Giá đỡ trạm ngoài khơi Hải Long 2

Giá đỡ trạm ngoài khơi Hải Long 2

  Giá đỡ trạm ngoài khơi Hải Long 2

  Nền móng cho trạm biến áp ngoài khơi Hải Long 2 đã được lắp đặt bởi tàu Green Jade của CSBC-DEME Wind Engineering (CDWE) tại Đài Loan.

  CDWE Hai Long 2 substation jacket

  Tín dụng: CDWE

  Hải Long bao gồm hai trang trại gió ngoài khơi, Hải Long 2 có công suất 532 MW và Hải Long 3 có công suất 512 MW và đang được phát triển thành ba giai đoạn khi Hải Long 2 được chia thành hai trang trại gió ngoài khơi nhỏ hơn, Hải Long 2a có công suất 300 MW và trang trại gió ngoài khơi. 232MW Hải Long 2b.

  Công trình xây dựng ngoài khơi đã bắt đầu tại địa điểm trang trại gió ở Đài Loan vào tháng trước với việc tàu Green Jade lắp đặt các cọc ghim cho phần móng của dự án.

  CDWE đã ký hợp đồng vận chuyển và lắp đặt móng, tua-bin và trạm biến áp ngoài khơi cho ba trang trại gió ngoài khơi tạo nên dự án Hải Long vào năm 2022.

  Bệ đỡ được lắp đặt cho trạm biến áp ngoài khơi Hải Long 2 nặng tổng cộng 3.414 tấn, phá vỡ kỷ lục về giàn nâng đơn nặng nhất từng được đặt ở vùng biển Đài Loan và hoạt động nâng nặng nhất được thực hiện kể từ khi hạ thủy chính thức Green Jade, cho biết Điện Miền Bắc.

  Trạm biến áp đầu tiên trong số hai trạm biến áp được xây dựng cho dự án điện gió ngoài khơi Hải Long 2 và Hải Long 3 đã rời Vũng Tàu, Việt Nam vào cuối tháng trước và đang trên đường đến eo biển Đài Loan.

  Một liên doanh bao gồm Semco Maritime và PTSC Mechanical & Construction (PTSC M&C) chịu trách nhiệm thiết kế chi tiết, mua sắm, xây dựng và vận hành thử hai trạm biến áp bao gồm cả phần móng jacket.

  Các trạm biến áp sẽ được trang bị hai cần cẩu cứng của Palfinger với tầm với 26 mét, bốn cần cẩu bè cứu sinh và bốn cần cẩu cố định, sau đó cần cẩu cố định được sử dụng để nâng vật liệu và công cụ từ tàu chuyển thủy thủ đoàn (CTV) lên trạm. trạm biến áp ngoài khơi.

  Dự án điện gió ngoài khơi Hải Long có công suất 1.044 MW sẽ có 73 tuabin gió Siemens Gamesa SG 14-222 DD , được lắp đặt trên bệ ba chân cách bờ biển Chương Hóa ở eo biển Đài Loan khoảng 45-70 km, ở độ sâu nước từ 41-56 mét .

  Dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2025/2026, Hải Long được sở hữu và phát triển bởi Hai Long Offshore Wind, một tập đoàn bao gồm Northland Power, Yushan Energy, Mitsui & Co., Ltd. và Gentari.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline