Giám đốc POSCO, Thủ tướng Úc thảo luận về các dự án thân thiện với môi trường trị giá 40 tỷ đô la

Giám đốc POSCO, Thủ tướng Úc thảo luận về các dự án thân thiện với môi trường trị giá 40 tỷ đô la

  Giám đốc POSCO, Thủ tướng Úc thảo luận về các dự án thân thiện với môi trường trị giá 40 tỷ đô la

  POSCO Group Chairman Choi Jeong-woo, right, gives a commemorative speech at the opening ceremony of the 43rd Korea-Australia Economic Cooperation Committee held in Sydney, Wednesday. Courtesy of POSCO Group

   

  Chủ tịch Tập đoàn POSCO Choi Jeong-woo, phải, có bài phát biểu kỷ niệm tại lễ khai mạc Ủy ban Hợp tác Kinh tế Hàn Quốc-Úc lần thứ 43 được tổ chức tại Sydney, Thứ Tư. Phép lịch sự của Tập đoàn POSCO

  Bởi Kim Hyun Bin

  Tập đoàn POSCO sẽ đầu tư tổng cộng 40 tỷ đô la với các đối tác địa phương tại Úc vào năm 2040, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

  Khoản đầu tư được đưa ra khi Chủ tịch Choi Jeong-woo gặp Thủ tướng Úc Anthony Albanese tại Tòa nhà Quốc hội ở Canberra, thủ đô của Úc, "Chúng tôi coi Úc là quốc gia quan trọng nhất để đầu tư nhằm đảm bảo hydro, điều cần thiết cho việc giảm thiểu hydro sản xuất thép," Choi nói.

  Tập đoàn POSCO đang nỗ lực phát triển thép khử hydro thải ra nước thay vì carbon dioxide trong quá trình sản xuất để đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050. Tập đoàn POSCO có kế hoạch sản xuất hydro xanh dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo quy mô lớn cạnh tranh như năng lượng mặt trời và gió ở Úc , và sử dụng nó để sản xuất gang cầu nóng (HBI), một nguyên liệu thô được chế biến từ quặng sắt.

  "Kế hoạch đầu tư và kinh doanh của Tập đoàn POSCO tại Australia phù hợp với định hướng chính sách mà chính phủ Australia theo đuổi. Chúng tôi sẽ hợp tác với lĩnh vực kinh doanh vật liệu tương lai thân thiện với môi trường của Tập đoàn POSCO tại Australia", Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết.

  Ngoài ra, POSCO có kế hoạch mở rộng việc sử dụng hydro xanh để sản xuất tấm, một sản phẩm thép bán thành phẩm, bằng cách áp dụng HyREX, một công nghệ luyện thép giảm hydro. Nó cũng đang vạch ra một kế hoạch chi tiết để sử dụng amoniac được sản xuất tại Úc để sản xuất hydro xanh.

  Cùng với các đối tác địa phương, Tập đoàn POSCO có kế hoạch đầu tư 28 tỷ USD vào sản xuất hydro, bao gồm năng lượng tái tạo và điện phân nước, và 12 tỷ USD vào thép xanh vào năm 2040.

  Zalo
  Hotline