Green Hydrogen – White Summit đầu tư 250 triệu euro vào nhà máy metanol xanh của Tây Ban Nha

Green Hydrogen – White Summit đầu tư 250 triệu euro vào nhà máy metanol xanh của Tây Ban Nha

  Green Hydrogen – White Summit đầu tư 250 triệu euro vào nhà máy metanol xanh của Tây Ban Nha.

  đầu tư hydro metanol xanh

  Công ty đầu tư cơ sở hạ tầng White Summit Capital sẽ đầu tư 250 triệu euro (267 triệu USD) vào một nhà máy hydro và metanol xanh ở Tây Ban Nha, một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

  Khoản đầu tư này nhằm mục đích khai thác nhu cầu của các chủ hàng về nhiên liệu sạch hơn nhằm giảm lượng khí thải trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

  Nhà máy sẽ đặt tại khu vực cảng Gijon, khu vực phía bắc Asturias và sẽ sử dụng hydro xanh và carbon dioxide thu được từ các ngành công nghiệp lân cận để sản xuất metanol điện tử.

  E-metanol được sản xuất bằng cách sử dụng hydro được sản xuất bằng năng lượng tái tạo thay vì nhiên liệu hóa thạch – còn gọi là hydro xanh – và thu giữ carbon dioxide.

  Người này cho biết khoản đầu tư này sẽ được thực hiện thông qua công ty con hydro xanh HyFive của White Summit và được hỗ trợ bởi các quỹ của Liên minh Châu Âu.

  Bắt đầu từ năm 2027, nhà máy sẽ có công suất điện phân 50 megawatt (MW) để sản xuất hydro xanh, cung cấp năng lượng sản xuất 100.000 tấn metanol xanh mỗi năm. Công ty có kế hoạch tăng gấp đôi công suất điện phân lên 100 MW.

  Dự án dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Ba.

  Metanol xanh được coi là chất đóng góp quan trọng trong các ngành công nghiệp khử cacbon khó điện khí hóa, chẳng hạn như vận tải hàng hải.

  Với văn phòng ở các địa điểm bao gồm Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Anh, White Summit tập trung vào các khoản đầu tư gắn liền với quá trình chuyển đổi xanh. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm công ty sạc xe điện Zunder của Tây Ban Nha và nhà sản xuất khí mê-tan sinh học Bồ Đào Nha Ferbgas Renewable.

  Đầu năm nay, họ đã nhận được cam kết trị giá 150 triệu euro từ Quỹ đầu tư châu Âu cho quỹ cơ sở hạ tầng tập trung vào quá trình khử cacbon.

  Green Hydrogen – White Summit đầu tư 250 triệu euro vào nhà máy metanol xanh của Tây Ban Nha.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline