GIẢM GIÁ 9,7% TIỀN THUÊ CHO CÁC DỊCH VỤ CÔNG CỘNG TẠI AKASAKA

GIẢM GIÁ 9,7% TIỀN THUÊ CHO CÁC DỊCH VỤ CÔNG CỘNG TẠI AKASAKA

  GIẢM GIÁ 9,7% TIỀN THUÊ CHO CÁC DỊCH VỤ CÔNG CỘNG TẠI AKASAKA

  Không có lạm phát cho thuê ở đây. Cư dân của Ký túc xá Công cộng Akasaka dành cho Thành viên Ăn kiêng sắp được giảm giá thuê hàng tháng hơn 13.000 Yên kể từ tháng sau trở đi.

  Nhà ở được trợ cấp được cung cấp cho các thành viên của Hạ viện và gia đình của họ. Giá thuê hàng tháng hiện tại là 138.066 Yên (tương đương 1.160 USD) sẽ giảm xuống còn 124.652 Yên kể từ tháng 4. Tòa nhà 28 tầng chứa 300 căn hộ ba phòng ngủ với diện tích khoảng 80 mét vuông (860 mét vuông), mỗi căn hộ thường được cho thuê với giá 500.000 Yên / tháng trên thị trường mở.

  Theo Đạo luật về chỗ ở cho công chức quốc gia, giá thuê nhà ở cho nhân viên chính phủ giảm khi tòa nhà cũ đi. Tòa nhà Akasaka đã đạt mốc 15 năm khi đợt giảm giá thuê đầu tiên bắt đầu.

  Khi cư dân lần đầu tiên chuyển đến vào năm 2007, giá thuê hàng tháng được đặt ở mức 92.000 Yên. Giá thuê thấp cho một vị trí đắc địa ở trung tâm Tokyo đã gây ra một số chỉ trích, với việc chính phủ phản ứng bằng cách tăng dần giá thuê lên mức hiện tại.

  Cũng cần nhắc lại với các chủ nhà và nhà đầu tư bình thường rằng giá thuê trên thị trường đối với nhà ở phi chính phủ cũng có xu hướng giảm khi một tòa nhà cũ hơn so với việc xây mới. Nói chung, một căn hộ 30 hoặc 40 tuổi sẽ không được cho thuê với giá tương đương với một căn hộ hoàn toàn mới. Tuy nhiên, giá thuê có xu hướng tuân theo các lực lượng thị trường và không tuân theo bất kỳ phương trình toán học hoặc quy tắc thiết lập cụ thể nào. Điều kiện thị trường thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê trong tương lai.

  Nguồn:
  The Asahi Shimbun, ngày 17 tháng 3 năm 2022.

  Zalo
  Hotline