Hanwha Ocean giành được hợp đồng trị giá 247 triệu USD cho cặp VLAC trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển amoniac ngày càng tăng

Hanwha Ocean giành được hợp đồng trị giá 247 triệu USD cho cặp VLAC trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển amoniac ngày càng tăng

  Công ty đóng tàu Hanwha Ocean của Hàn Quốc, trước đây gọi là Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering (DSME), đã giành được đơn đặt hàng đầu tiên vào năm 2024 với thỏa thuận đóng hai tàu chở amoniac siêu lớn có dung tích 93.000 cbm được trang bị công nghệ thân thiện với môi trường.

  Giày sneaker và

  Nguồn hình ảnh: Đại dương Hanwha

  Các tàu trị giá khoảng 331,2 tỷ KRW (247 triệu USD) được ủy quyền bởi một chủ tàu giấu tên ở khu vực Châu Đại Dương, đánh dấu đơn đặt hàng thứ bảy như vậy trong hai tháng qua.

  Các tàu chở amoniac được đặt hàng, có khả năng vận chuyển 93.000 m3 amoniac, sẽ kết hợp các công nghệ thân thiện với môi trường của Hanwha Ocean, bao gồm nền tảng tàu thông minh Hanwha SmartShip Solution & Service (HS4) và động cơ máy phát trục (SGM). Việc xây dựng các tàu sân bay này sẽ diễn ra tại nhà máy Geoje của công ty và dự kiến ​​giao hàng vào nửa cuối năm 2027.

  Người phát ngôn của Hanwha Ocean cho rằng lượng đơn đặt hàng liên tục dành cho các hãng vận tải thân thiện với môi trường là do thị trường tin tưởng vào công nghệ của công ty. Ông bày tỏ cam kết của Hanwha Ocean trong việc thiết lập một chuẩn mực cho công nghệ đóng tàu tiên tiến thân thiện với môi trường thông qua những tiến bộ công nghệ đang diễn ra.

  Hanwha Ocean đang tích cực theo đuổi việc phát triển nhiên liệu thay thế và công nghệ thân thiện với môi trường, nhằm giảm dần lượng khí thải nhà kính và đạt được mục tiêu thương mại hóa tàu không có carbon, khám phá các lựa chọn động cơ đẩy như amoniac, hydro trực tiếp và pin nhiên liệu hydro.

  Các công ty đóng tàu Hàn Quốc đang chứng kiến ​​nhu cầu về VLAC tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Đầu ngày hôm nay, HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering (HD KSOE) tiết lộ họ đã nhận được đơn đặt hàng đóng ba tàu chở amoniac rất lớn.

  Theo thông tin, công ty sẽ đóng 3 tàu cho một hãng vận tải biển giấu tên đến từ Trung và Nam Mỹ.

  Công ty đã nhận được đơn đặt hàng cho gần 30 tàu kể từ đầu năm. Các thỏa thuận bao gồm 2 tàu chở amoniac rất lớn, 15 tàu PC cỡ trung bình, 8 tàu chở LPG rất lớn và hai tàu chở LNG.

  Samsung Heavy Industries (SHI) kết thúc năm với hợp đồng trị giá 240 triệu USD để đóng hai tàu chở khí amoniac và khí hóa lỏng (LPG) rất lớn cho một công ty vận tải biển có trụ sở tại Châu Đại Dương.

  Tiếp theo thỏa thuận này là một hợp đồng cung cấp hai tàu chở LPG/amoniac với các chủ tàu không được tiết lộ danh tính ở khu vực Châu Đại Dương được công bố vào tuần trước.

  Samsung cho biết hai chiếc VLAC này dự kiến ​​sẽ được giao hàng vào cuối tháng 11 năm 2027.

  Theo dữ liệu từ VesselsValue, công ty đứng sau đơn đặt hàng này được cho là TMS Cardiff Gas của George Economou, công ty đã có bốn VLAC thiết kế sinh thái được đặt hàng tại sân. Tất cả các tàu đóng mới có công suất 88.000 m3 đều dự kiến ​​được giao vào năm 2027.

  Zalo
  Hotline