HHLA mở bãi thử nghiệm hydro tại Cảng Hamburg

HHLA mở bãi thử nghiệm hydro tại Cảng Hamburg

  HHLA mở bãi thử nghiệm hydro tại Cảng Hamburg.

  thử nghiệm hydro trường hamburg

  Hamburger Hafen und Logistik AG (HHLA) đã mở bãi thử nghiệm đầu tiên cho dịch vụ hậu cần cảng chạy bằng hydro cũng như trạm tiếp nhiên liệu hydro tương ứng tại Cảng Hamburg ngày hôm nay. Bãi thử nghiệm tại Bến container Tollerort (CTT) là một cột mốc khác trên con đường khử cacbon cho hậu cần. Cùng với các công ty đối tác từ cụm Cảng sạch & Hậu cần, HHLA đang thử nghiệm độ tin cậy của hydro để cung cấp cho các xe chở hàng nặng trong quá trình hoạt động.

  Angela Titzrath, Tổng giám đốc điều hành của HHLA, đã khai trương bãi thử nghiệm ngày hôm nay cùng với Tiến sĩ Melanie Leonhard, Thượng nghị sĩ về Kinh tế và Đổi mới của Thành phố Tự do và Liên minh Hanse Hamburg, Christian Maaß, Giám đốc Bộ phận Nhiệt, Hydro và Hiệu quả thuộc Bộ Kinh tế và Hành động vì Khí hậu Liên bang, Antje Roß, Giám đốc Mạng lưới và Ứng dụng Cảng, NOW GmbH và Tiến sĩ Lucien Robroek, Chủ tịch Bộ phận Giải pháp Công nghệ của Hyster-Yale Materials Handling, bằng cách nạp nhiên liệu thành công cho một đầu kéo chạy bằng hydro.

  Angela Titzrath,  Tổng giám đốc điều hành của HHLA: 

  Chúng tôi rất vui mừng được mở cánh đồng thử nghiệm đầu tiên cho dịch vụ hậu cần cảng chạy bằng hydro ngày hôm nay. Nó cho phép chúng tôi thử nghiệm các công nghệ tương lai, thu thập dữ liệu có giá trị và đánh giá kết quả.

  “Theo cách này, chúng tôi đang định hình tương lai bền vững của ngành hậu cần và tiếp tục đầu tư vào các công nghệ tiên tiến. Chúng tôi đang chia sẻ những phát hiện của mình với các công ty đang phải đối mặt với những thách thức tương tự để cùng nhau phát triển các giải pháp vận tải thân thiện với khí hậu. Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng: Chúng tôi muốn khử cacbon trong ngành hậu cần và đạt được mục tiêu hoạt động trung hòa khí hậu trên toàn Tập đoàn vào năm 2040.”

  Tiến sĩ Volker Wissing,  Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số và Giao thông vận tải: 

  Với Clean Port & Logistics, một dự án tiên phong về việc sử dụng hydro trong hậu cần cảng đã được xây dựng tại Cảng Hamburg.

  “Từ xe nâng đến xe đầu kéo và xe tải – cơ sở hạ tầng hydro mà chúng tôi đang tài trợ ở đây đang mở đường cho hậu cần thân thiện với khí hậu tại chỗ. Tôi hy vọng rằng lĩnh vực thử nghiệm hydro sẽ có hiệu ứng báo hiệu mạnh mẽ nhờ vào cam kết của các bên tham gia cảng. Đây là cách duy nhất chúng tôi sẽ thành công trong việc biến hậu cần tại Đức trở nên thân thiện với khí hậu.”

  Tiến sĩ Melanie Leonhard,  Thượng nghị sĩ về Kinh tế và Đổi mới sáng tạo: 

  Việc mở cửa là một bước quan trọng đối với Cảng Hamburg. Trong tương lai, nó sẽ cho phép sử dụng xe chở hàng nặng chạy bằng hydro tại các nhà ga và xa hơn nữa.

  “Tiềm năng của Cảng Hamburg và ngành hậu cần là rất lớn – ví dụ, xe tải thường xuyên đến Cảng Hamburg cũng có thể hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng như vậy trong tương lai. Sân thử nghiệm giúp chúng tôi có được kinh nghiệm quan trọng trong lĩnh vực này. Do đó, HHLA và các đối tác của mình đang tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi và khử cacbon trong các quy trình xử lý và vận chuyển.”

