Hiệp hội Chuyên gia Đường hầm / Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản Chủ tịch Tanaka và các lãnh đạo trao đổi ý kiến, thời điểm xây dựng văn hóa mới

Hiệp hội Chuyên gia Đường hầm / Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản Chủ tịch Tanaka và các lãnh đạo trao đổi ý kiến, thời điểm xây dựng văn hóa mới

  Các nhà điều hành như Masakazu Nozaki, chủ tịch Hiệp hội xây dựng đường hầm Nhật Bản (Hiệp hội chuyên nghiệp đường hầm), đã trao đổi ý kiến ​​với Shigeyoshi Tanaka, chủ tịch Hiệp hội kỹ sư xây dựng Nhật Bản, về chủ đề ``triển vọng tương lai của việc xây dựng đường hầm.'' Một phần của Dự án của Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản, nhằm mục đích cải thiện sự hấp dẫn của kỹ thuật dân dụng. Chủ tịch Tanaka đã đặt ưu tiên hàng đầu là “đảm bảo mọi người đảm nhận vai trò này”, nhấn mạnh nỗ lực truyền đạt lời kêu gọi của công ty và cải thiện điều kiện làm việc của họ. Ông nói: “Những người làm công việc có giá trị gia tăng cao như vậy nên được trả lương cao hơn”. Chủ tịch Nozaki trả lời: ``Đã đến lúc phải thay đổi cách làm truyền thống theo nhiều cách và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để xây dựng một nền văn hóa đường hầm mới.''

  Những người tham gia thảo luận bàn tròn (do Hiệp hội Chuyên gia Đường hầm cung cấp)

  Cuộc thảo luận bàn tròn giữa các nhà điều hành Hiệp hội Chuyên gia Đường hầm và Chủ tịch Tanaka đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 4 tại trụ sở của Tập đoàn Taisei ở Nishi-Shinjuku, Tokyo. Về phía hiệp hội, ngoài Chủ tịch Nozaki, Giám đốc điều hành Kaoru Murata, Masakazu Kawamoto, Ryuichi Yoshioka, Eigoro Morisaki và trợ lý hiệp hội Maaya Asai (Nariho Construction) đã tham gia. Takashi Kato, Phó Giám đốc Văn phòng Kế hoạch, Phòng Quy hoạch Xây dựng, Trụ sở Xây dựng Công trình Tập đoàn Taisei, làm người điều phối.

  Chủ tịch Tanaka giải thích rằng do đặc điểm của đất nước, chủ yếu là miền núi, ``đường hầm là một phần thiết yếu của mạng lưới giao thông và chúng cũng là trung tâm của kỹ thuật dân dụng.'' Ông nói rằng nếu những người làm việc tại các công trường đường hầm có thể tự hào về công việc của mình, vui vẻ với nó và nghĩ rằng nó thật tuyệt vời thì điều đó sẽ dẫn đến một tương lai tươi sáng.

  Chủ tịch Nozaki chỉ ra rằng một trong những vấn đề trong việc cải thiện môi trường làm việc và cải cách phong cách làm việc là ``thời gian nghỉ ở mỏ được tính vào giờ làm việc.'' Khi công việc xây dựng trên các đường hầm dài ngày càng gia tăng, việc mỗi lần phải ra ngoài mỏ để nghỉ ngơi được coi là không hiệu quả. Chúng tôi đang yêu cầu Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xem xét các luật liên quan và cũng yêu cầu các cơ sở nghỉ ngơi phải được cung cấp. được cải thiện để thời gian nghỉ trong mỏ sẽ được coi là ngoài giờ làm việc. Ông cũng bày tỏ ý định tích cực tham gia nghiên cứu và phát triển.

  Giám đốc điều hành Murata đã coi việc xem xét các tiêu chuẩn dự toán chi phí và các bước quy trình có sự khác biệt giữa tình hình thực tế và nội dung của tiêu chuẩn là một chủ đề quan trọng đối với ngành. Ông nói đầy hy vọng: “Chúng tôi đang yêu cầu Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và vì giờ làm việc không thể thay đổi nên chúng tôi muốn họ rút ngắn số giờ mỗi ngày”.

  Về việc bổ nhiệm phụ nữ thi công đường hầm, Giám đốc điều hành Kawamoto giải thích: ``Trước đây, phụ nữ bị cấm nhưng gần đây họ đã được hoan nghênh.'' Ngoài các vấn đề như môi trường nơi làm việc, bà cho rằng việc phụ nữ không thể bước đi bước đầu do lo lắng là trở ngại cho sự thành công của phụ nữ, đồng thời nhấn mạnh: “Khởi đầu là chúng ta phải có đủ can đảm để tiếp nhận phụ nữ vào các địa điểm đường hầm. " .

  Giám đốc điều hành Morisaki tin rằng “chúng tôi có thể truyền tải một cách hiệu quả sức hấp dẫn độc đáo của đường hầm bằng cách mỗi lần đưa ra những ý tưởng mới” và sẽ tập trung vào các hoạt động quan hệ công chúng bằng cách sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác. Ví dụ: họ sẽ làm video về các máy móc hạng nặng chuyên dụng như máy khoan jumbo và DX, thay đổi hình ảnh đường hầm và phổ biến thông tin theo cách khiến giới trẻ quan tâm.

  Giám đốc điều hành Yoshioka chỉ ra, ``Chúng ta không chỉ cần bảo tồn công nghệ đường hầm mà còn cần bảo tồn các truyền thống của công trường, chẳng hạn như gỗ trang trí và kết cấu xuyên thấu.'' Ông Asai nói: ``Sức mạnh của việc đi vào bên trong đường hầm và tận mắt chứng kiến ​​nó ở một cấp độ hoàn toàn khác so với những bức ảnh và video, và tôi muốn mở trang web này cho công chúng và để càng nhiều bạn trẻ tham gia. mọi người có thể trải nghiệm sự hấp dẫn của việc xây dựng đường hầm bằng năm giác quan của mình.”

  Về công nghệ mới cho tương lai của việc xây dựng đường hầm, Chủ tịch Nozaki cho biết: ``Tôi muốn thấy sự phát triển sớm và ứng dụng thực tế của 'nổ không dây' để thay thế các ngòi nổ điện và phi điện thông thường.'' Chủ tịch Tanaka nhấn mạnh sự phổ biến của việc sử dụng từ xa trong quản lý và xây dựng tại chỗ là điểm mấu chốt của DX, đồng thời nâng cao lý thuyết cá nhân của mình rằng để tiến tới một thế giới mới, ``Những người có công nghệ phải nói về ước mơ của họ.' '

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline