Hàn Quốc tài trợ 5,9 triệu USD trợ cấp tiếp nhiên liệu hydro

Hàn Quốc tài trợ 5,9 triệu USD trợ cấp tiếp nhiên liệu hydro

  Hàn Quốc tài trợ 5,9 triệu USD trợ cấp tiếp nhiên liệu hydro
  Lên tới 8,2 tỷ won (5,9 triệu USD) đã được phân bổ để trợ cấp cho 152 trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Hàn Quốc.

  Bắt đầu từ hôm nay (1/5), trung bình 54 triệu won (38.947 USD) sẽ được trả cho mỗi trạm, nhằm thúc đẩy sự tham gia của tư nhân vào ngành tiếp nhiên liệu hydro, hỗ trợ chi phí mua nhiên liệu và cải thiện điều kiện vận hành.

  Bộ Môi trường Hàn Quốc đã phân bổ kinh phí, trong khi nhà điều hành trợ cấp Hiệp hội Môi trường Ô tô Hàn Quốc tiết lộ các doanh nghiệp muốn nhận được hỗ trợ chi phí mua nhiên liệu cho hydro.

  Hiệp hội đã giới thiệu chương trình vào năm 2021 nhằm thúc đẩy hoạt động ổn định của các trạm tiếp nhiên liệu hydro và thúc đẩy nền kinh tế. Khoản trợ cấp được trả hai lần một năm cho các nhà khai thác tư nhân đáp ứng các điều kiện thanh toán sau khi xem xét toàn diện về thu nhập và chi tiêu trong sáu tháng trước đó.

  Jeong Seon-hwa, Giám đốc Chính sách Chất lượng Không khí của Bộ Môi trường, giải thích: “Chính phủ sẽ hỗ trợ nhiều nhất có thể để ổn định hệ sinh thái phương tiện chạy bằng hydro, bao gồm cả các trạm sạc hydro.

  “Tôi hy vọng rằng việc hỗ trợ chi phí mua nhiên liệu trong nửa đầu năm nay sẽ giúp cải thiện điều kiện hoạt động của các trạm sạc hydro.”

  Theo các chính sách và mục tiêu cập nhật về hydro của Hàn Quốc được công bố vào năm 2022, họ đã đặt ra kế hoạch sản xuất 30.000 phương tiện thương mại chạy bằng hydro vào năm 2030, cùng với 70 trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng để đảm bảo nhiên liệu đáp ứng 7,1% tổng năng lượng của quốc gia vào năm 2036. .

  Tháng 6 năm ngoái (2023), Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc đã hợp pháp hóa việc lắp đặt pin nhiên liệu hydro tại các trạm xăng.

  Trước đây, các nhà điều hành trạm xăng bị cấm lắp đặt pin nhiên liệu do lo ngại nguy cơ thương vong nếu xảy ra tai nạn.

  Zalo
  Hotline