  Tiến sĩ Lucien Robroek , Chủ tịch Bộ phận Giải pháp Công nghệ tại Hyster-Yale Materials Handling: 

  Hyster là công ty tiên phong trong việc phát triển xe tải hạng nặng chạy bằng điện, bao gồm xe chở container chạy bằng pin nhiên liệu Nuvera®.

  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với HHLA để khám phá những khả năng và bài học mới khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm máy kéo đầu cuối chạy bằng pin nhiên liệu hydro Hyster® trong ứng dụng cảng trực tiếp. Chúng tôi tiếp tục hợp tác với các hoạt động có tư duy tiến bộ, những hoạt động này mong muốn khám phá các giải pháp mới như một phần trong hành trình hướng tới cả tính bền vững và hiệu quả của họ.”

  Với việc mở cửa bãi thử nghiệm và khánh thành trạm tiếp nhiên liệu hydro, cơ sở hạ tầng cần thiết hiện đã sẵn sàng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hoạt động hậu cần hàng hóa nặng không phát thải và hoạt động cảng, đồng thời thúc đẩy quá trình khử cacbon trong hậu cần. Các thiết bị như xe chở hàng dạng straddle, xe xếp container rỗng, xe nâng, xe xếp hàng reach stacker, xe đầu kéo và xe tải có thể được nạp hiệu quả tới 350 bar bằng hydro xanh. Trạm tiếp nhiên liệu sẽ mở cửa cho công chúng và do đó cũng cung cấp cho các công ty khác cơ hội thử nghiệm các giải pháp vận tải thân thiện với khí hậu. Việc làm thủ tục tại nhà ga yêu cầu phải đăng ký trong ứng dụng passify. Bạn có thể tìm thêm thông tin

  Kể từ năm 2022, HHLA đã hợp tác với hơn 40 công ty đối tác trên toàn thế giới trong cụm Cảng sạch & Hậu cần. Mục tiêu chung là phát triển các giải pháp để đưa xe chở hàng nặng và thiết bị đầu cuối chạy bằng hydro ra thị trường một cách nhanh chóng cũng như triển khai các biện pháp cần thiết để sử dụng chúng. Các khái niệm do các nhóm làm việc phát triển về vận hành, an toàn, bảo trì, tiếp nhiên liệu và cung cấp được thử nghiệm và tối ưu hóa trong hoạt động thực tế tại bãi thử nghiệm tại CTT. Các thử nghiệm đầu tiên đã được tiến hành tại trạm tiếp nhiên liệu với thiết bị từ Hyster-Yale, VWG Oldenburg và xe tải chạy bằng hydro của CMB.TECH trong vài tuần qua. Sự hợp tác của họ tại CPL giúp các công ty trên con đường khử cacbon cho các quy trình của mình và thực hiện các khoản đầu tư có ý nghĩa, thân thiện với khí hậu khi họ biên soạn thông tin cần thiết và kinh nghiệm thực tế. 

  Cụm cũng như trạm tiếp nhiên liệu đã nhận được khoản tài trợ khoảng ba triệu euro từ Bộ Kỹ thuật số và Giao thông Liên bang như một phần của chương trình đổi mới quốc gia về công nghệ hydro và pin nhiên liệu. Các hướng dẫn tài trợ được điều phối bởi NOW GmbH và được thực hiện bởi Project Management Jülich (PTJ). 

  Là một phần của chiến lược phát triển bền vững “Hậu cần cân bằng”, HHLA đang hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị trung hòa khí hậu trên toàn Tập đoàn vào năm 2040. Để đạt được mục tiêu này, HHLA đã dựa vào việc điện khí hóa các quy trình và thiết bị của mình trên khắp Châu Âu trong nhiều năm. Hydro có thể đóng góp đáng kể vào quá trình khử cacbon hơn nữa của hậu cần. Ngoài việc sử dụng hydro cho thiết bị hàng hóa nặng, HHLA còn hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối. Với mạng lưới các bến cảng biển và kết nối liên phương thức rộng khắp Châu Âu, HHLA được trang bị rất tốt để tận dụng các cơ hội trong nhập khẩu và vận chuyển hydro.

  HHLA mở bãi thử nghiệm hydro tại Cảng Hamburg. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline