Hệ thống hydro hiệu suất cao nhất thế giới tăng quy mô cho sản xuất hàng loạt

Hệ thống hydro hiệu suất cao nhất thế giới tăng quy mô cho sản xuất hàng loạt

  Hysata hứa hẹn cung cấp hydro rẻ nhất thế giới nhờ một thiết bị vượt trội giúp tách nước thành H2 và O2 với hiệu suất 95% – cao hơn khoảng 20% ​​so với các máy điện phân thông thường tốt nhất. Công ty đã huy động được 111 triệu USD để mở rộng quy mô sản xuất.

  Bạn phải tiêu hao một ít năng lượng để tạo ra hydro – thường khoảng 20-30%, ngay cả với những hệ thống tốt nhất, sử dụng khoảng 52,5 kWh năng lượng để tạo ra một kg hydro có thể lưu trữ 39,4 kWh năng lượng. Đó là sự lãng phí năng lượng tái tạo và góp phần làm tăng chi phí cho lựa chọn nhiên liệu xanh đang thực sự gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với hóa thạch và pin trong nhiều ứng dụng.

  Đó là lý do khiến máy điện phân được nuôi bằng mao mạch của công ty Hysata của Úc trở thành một thiết bị thú vị; với hiệu suất 95%, nó chỉ sử dụng 41,5 kWh năng lượng để tạo ra kg hydro đó, cắt giảm chi phí vận hành cho các nhà sản xuất hydro – đồng thời cắt giảm CAPEX do chi phí lắp đặt, vận hành và khởi động rẻ hơn. Kết quả: hydro xanh rẻ nhất đang được sử dụng.

  Hysata cho biết mục tiêu chính trong thiết kế của nó – ban đầu được phát minh bởi các nhà khoa học tại Đại học Wollongong – là loại bỏ bọt khí hydro và oxy trong chất lỏng điện phân giữa cực dương và cực âm. Bong bóng không dẫn điện và chúng có thể dính vào bề mặt điện cực, nghĩa là điện cực ít tiếp xúc với chất điện phân hơn. Điều này làm tăng thêm sức đề kháng cho hệ thống và giải thích phần lớn năng lượng bị lãng phí.

  Thiết kế của Hysata giữ chất điện phân ở dưới cùng của thiết bị và cho phép nó được hút lên thông qua một bộ phân tách xốp, ưa nước giữa các điện cực. Mỗi điện cực có tiếp xúc trực tiếp, đầy đủ với chất điện phân ở mặt trong và buồng khô ở mặt ngoài. Vì vậy, khi nước đi lên ống đó và bị tách ra, các khí không có gì để lọt qua. Điện trở giảm đi đáng kể và hoạt động mao dẫn hút nhiều nước hơn lên thiết bị phân tách trung tâm mà không cần bất kỳ loại máy bơm nào, đồng thời hiệu suất tổng thể đạt được một bước nhảy vọt lớn.

  Thật vậy, Hysata cho biết họ đã đo được hiệu quả của tế bào này lên tới 98% trong điều kiện phòng thí nghiệm, trong nghiên cứu được bình duyệt công bố trên tạp chí Nature Communications. Vì vậy, hiệu suất 95% đó có thể là một con số thực tế trong thế giới thực. Điều này chắc chắn có vẻ ấn tượng đối với chúng tôi – và các nhà đầu tư dường như cũng đồng ý. Tuần trước, công ty đã công bố vòng đầu tư Series B trị giá 111 triệu USD. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết họ “sẽ sử dụng nguồn tài trợ để mở rộng năng lực sản xuất tại cơ sở sản xuất bên bờ biển mang tính biểu tượng của mình ở Wollongong, New South Wales và phát triển hơn nữa công nghệ của mình khi tập trung vào việc đạt được quy mô sản xuất gigawatt”.

  Nhìn bề ngoài thì đây có vẻ là một tin tốt và là một bước có giá trị hướng tới quá trình khử cacbon. Hydro hứa hẹn sẽ là phương tiện lưu trữ năng lượng và nhiên liệu sạch hữu ích trong nền kinh tế không carbon, mang nhiều năng lượng trên mỗi trọng lượng hơn pin và mang lại giải pháp tiềm năng cho các lĩnh vực khó khử cacbon như hàng không, vận tải, máy móc hạng nặng và công nghiệp lâu dài. vận tải đường bộ.

  Nhưng Hystata – cùng với mọi nhà sản xuất máy điện phân khác – phải đối mặt với một số điều kiện thị trường khó khăn trong thời gian ngắn. Một báo cáo do công ty nghiên cứu BloombergNEF công bố gần đây chỉ ra rằng vấn đề không phải là nguồn cung, chi phí hay hiệu quả trong thị trường máy điện phân ngày nay; đó là nhu cầu. Chỉ có một công ty điện phân thuần túy kiếm được lợi nhuận vào năm ngoái; số còn lại ghi nhận khoản lỗ lên tới 1,4 tỷ USD.

  Theo Hydrogen Insight, nguyên nhân chủ yếu là do "việc triển khai trợ cấp ở Mỹ và EU chậm hơn dự kiến", khiến nhiều nhà phát triển phía cầu phải trì hoãn hoặc hủy đơn đặt hàng của họ. Công suất sản xuất máy điện phân toàn cầu vào cuối năm 2023 đã lớn gấp bảy lần so với lượng dự kiến ​​​​sẽ được giao vào năm 2024 và một số nhà sản xuất đã công bố mở rộng đáng kể sẽ tăng gấp đôi công suất này vào năm 2025 – và điều đó chưa tính đến các sản phẩm mới các nhà sản xuất cũng đang “ngập lụt thị trường”.

  Đây có thể chỉ là tình huống tạm thời và phương trình chi phí/lợi ích độc đáo của Hysata có thể giúp vận chuyển các đơn vị ngay cả trong một thị trường khó khăn – nhưng chắc chắn đó là một căng thẳng tài chính đối với những người còn dư thừa và khô hạn, đồng thời là dấu hiệu cho thấy tất cả sẽ không diễn ra chính xác như vậy. kế hoạch với "các ưu đãi lớn về hydro xanh có thể thay đổi cuộc chơi" được Hoa Kỳ công bố vào năm 2022 như một phần của Đạo luật Giảm lạm phát.

  Dù bằng cách nào, hydro xanh sẽ được sản xuất bằng năng lượng tái tạo và công nghệ của Hysata sẽ đảm bảo rằng lượng năng lượng tái tạo tối thiểu có thể bị loại bỏ trong quá trình này. Đó là tin tuyệt vời – ngay cả khi nó không thể giúp giảm năng lượng bị mất khi nén, làm mát bằng đông lạnh, vận chuyển hoặc chuyển đổi trở lại thành năng lượng điện ở đầu bên kia. Đó là cơ hội cho người khác!

  Hình ảnh: Hysata tuyên bố máy điện phân cấp mao quản của họ là máy hiệu quả nhất thế giới, sử dụng ít hơn 20% năng lượng để sản xuất hydro trong khi chi phí lắp đặt và bảo trì cũng rẻ hơn. Tín dụng: Hysata

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline