GreenRock Energy và Solarvest xây dựng các dự án năng lượng mặt trời 1GW ở Malaysia và Đài Loan

GreenRock Energy và Solarvest xây dựng các dự án năng lượng mặt trời 1GW ở Malaysia và Đài Loan

  Solarvest và GreenRock Energy

  GreenRock Energy coi Malaysia là thị trường đầu tiên mở rộng dấu ấn tại Đông Nam Á. Ảnh: Solarvest

  Công ty phát triển năng lượng tái tạo Đài Loan GreenRock Energy đã hợp tác với công ty năng lượng mặt trời Malaysia Solarvest để phát triển các dự án điện mặt trời công suất 1GW tại Đài Loan và Malaysia.

  Người phát ngôn của Solarvest nói với PV Tech rằng danh mục đầu tư sẽ bao gồm nhiều dự án điện mặt trời khác nhau, bao gồm các nhà máy điện mặt trời trên mái nhà, trên mặt đất, nổi và quy mô lớn. Các dự án sẽ được phát triển trong 5 năm tới và có “khả năng” lắp đặt hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) cùng với chúng.

  Tại Đài Loan, cả hai công ty sẽ hợp tác xây dựng các dự án quy mô lớn, hướng tới tổng công suất 500MW.

  GreenRock Energy cho biết sự hợp tác này cho phép công ty thúc đẩy mở rộng khu vực bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của Solarvest ở Đông Nam Á. Tính đến cuối tháng 3 năm 2024, danh mục đầu tư của Solarvest đạt 1,2GW, với 440MW dự án đang được xây dựng và 348MW tài sản năng lượng mặt trời.

  Malaysia đang mở rộng công suất lắp đặt điện mặt trời, bằng chứng là một cuộc đấu thầu được đưa ra vào đầu năm nay, tìm kiếm 2GW công suất điện mặt trời PV quy mô lớn cho các dự án có công suất từ ​​1MW đến 500MW. Cuộc đấu thầu này - là cuộc đấu thầu thứ năm do Ủy ban Năng lượng Malaysia (Suruhanjaya Tenaga) đưa ra - yêu cầu các dự án phải trực tuyến vào năm 2026. Suruhanjaya Tenaga cho biết các đề xuất từ ​​các bên quan tâm phải được nộp trước ngày 25 tháng 7 năm 2024.

  Trong khi đó tại Đài Loan, nhà phát triển điện mặt trời nổi (FPV) Ciel & Terre Đài Loan và nhà phát triển năng lượng tái tạo HEXA Renewables đã hoàn thành giai đoạn cuối với công suất 192,3MWp của dự án năng lượng mặt trời nổi 440MWp vào tháng 2.

  Nằm trong Khu công nghiệp Changbin ở Quận Chương Hóa, các dự án Changbin #3 và #4 là phần mở rộng của dự án năng lượng mặt trời nổi Changbin trước đây được xây dựng tại Đài Loan vào năm 2020 trên cùng khu vực và bao phủ hơn 171 ha mặt nước. Việc xây dựng Changbin số 3 và số 4 bắt đầu vào tháng 10 năm 2022, với ngày vận hành thương mại đầu tiên đạt được vào tháng 10 năm 2023.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline