GCL cho biết mô-đun năng lượng mặt trời perovskite đã vượt qua các bài kiểm tra phân hủy silicon

GCL cho biết mô-đun năng lượng mặt trời perovskite đã vượt qua các bài kiểm tra phân hủy silicon

  Tại Intersolar Europe, nhà sản xuất Trung Quốc cũng cho biết mô-đun song song perovskite-silicon sẽ có giá bằng 50% mô-đun silicon tinh thể có giá 0,15 USD mỗi W, nghĩa là 0,075 USD mỗi W.

  Hình ảnh: tạp chí pv

  Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời Trung Quốc CGL Technology đã giới thiệu công nghệ mô-đun năng lượng mặt trời perovskite mới nhất của mình tại triển lãm Intersolar ở Munich, Đức trong tuần này.

  Người phát ngôn của công ty, Martin Wang, nói với tạp chí pv: “Mô-đun này đã đáp ứng các tiêu chuẩn thử nghiệm của IEC cho thấy nó sẽ xuống cấp theo kiểu tương tự như các mô-đun năng lượng mặt trời silicon tiêu chuẩn”. một phần của mô-đun năng lượng mặt trời song song perovskite-silicon sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2025.

  Giày sneaker và

  Wang cũng tiết lộ rằng các mô-đun perovskite GCL đã được sử dụng trong dự án năng lượng mặt trời perovskite 1 MW do Tam Hiệp Trung Quốc triển khai vào cuối năm 2023.

  Công ty cho biết việc triển khai mô-đun perovskite nguyên chất của họ tại dự án năng lượng mặt trời Tam Hiệp Trung Quốc thể hiện giai đoạn thử nghiệm hiện trường của sản phẩm. Công ty hy vọng sẽ triển khai nhiều dự án 1 MW trước cuối năm nay trên các khu vực địa lý khác nhau với những đặc điểm môi trường khác nhau để kiểm tra khả năng tồn tại của mô-đun perovskite.

  Tại gian hàng, GCL đã trưng bày hai mô-đun năng lượng mặt trời perovskite: một mô-đun năng lượng mặt trời perovskite thuần túy và mô-đun còn lại là mô-đun năng lượng mặt trời song song silicon perovskite. Mô-đun perovskite thuần túy có hiệu suất chỉ hơn 19%, trong khi hiệu suất của mô-đun song song chỉ hơn 26%.

  Wang giải thích rằng tấm pin mặt trời perovskite đã vượt qua các bài kiểm tra chứng nhận TUV Rhineland IEC 61215 và IEC 61739, điều này cho thấy các mô-đun năng lượng mặt trời sẽ xuống cấp giống như tấm pin mặt trời silicon tiêu chuẩn. Wang ngụ ý rằng GCL đang tiến chậm vào thị trường với tuyên bố đó vì các thử nghiệm được thiết kế để làm suy giảm các sản phẩm silicon chứ không phải các sản phẩm perovskite.

  GCL đã cung cấp cho tạp chí pv tài liệu chứng nhận IEC. Tài liệu bổ sung để giải thích tốt hơn kết quả xuống cấp đã được yêu cầu.

  Các mô-đun này đến từ dây chuyền thử nghiệm 100 MW đã được triển khai từ năm 2021. Phần lớn các mô-đun từ dây chuyền thử nghiệm này, có tổng công suất từ ​​10 đến 15 MW vào năm 2023, đã được tái chế, khi các mô-đun tiến tới các đơn vị mà chúng cảm thấy xứng đáng. của việc triển khai.

  Wang cho biết GCL tin rằng sự xuống cấp của mô-đun song song silicon perovskite của họ sẽ tốt hơn so với các mô-đun silicon tiêu chuẩn. Bắt đầu từ cuối năm tới, GCL sẽ bắt đầu triển khai mô-đun năng lượng mặt trời song song silicon perovskite của họ.

  Một chi tiết quan trọng khác biệt so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường là khía cạnh song song của sản phẩm nằm ở cấp độ mô-đun – không phải ở cấp độ tế bào. Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà sản xuất là “95% công việc khó khăn” sẽ được thực hiện trong quá trình tạo ra mô-đun perovskite.

  Wang cũng giải thích rằng việc kết hợp hai tấm pin mặt trời là một quá trình đơn giản hơn nhiều so với việc tạo ra pin mặt trời song song và đối với các mô-đun song song silicon perovskite được chế tạo thủ công, các thiết bị này hoạt động 95% thời gian và khi dây chuyền sản xuất đã đi vào hoạt động. giá trị này sẽ đạt gần 100%.

  Wang cho biết, trên cơ sở chi phí mỗi watt – không phải giá thị trường dự kiến ​​– công ty dự kiến ​​mô-đun song song silicon perovskite sẽ có giá bằng 50% mô-đun silicon tinh thể có giá 0,15 USD mỗi W, nghĩa là 0,075 USD mỗi W. Ông cho biết 50% giá trị được sử dụng trong hoạt động tiếp thị trên mô-đun silicon perovskite đã được thực hiện khi polysilicon đắt hơn và do đó các mô-đun cũng đắt hơn.

  Khi được tạp chí pv hỏi về mức tăng hiệu quả trong tương lai, Wang cho biết GCL - trong trường hợp này - là công ty perovskite đầu tiên. Ông nói: “Chúng ta nên nhận ra toàn bộ tiềm năng của perovskite và chúng ta nên điều chỉnh silicon để phù hợp với perovskite – thay vì ngược lại”.

  Vào năm tới, họ kỳ vọng mô-đun song song sẽ đạt hiệu suất 27% – với mức “đảm bảo” lớn hơn 30%. Hiện tại, trong cấu trúc song song, mô-đun perovskite đang đóng góp phần lớn hiệu suất, vì nó đang tạo ra ở mức 19% – trong khi silicon chỉ hoạt động với hiệu suất 7%.

  Mô-đun cơ sở silicon hiện tại được sử dụng là thiết bị TOPCon, tuy nhiên, GCL tin rằng khớp nối dị thể sẽ là giải pháp lâu dài tốt nhất do điện áp cao hơn của sản phẩm.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline