Hạ viện Ai Cập thông qua dự thảo khuyến khích hydro xanh

Hạ viện Ai Cập thông qua dự thảo khuyến khích hydro xanh

  Hạ viện Ai Cập hôm thứ Ba (2/1) đã thông qua dự thảo luật nhằm cung cấp các ưu đãi cho sản xuất hydro xanh.

  Nhằm mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp hydro của quốc gia Bắc Phi, dự thảo luật do chính phủ đệ trình cung cấp các ưu đãi cho các dự án hydro xanh và các công ty sản xuất trong quá trình thực hiện dự án.

  Mặc dù chi tiết trực tiếp của dự luật không được chính phủ công bố hôm thứ Ba, nhưng Nội các Ai Cập vào tháng 5 năm 2023 đã phê duyệt một dự thảo với các ưu đãi bao gồm đầu tư tiền mặt tương đương 33-55% thuế trả cho doanh thu do dự án hydro xanh tạo ra.

  Ngoài ra, thiết bị và vật liệu sẽ được miễn thuế VAT theo dự thảo của Nội các, cũng như đưa ra những điều chỉnh về thuế, hợp đồng và phí đăng ký đất đai.

  Diễn giả Hanafy el Debaly © Dịch vụ Thông tin Nhà nước Ai Cập

  Trong thời gian các Hạ nghị sĩ thông qua, Chủ tịch Hạ viện Hanafy el Debaly cho biết việc phát triển các dự án hydro xanh nhằm mục đích thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân.

  Vào tháng 11 (2023), Ai Cập đã phê duyệt chiến lược quốc gia về hydro xanh, nhằm “tiếp cận” 5-8% thị trường hydro toàn cầu.

  Tiềm năng hydro xanh của Ai Cập đã được chứng minh rõ ràng trong những năm gần đây. Là quốc gia đăng cai COP27 vào năm 2022, quốc gia này đã thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn trong quá trình xây dựng và nhiều tháng sau hội nghị.

  Diễn giả el Debaly ca ngợi các chỉ thị của Tổng thống Ai Cập, Abel Fattah El Sisi trong COP27 hướng tới nội địa hóa các dự án hydro xanh và dẫn xuất.

  Zalo
  Hotline