Giá đất Nhật Bản đạt mức cao nhất kể từ năm 1991

Giá đất Nhật Bản đạt mức cao nhất kể từ năm 1991

  Giá trị đất hàng năm đã được công bố vào thứ Ba và xu hướng quay trở lại làm việc, sự phục hồi của du lịch trong nước cũng như sự phân tán sự chú ý khỏi Niseko và hướng tới các điểm đến nghỉ dưỡng trượt tuyết rẻ hơn khác là rõ ràng.

  Giày sneaker và

  Ngày 26/3, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) đã công bố kết quả đánh giá giá trị đất (koji-chika) trên toàn quốc. Giá trị trung bình của tất cả các mục đích sử dụng đất tăng 2,3%, đạt mức cao nhất kể từ năm 1991. Đây là một sự cải thiện nhanh chóng so với mức tăng trưởng 1,6% vào năm 2023 và mức tăng trưởng 0,6% vào năm 2022. Giá trị đất ở tăng 2,0% và thương mại tăng 3,1%.

  Tokyo

  Khu vực Tokyo lớn hơn, bao gồm Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa và Ibaraki, chứng kiến ​​giá trị đất ở tất cả các mục đích sử dụng tăng trung bình 4,0%. Đây là năm thứ 3 chứng kiến ​​mức tăng hàng năm và cao hơn 1,6 điểm so với mức tăng được thấy vào năm 2023.

  Giày sneaker và

  Một số mức tăng lớn nhất được thấy ở các địa điểm trung tâm Tokyo cũng như các ga xe lửa quan trọng khi người dân tìm kiếm các địa điểm thuận tiện gần hoặc gần tu viện để đến nơi làm việc của họ. 23 phường của Tokyo chứng kiến ​​giá trị đất ở tăng 5,4%. 

  Đất ở đắt nhất ở Nhật Bản là ở Akasaka, nơi một địa điểm khảo sát có giá đất là 5,35 triệu Yên mỗi mét vuông. Giá đất tăng 4,5% trong năm nay, so với mức tăng 2,4% vào năm 2023. Đây là khu dân cư đặc biệt giàu có với các đại sứ quán, khách sạn sang trọng và các khu phát triển cao tầng mọc lên gần đó. Dự án Azabudai Hills mới khai trương gần đây cũng có thể đã giúp đẩy giá trị đất lên cao hơn nữa.

  Giá trị đất thương mại ở 23 phường tăng 7,0%, tăng tốc với mức tăng 3,6% vào năm 2023. Khu đất thương mại đắt nhất cả nước nằm dưới Tòa nhà Âm nhạc Yamano ở Ginza. Định giá mới nhất là 55,7 triệu Yên mỗi mét vuông, tăng 3,5% so với năm ngoái. Ginza đã được hưởng lợi nhờ mức tiêu dùng ngày càng tăng của những người mua sắm giàu có trong nước, cùng với sự trở lại của du lịch nước ngoài.

  Asakusa là người được hưởng lợi chính từ ngành du lịch nội địa đang phục hồi nhanh chóng, với 5 khu vực đất đai thương mại có mức tăng trưởng cao nhất ở Tokyo đều nằm ở Asakusa. Những trang khảo sát này cho thấy mức tăng hàng năm từ 15 đến 18%. Lượng du khách đến vào tháng 1 và tháng 2 năm 2024 đạt tổng cộng 5,476 triệu lượt, cao hơn 3,4% so với tổng lượng khách của tháng 1 và tháng 2 năm 2019. 

  Furano và Hakuba thể hiện tốt hơn Niseko

  Trên toàn quốc, giá trị đất thổ cư tăng mạnh nhất là ở thị trấn nghỉ dưỡng trượt tuyết đầy triển vọng Furano ở Hokkaido. Một địa điểm ở Kitanominecho gần các sườn dốc trượt tuyết có mức tăng 27,1%. Thị trấn này đã thu hút cả số lượng người trượt tuyết ngày càng tăng và các nhà phát triển nước ngoài bị thu hút bởi giá đất thấp hơn Niseko.

  Giày sneaker và

  Một địa điểm khảo sát khu dân cư ở Kutchan đã chứng kiến ​​​​giá trị đất tăng 1,8% vào năm 2024 sau khi tăng nhẹ 0,4% vào năm 2023. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 30% hàng năm mà nó đã trải qua từ năm 2018 đến năm 2020. Một trang web thương mại ở Kutchan đã chứng kiến tăng 7,7% trong năm nay sau mức tăng trưởng 3,2% vào năm 2023, nhưng cũng chính địa điểm này đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hàng năm gần 60% trong năm 2019 và 2020.

  Một địa điểm thương mại gần dốc trượt tuyết Happo-One ở Hakuba, tỉnh Nagano, đã chứng kiến ​​giá đất tăng 30,2% trong năm nay, sau mức tăng trưởng 6,17% vào năm 2023. Hakuba cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển. Cuối năm ngoái, Banyan Tree đã công bố kế hoạch xây dựng một khách sạn 156 phòng gần sườn núi trượt tuyết Happo-One và dự kiến ​​mở cửa vào năm 2026. Đây sẽ là Banyan Tree đầu tiên ở Nhật Bản. Trở lại năm 2022, người ta đã có kế hoạch xây dựng một khách sạn ở Niseko, nhưng việc phát triển đã bị hủy bỏ vào tháng 7 năm 2023. Trong khi Niseko phụ thuộc nhiều vào du khách nước ngoài, Hakuba trong lịch sử có sự kết hợp tốt hơn giữa du khách trong và ngoài nước. Nó được hưởng lợi trong thời kỳ đại dịch do khả năng tiếp cận tương đối dễ dàng từ Tokyo, khiến nó nằm trong tầm tay của 44 triệu cư dân trong nước. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd
  Zalo
  Hotline