Hiệp hội Hỗn hợp Nhựa đường Saitama/Yêu cầu tỉnh mở rộng sử dụng hỗn hợp cải tiến và loại III cải tiến sử dụng vật liệu phế thải

Hiệp hội Hỗn hợp Nhựa đường Saitama/Yêu cầu tỉnh mở rộng sử dụng hỗn hợp cải tiến và loại III cải tiến sử dụng vật liệu phế thải

  Vào ngày 5, Hiệp hội Hỗn hợp nhựa đường Saitama (chủ tịch: Makoto Nakahara, chủ tịch Nakahara Construction) đã yêu cầu tỉnh Saitama sử dụng hỗn hợp nhựa đường biến tính làm từ chất thải bê tông nhựa (chất thải ASCON) và hỗn hợp nhựa đường loại III cải tiến. Mục đích là để mở rộng việc tiêu thụ chất thải Ascon dư thừa trong tỉnh và sử dụng nó như một biện pháp đối phó với tình trạng mặt đường xuống cấp do nhiệt độ cao tiếp tục. Tỉnh đã cho biết ý định xem xét phản hồi đồng thời chia sẻ thông tin cần thiết.


  Đề xuất này được đưa ra tại cuộc họp liên lạc về hỗn hợp nhựa đường với chính quyền tỉnh được tổ chức tại thành phố Saitama cùng ngày. Ngay từ đầu, Chủ tịch Nakahara cho biết: ``Các công ty địa phương cũng là thành viên của các công ty lát đường lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ có một cuộc trao đổi ý kiến ​​có ý nghĩa.'' (Ảnh)

  Theo hiệp hội, 85% các nhà máy sản xuất gỗ xẻ hỗn hợp của tỉnh đều dư thừa gỗ thải Ascon. Trong trường hợp của tỉnh Saitama, khối lượng vận chuyển vật liệu composite tái chế làm từ phế liệu Ascon thấp hơn 7 đến 11 điểm so với cơ sở quốc gia (73 đến 76%) và giảm xuống dưới 50% tùy theo đơn đặt hàng. . Ở một số khu vực, rất khó sử dụng vật liệu composite tái chế cho công việc lát đường do hạn chế về thời gian vận chuyển và có nhiều nhà máy sản xuất vật liệu composite tiếp nhận nhiều chất thải Ascon hơn vật liệu composite tái chế.

  Do đó, như một phương pháp tái chế mới nhằm thúc đẩy việc sử dụng chất thải Ascon, chúng tôi đã tìm cách sử dụng nó trong hỗn hợp nhựa đường biến tính. Nhiều nhà sản xuất khác nhau đang bán nhựa đường biến tính cần thiết để sản xuất hỗn hợp. Một số khu vực, chẳng hạn như quận Ibaraki và Chiba, đã kết hợp hỗn hợp nhựa đường biến tính làm từ chất thải ascon vào thiết kế của họ. Do hỗn hợp này có độ bền tương đương với loại II cải tiến thông thường nên hiệp hội đã yêu cầu tạo ra các thông số kỹ thuật đặc biệt để tăng hiệu suất trong công việc sửa chữa. Tại cuộc họp, hai bên đã tích cực trao đổi ý kiến, trong đó có việc hỏi liệu quan chức tỉnh có thể coi vật liệu này là vật liệu tái chế sau khi được lát hay không và những gì sẽ xảy ra tiếp theo sẽ được theo dõi chặt chẽ.

  Mùa hè này, nhiều khu vực ở tỉnh Saitama, chủ yếu ở phía bắc, có nhiệt độ cao nhất cả nước. Nhựa đường loại III biến tính vượt trội hơn về khả năng chống biến dạng dẻo, chống nước và khả năng theo dõi độ võng khi so sánh với nhựa đường loại II. Nó được áp dụng cho các tuyến đường yêu cầu độ bền cao, bao gồm lưu lượng giao thông đông đúc 5.000 xe/ngày. Hiệp hội chỉ ra rằng ``(Saitama) là khu vực có nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản'' và kêu gọi mở rộng áp dụng loại III sửa đổi, gọi nó là `` rất hiệu quả '' như một biện pháp ngăn chặn vết lún, đó là đang gia tăng và kéo dài tuổi thọ của mặt đường. Khối lượng lô hàng loại III cải tiến năm 2021 tuy tăng gấp 10 lần so với năm 2016 nhưng chỉ chiếm khoảng 1% lượng vật liệu composite mới.

  Zalo
  Hotline