Hãng hàng không khởi nghiệp của Đức khám phá các giải pháp thay thế điện-hydro

Hãng hàng không khởi nghiệp của Đức khám phá các giải pháp thay thế điện-hydro

  Hãng hàng không khởi nghiệp của Đức khám phá các giải pháp thay thế điện-hydro

  German start-up airline to explore hydrogen-electric alternatives.

   

  Hãng hàng không khởi nghiệp của Đức khám phá các giải pháp thay thế điện-hydro Tín dụng: flyv
  Các công ty hàng không trên toàn thế giới đang thực hiện các bước để giải quyết những hạn chế của hệ thống du lịch thông thường và tìm cách tăng cường dịch vụ đồng thời giảm chi phí vận hành.

  Trong một nỗ lực tương tự, ZeroAvia và Flyv đã hợp tác để khám phá việc sử dụng động cơ điện hydro để cung cấp năng lượng cho các hoạt động bay theo yêu cầu và chi phí thấp của Flyv.

  Flyv đang cố gắng giải quyết những thách thức mà các hệ thống du lịch truyền thống phải đối mặt do nhu cầu ngày càng tăng. Công ty có kế hoạch sử dụng AI để phù hợp với nhu cầu và tình trạng sẵn có nhằm cho phép hành khách đặt chỗ linh hoạt. Hãng cũng có kế hoạch vận hành các máy bay nhỏ chở khoảng 10 hành khách để tận dụng tốt hơn các sân bay chưa được sử dụng hiệu quả. Và với việc sử dụng công nghệ sạch hơn, họ có thể giảm chi phí vận hành và khám phá các thiết kế không phát thải.

  Mặt khác, ZeroAvia đang đạt được tiến bộ trong nỗ lực chứng nhận động cơ điện hydro 600kW (ZA600) có thể cung cấp năng lượng cho máy bay 9-19 chỗ ngồi chỉ bằng năng lượng pin nhiên liệu. Công ty đặt mục tiêu gia nhập thị trường với ZA600 trong khoảng hai năm.

  Là một phần của thỏa thuận, ZeroAvia và Fly sẽ điều tra các mạng lưới di chuyển hàng không khu vực trên khắp châu Âu, khám phá những lợi ích kinh tế và hành khách có thể có khi áp dụng các chuyến bay chạy bằng pin nhiên liệu.

  “Chuyến bay có thể là cách đi lại sạch nhất, nhanh nhất và rẻ nhất trong tương lai gần nhờ sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ động cơ đẩy không phát thải. Thật thú vị khi được làm việc với một hãng hàng không khởi nghiệp sáng tạo như flyv đang xem xét lại hiện trạng để mở rộng lợi ích của việc bay,” James Peck, Giám đốc Khách hàng của ZeroAvia cho biết.

  Anton Lutz, Người đồng sáng lập của Flyv, cho biết: “Là một hãng hàng không giá rẻ, theo yêu cầu, chúng tôi đang chủ động phân tích cách nâng cao hiệu quả và sự ổn định trong hoạt động trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng”. “Với các chính sách trên khắp EU liên tục khiến việc vận hành các chuyến bay sử dụng nhiên liệu hóa thạch trở nên tốn kém và khó khăn hơn, điều quan trọng đối với chúng tôi là phải liên kết với các đối tác như ZeroAvia ngay hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai thực sự bền vững. Với những thành công gần đây của ZeroAvia trong việc phát triển và thử nghiệm động cơ, tính khả thi của phương pháp đổi mới này trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.”

  ZeroAvia đặt mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực hàng không không phát thải, cung cấp động cơ điện hydro trên mọi máy bay như một giải pháp nhằm giải quyết tác động của ngành đến khí hậu. Họ có kế hoạch bắt đầu bằng việc cung cấp động cơ hỗ trợ tầm hoạt động 300 dặm trên máy bay 9-19 chỗ ngồi vào cuối năm 2025 và tầm hoạt động 700 dặm trên máy bay 40-80 chỗ ngồi vào năm 2027.

  ZeroAvia đã nhận được chứng chỉ thử nghiệm từ FAA và CAA để thử nghiệm động cơ của họ trên ba máy bay thử nghiệm riêng biệt và đã đạt được các cột mốc quan trọng trong thử nghiệm chuyến bay.

  Kể từ năm ngoái, ZeroAvia đã tiến hành các chuyến bay thử nghiệm nguyên mẫu ZA600 trên máy bay Dornier 228 tại căn cứ ở Kemble, Gloucestershire ở Vương quốc Anh. Động cơ điện hydro sử dụng hydro trong pin nhiên liệu để sản xuất điện, sau đó cung cấp năng lượng cho động cơ điện làm quay cánh quạt của máy bay. Khí thải duy nhất từ quá trình này là nước.

  Zalo
  Hotline