H&M hợp tác với Rondo Energy để cách mạng hóa tính bền vững của ngành dệt may

H&M hợp tác với Rondo Energy để cách mạng hóa tính bền vững của ngành dệt may

  Tập đoàn H&M (Hennes & Mauritz) đang hợp tác với Rondo Energy để khám phá các công nghệ lưu trữ nhiệt nhằm khử cacbon trong chuỗi cung ứng dệt may của mình. Nhà bán lẻ thời trang toàn cầu, hiện đang thu hút mọi lứa tuổi nhờ phong cách sang trọng, đường phố và thiết kế sắc sảo, tin tưởng vào tính bền vững. Họ cam kết làm cho thời trang và thiết kế thân thiện với môi trường. Liệu sự hợp tác này có giúp H&M có những bước tiến lớn hơn để đạt được số ròng bằng 0 không?

  H&M

  Hãy cùng khám phá xem sự hợp tác này có thể biến đổi hoạt động dệt may của họ như thế nào. 

  Sự hợp tác đang biến tính bền vững thành phong cách!

  Theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 19 tháng 6, H&M sẽ tham gia Ban cố vấn nhà đầu tư chiến lược (SIAB) của Rondo. Ban đầu sẽ đầu tư để hỗ trợ mở rộng hoạt động và các dự án lưu trữ của Rondo. Hơn nữa, sự hợp tác này nhằm mục đích thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng Pin nhiệt của Rondo. Những loại pin tiết kiệm năng lượng này có thể chuyển đổi điện tái tạo thành nhiệt và điện liên tục, nhiệt độ cao, cần thiết cho sản xuất dệt may quy mô lớn.

  Vào tháng 5, Rondo và SCG Cleanergy đã ra mắt pin nhiệt đầu tiên của Đông Nam Á và pin nhiệt đầu tiên trên thế giới cho một nhà máy xi măng. Họ đã thiết lập sản xuất quy mô lớn tại Thái Lan và có kế hoạch mở rộng lên tới 90 GWh hàng năm.

  Đáng chú ý, Đông Nam Á là trung tâm của ngành công nghiệp dệt may toàn cầu, nơi các công ty như H&M Group nỗ lực tác động tích cực đến con người, nền kinh tế và hành tinh của chúng ta. Rondo, với sự hiện diện và chuyên môn ngày càng tăng trong khu vực, có vị thế tốt để hỗ trợ các nỗ lực của H&M Group.

  Eric Trusiewicz, Giám đốc điều hành của Rondo Energy, cho biết

  “Rondo rất vui mừng khi được hợp tác với Tập đoàn H&M để khám phá cách công nghệ của chúng tôi có thể được sử dụng trong chuỗi cung ứng của họ và khi H&M trở thành nhà đầu tư và thành viên trong Ban cố vấn nhà đầu tư chiến lược của chúng tôi.”

  Pin nhiệt Rondo - “Máy nướng bánh mì nhỏ dũng cảm” cách mạng hóa quá trình khử cacbon trong dệt may

  Pin nhiệt Rondo được mô tả là “chiếc máy nướng bánh mì nhỏ dũng cảm”. Về cơ bản, pin là một đống gạch có sức mạnh khủng khiếp để khử cacbon cho ngành dệt may đang mở rộng. Đó là sự kết hợp sáng tạo giữa các kỹ thuật lâu đời và tự động hóa hiện đại để chuyển đổi năng lượng tái tạo thành điện năng. Cách tiếp cận này có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon trong sản xuất vải bằng cách cung cấp giải pháp thay thế sạch cho nhiên liệu hóa thạch. Sự tham gia của Tập đoàn H&M vào ban cố vấn của Rondo đã giúp họ sánh ngang với những gã khổng lồ toàn cầu khác như Rio Tinto, Aramco Ventures, SABIC, SCG, TITAN và SEEIT, cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng không carbon, chi phí thấp.

  Đây là hình ảnh của pin:

  rondo

  nguồn: Năng lượng Rondo

  Loại pin cải tiến này có thể cắt giảm 15% lượng khí thải CO2 toàn cầu không?

  Câu trả lời là có! Rondo Energy, công ty sản xuất chất bán dẫn năng lượng tái tạo có trụ sở tại California tuyên bố sẽ loại bỏ 15% lượng khí thải CO2 toàn cầu trong 15 năm tới. Pin Rondo Heat cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng có chi phí thấp nhất và giảm sự biến động giá năng lượng. Pin cung cấp nhiệt không carbon 24/7 và loại bỏ lượng khí thải phạm vi 1 và 2. Pin đảm bảo tính bền vững bằng cách vô hiệu hóa NOx, SOx và các hạt vật chất khác.

  Ngoài ra, thiết kế mô-đun và có thể mở rộng của nó cho phép tích hợp dễ dàng dưới dạng thay thế thả vào. Pin đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận cao cho người tiêu dùng.

  John O'Donnell, Người sáng lập & Giám đốc Đổi mới của Rondo Energy đã đưa ra tuyên bố quả quyết hơn nữa, lưu ý:

  “Sản xuất và hoàn thiện vải đòi hỏi lượng lớn năng lượng giá rẻ, khiến pin gạch của chúng tôi trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Ngày nay, than cung cấp hầu hết nhiệt lượng và hầu hết ô nhiễm carbon tạo ra vải, vì than luôn rẻ và dễ đốt. Nhưng thế giới đang thay đổi. Từng khu vực trên thế giới, năng lượng gió và mặt trời đang trở nên rẻ hơn nhiên liệu hóa thạch. Tại Rondo, chúng tôi đã tạo ra một công cụ đơn giản, thiết thực để khai thác các nguồn năng lượng mới này.”

  H&M, Thiết kế con đường bền vững hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0

  Laura Coppen, Sustainability Investments tại H&M Group Ventures đã bày tỏ suy nghĩ của mình về thỏa thuận này. Bà cho biết,

  “Rondo là khoản đầu tư đầu tiên của H&M Group Venure vào công nghệ khử cacbon. Hệ thống lưu trữ năng lượng pin nhiệt của công ty có tiềm năng giúp các nhà máy điện khí hóa, đây là chìa khóa để đạt được các mục tiêu về khí hậu của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Rondo và hệ sinh thái rộng lớn hơn trong việc mở rộng công nghệ khử cacbon.”

  Ngành công nghiệp thời trang đang phải đối mặt với những thách thức trong quá trình khử cacbon do phụ thuộc vào năng lượng giá rẻ. Hiện nay, sản xuất quần áo đóng góp khoảng 5% lượng khí thải GHG toàn cầu, với mức tăng hàng năm.

  Hình ảnh: Lượng khí thải GHG của H&M

  H&M

  nguồn: H&M

  H&M đặt mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2024. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã lên kế hoạch chiến lược để giảm ít nhất 90% lượng phát thải khí nhà kính. Họ cũng hứa sẽ bù đắp lượng khí thải dư thừa bằng công nghệ loại bỏ CO2 vĩnh viễn.

  Kế hoạch chuyển đổi khí hậu của họ, như được định nghĩa trong báo cáo phát triển bền vững mới nhất của họ, chủ yếu phác thảo các chiến lược để đạt được các mục tiêu này. Nó tập trung vào:  

  • Hiệu quả năng lượng, giảm thiểu việc sử dụng năng lượng trong toàn bộ hoạt động, hậu cần và chuỗi cung ứng.
  • Tìm nguồn cung ứng 100% điện tái tạo và thu hút các đối tác cũng như nhà cung cấp để tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.
  • Mở rộng hệ thống tuần hoàn để giảm sự phụ thuộc vào vật liệu thô và tách doanh thu khỏi việc sử dụng tài nguyên.

  Nhìn chung, quan hệ đối tác giữa H&M và Rondo Energy cho thấy triển vọng trong việc giải quyết những thách thức của việc khử cacbon trong ngành dệt may. Sự hợp tác của họ có thể tạo ra những bước tiến đáng kể hướng tới tính bền vững trong thời trang.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline