọng của khả năng phục hồi kinh tế và an ninh kinh tế. Điều này là do lo ngại về việc các công ty Trung Quốc tấn công giá thấp và mở rộng thị phần trong các lĩnh vực năng lượng mới như xe điện (EV), pin mặt trời và pin lưu trữ. Tài liệu kết quả nêu rõ rằng ``sự phục hồi kinh tế đòi hỏi phải giảm thiểu rủi ro thông qua việc đa dạng hóa các yếu tố phụ thuộc quan trọng, bao gồm cả những vấn đề do dư thừa năng lực'' và ``hiện thực hóa các nguyên tắc của chuỗi cung ứng linh hoạt và đáng tin cậy.'' "Chúng tôi sẽ đạt được điều này bằng cách tích cực gắn kết với các đối tác trong và ngoài G7 và với khu vực tư nhân, đồng thời duy trì sự năng động và cởi mở của nền kinh tế."

  G7 đặt mục tiêu đa dạng hóa chuỗi cung ứng các thiết bị mới liên quan đến năng lượng và sẽ thúc đẩy điều này với Ngân hàng Thế giới và các quốc gia có cùng quan điểm (các quốc gia có nhận thức tương tự về các vấn đề) tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 vào tháng 10 năm 2023. Chúng tôi đã triển khai RISE (Tăng cường chuỗi cung ứng linh hoạt và toàn diện) như một mối quan hệ đối tác cùng có lợi. Ngoài quan hệ đối tác RISE, hội nghị thượng đỉnh này còn nhằm mục đích thúc đẩy các nỗ lực hợp tác về an ninh kinh tế, chẳng hạn như Đối tác An ninh Khoáng sản (MSP).

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline