H&M ra mắt liên doanh xây dựng cơ sở hạ tầng tái chế cho ngành thời trang

H&M ra mắt liên doanh xây dựng cơ sở hạ tầng tái chế cho ngành thời trang

  H&M ra mắt liên doanh xây dựng cơ sở hạ tầng tái chế cho ngành thời trang

  H&M Launches JV to Build Recycling Infrastructure for Fashion


  Công ty thiết kế và thời trang H&M Group và công ty quản lý và tái chế rác thải Remondis đã công bố ra mắt Looper, một liên doanh mới nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và các giải pháp để thu gom và phân loại hàng dệt may đã qua sử dụng và không sử dụng ở châu Âu để có thể bán lại và tái chế.

  Theo H&M, khoảng 60% quần áo đã qua sử dụng ở EU bị lãng phí. Looper sẽ thu gom quần áo từ khắp châu Âu và phân loại chúng tại các cơ sở của công ty ở Đức, cung cấp nguyên liệu cho các công ty tái sử dụng và tái chế.

  Công ty cho biết họ đặt mục tiêu mở rộng mức sử dụng cao nhất cho khoảng 40 triệu sản phẩm may mặc trong năm 2023.

  Looper sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Emily Bolon, người gần đây nhất giữ chức vụ Giám đốc Đối tác Thương mại, Tư vấn và Chiến lược của Tập đoàn H&M, chịu trách nhiệm về các nhóm xác định và đảm bảo các mối quan hệ đối tác phức tạp, có giá trị cao.

  Bolon nói:

  “Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng và các giải pháp để thu thập và phân loại, chúng tôi hy vọng sẽ tiến một bước gần hơn tới việc cho phép tuần hoàn, từ đó giảm thiểu tác động CO² và cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên.”

  Việc thành lập liên doanh mới diễn ra sau một loạt sáng kiến của H&M nhằm cải thiện tính tuần hoàn của thời trang, bao gồm thiết lập sáng kiến thu gom hàng may mặc toàn cầu đầu tiên của một công ty thời trang vào năm 2013 và đầu tư vào các công ty phát triển công nghệ cho phép tái chế hàng dệt may thông qua nhánh đầu tư của H&M CO: PHÒNG THÍ NGHIỆM.

  Trong một tuyên bố thông báo về việc ra mắt Looper, H&M cho biết:

  “Với việc thành lập liên doanh độc lập này, Tập đoàn H&M đang tham gia trực tiếp hơn vào việc phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để khép kín vòng lặp thời trang.”

  Looper cho biết họ có kế hoạch đổi mới trong việc thu gom và phân loại hàng dệt may, với các sáng kiến để thử nghiệm các kế hoạch thu gom mới và triển khai các công nghệ phân loại tự động. Công ty cũng đặt mục tiêu phát triển nhiều loại đối tác trong lĩnh vực tái sử dụng và tái chế.

  Marc Schubert, COO của Looper, cho biết:

  “Chúng tôi tin rằng vòng lặp dệt may, do tính phức tạp rất cao, chỉ có thể hoàn thành với các đối tác đáng tin cậy, sáng tạo và có cùng chí hướng trong chuỗi giá trị và rất vui khi tìm thấy sức mạnh tổng hợp giữa Tập đoàn H&M và Remondis.”

  Zalo
  Hotline