Hoa Kỳ sẽ công bố kế hoạch cuối cùng về chương trình trợ cấp 1 tỷ USD cho người sử dụng hydro sạch vào cuối tháng 9

Hoa Kỳ sẽ công bố kế hoạch cuối cùng về chương trình trợ cấp 1 tỷ USD cho người sử dụng hydro sạch vào cuối tháng 9

  Người đứng đầu chương trình gây tranh cãi Ernest Moniz phát biểu tại hội nghị rằng một kế hoạch theo phong cách Hợp đồng cho sự khác biệt đang được xem xét

  Giày sneaker và

  Người đứng đầu chương trình phát biểu tại hội nghị năng lượng CERAWeek ở Houston tuần này rằng kế hoạch trợ cấp 1 tỷ USD của chính phủ Hoa Kỳ cho người sử dụng hydro sạch sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 9.

  Ernest Moniz, một nhân vật gây tranh cãi, từng là Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã được Bộ Năng lượng bổ nhiệm vào tháng 1 để lãnh đạo một tập đoàn có nhiệm vụ thiết kế và thực hiện “các cơ chế hỗ trợ phía cầu để giải phóng tiềm năng thị trường” của bảy khu vực. Làm sạch trung tâm hydro.

  Nói cách khác, để đảm bảo rằng H2 sạch được sản xuất tại các trung tâm này - được hỗ trợ bằng 7 tỷ USD trợ cấp của chính phủ - thực sự được bán.

  Moniz nói với các đại biểu hôm thứ Ba: “Chúng tôi muốn cơ sở hạ tầng cung cấp và phân phối và nhu cầu phối hợp với nhau theo cách xây dựng thị trường, giảm chi phí và cuối cùng cho phép thị trường vận hành với nền kinh tế hydro hướng tới một tương lai ít carbon”.

  Ông cho biết, tập đoàn này, được gọi là Sáng kiến ​​Nhu cầu Hydro (H2DI), hiện đang xem xét những cách tốt nhất để sử dụng nguồn tài trợ 1 tỷ USD.

  Moniz tiếp tục xem xét một mô hình tiềm năng là sơ đồ kiểu Hợp đồng cho sự khác biệt - có thể trả cho người dùng khoản chênh lệch chi phí giữa hydro xám và hydro sạch - mặc dù ông nói thêm rằng nó có thể “không phù hợp ở đây”.

  Ông cũng chỉ ra rằng 1 tỷ USD là một “ngân sách tương đối khiêm tốn”.

  Moniz là một nhân vật gây tranh cãi vì nhiều lý do. Ông đã bị cáo buộc nhận tài trợ của Big Oil khi phụ trách Sáng kiến ​​Năng lượng MIT và do đó đưa ra các nghiên cứu đáng ngờ ủng hộ các sáng kiến ​​không hành động về khí hậu và nhiên liệu hóa thạch như thu giữ carbon và fracking, đồng thời phớt lờ các cảnh báo về phát thải khí mê-tan khi còn ở trong chính phủ.

  Sự xuất hiện của ông trong bộ phim tài liệu BBC năm 2022, Big Oil v the World, đề cập đến các chiến dịch phủ nhận khí hậu của ngành nhiên liệu hóa thạch trong những năm 2000 và 2010, ám chỉ Moniz là một phần của âm mưu, đặc biệt là khi ông từ chối trả lời các câu hỏi về vấn đề này.

  Tập đoàn H2DI được lãnh đạo bởi Quỹ EFI của Moniz và bao gồm công ty tình báo thị trường S&P (tình cờ điều hành hội nghị CERAWeek), nhà điều hành sàn giao dịch tài chính Intercontinental Exchange, Sáng kiến ​​Năng lượng MIT và công ty luật Dentons.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline