“Giải pháp xử lý nước thải có thể cung cấp năng lượng cho 8,7 triệu vòi sen nước nóng mỗi năm”

“Giải pháp xử lý nước thải có thể cung cấp năng lượng cho 8,7 triệu vòi sen nước nóng mỗi năm”

  Theo các chuyên gia về quản lý nước và nước thải Alpheus Environmental, quá trình phân hủy kỵ khí (AD) đang ngày càng đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn cho các doanh nghiệp Vương quốc Anh và các sản phẩm phụ của quá trình này đang giúp đạt được các mục tiêu bền vững.

  hình ảnh tin tức

  Công ty đã tính toán rằng ba nhà máy AD chủ chốt mà họ quản lý ở Anh sản xuất đủ lượng khí mê-tan từ khí sinh học dưới dạng sản phẩm phụ để sưởi ấm hơn 8,7 triệu cơn mưa rào kéo dài 5 phút mỗi năm.

  Công ty đã đo sản lượng khí sinh học – sản phẩm phụ của quá trình AD – để tính toán sản lượng hàng năm của các địa điểm. Phần lớn hàm lượng khí sinh học là khí mê-tan. Khối lượng khí mê-tan phụ thuộc vào địa điểm, nhưng xét đến lượng khí mê-tan trung bình là 60%, công ty nhận thấy rằng sản lượng có thể cung cấp năng lượng cho 8.728.778 vòi sen cho người Anh.

  Chris Deadman, giám đốc điều hành tại Alpheus Environmental, cho biết: “Nhóm của chúng tôi liên tục đo lường sản lượng khí sinh học cho khách hàng để cho phép họ hiểu mức độ hiệu quả mà các nhà máy của họ đang hoạt động so với các mục tiêu bền vững. Nhận thấy rằng chúng tôi có rất nhiều dữ liệu, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đặt dữ liệu này vào bối cảnh mà công chúng có thể hiểu được.

  "Tính toán của chúng tôi dựa trên ba nhà máy và chứng minh năng lượng thu hồi từ chất thải được tạo ra trong hoạt động sản xuất thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. Quá trình phân hủy kỵ khí tạo ra khí sinh học, khí này có thể được khai thác để cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ máy móc của nhà máy đến đưa vào lưới điện. ”

  Alpheus Environmental cho biết "nghiên cứu nhỏ này còn thô sơ và chỉ đơn giản là một cuộc trình diễn", nhưng tuy nhiên nó "chứng minh rằng quản lý chất thải có vai trò trong sự bền vững của doanh nghiệp và có thể đóng góp đáng kể vào mục tiêu không có rác thải". Trong khi các nhà máy AD chỉ phù hợp với một số công ty, Deadman muốn nhiều công ty hơn khám phá cơ hội.

  “Quá trình phân hủy kỵ khí không phù hợp với mọi doanh nghiệp, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi là những doanh nghiệp được hưởng lợi có thể thiếu giáo dục và hiểu biết và có thể bỏ lỡ những lợi ích.

  "Chúng tôi đang kêu gọi các tổ chức sản xuất lượng lớn chất thải ướt hữu cơ, chẳng hạn như các chất thải trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, chưng cất hoặc dược phẩm hoặc xử lý bùn thải đáng kể, tìm hiểu thêm hoặc liên hệ với chúng tôi để hỏi về AD và liệu điều đó có đúng hay không." cho họ.

  "Càng nhiều nhà máy AD, các tổ chức càng ít lớn sẽ dựa vào lưới năng lượng và làm việc cùng với các hoạt động bền vững khác sẽ đạt được mục tiêu về mức 0 ròng nhanh hơn. Chưa kể việc tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng ngày càng trở nên tê liệt hơn đối với các doanh nghiệp trong những năm gần đây." ,” Deadman nói.

  Zalo
  Hotline