Hapag-Lloyd tham gia GCMD của Singapore

Hapag-Lloyd tham gia GCMD của Singapore

  Hapag-Lloyd tham gia GCMD của Singapore
  Trung tâm Toàn cầu về khử cacbon (GCMD) có trụ sở tại Singapore đã hợp tác với hãng tàu container Hapag-Lloyd có trụ sở tại Đức để thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực khử cacbon trên biển.

  Thỏa thuận sẽ tập trung vào "sự hợp tác để tăng cường tác động của các giải pháp và đẩy nhanh thời gian triển khai và áp dụng".

  Hapag-Lloyd có kế hoạch giảm lượng khí thải từ đội tàu của mình xuống 30pc vào năm 2030 so với mức năm 2019 và đang hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2045, tức là trước 5 năm so với mục tiêu năm 2050 do Tổ chức Hàng hải Quốc tế đề ra. Nó vận hành một đội tàu gồm 253 tàu container và có tổng năng lực vận chuyển là 1,8 triệu TEU.

  GCMD cho biết quan hệ đối tác mang lại sự đa dạng về địa lý và thêm 10 triệu đô la tài trợ, điều này sẽ giúp nó thực hiện các thử nghiệm.

  GCMD được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 2021 với sự tài trợ của Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore và sáu đối tác sáng lập - BHP, BW, DNV Foundation, Eastern Pacific Shipping, Ocean Network Express và Sembcorp Marine.

  Zalo
  Hotline