FNM và Alstom giới thiệu đoàn tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Ý

FNM và Alstom giới thiệu đoàn tàu chạy bằng hydro đầu tiên của Ý
  • Sự kiện hôm nay diễn ra sau thỏa thuận được ký vào tháng 11 năm 2020 để cung cấp cho Trenord sáu đoàn tàu chạy pin nhiên liệu hydro cùng với tùy chọn thêm tám đoàn tàu nữa.

  • Sau giai đoạn thử nghiệm, tàu sẽ đi vào hoạt động thương mại trong Thung lũng Hydrogen đầu tiên của Ý, nằm ở Valcamonica dọc theo tuyến Brescia-Iseo-Edolo

  • Dòng Coradia chạy bằng hydro đáp ứng mục tiêu của Châu Âu là giảm hoàn toàn 100% lượng khí thải CO2 vào năm 2050

  Ngày 3 tháng 10 năm 2023 – FNM, tập đoàn tích hợp hàng đầu về di chuyển bền vững ở Lombardy, hôm nay, cùng với nhà sản xuất Alstom, công ty hàng đầu thế giới về di chuyển thông minh và bền vững, đã trình làng tàu Coradia Stream chạy bằng hydro, đánh dấu sự khởi đầu một kỷ nguyên mới về vận chuyển hành khách vận tải đường sắt ở Ý Sự kiện này được tổ chức như một phần của EXPO Ferroviaria 2023. Tàu sẽ đi vào hoạt động thương mại ở Valcamonica từ cuối năm 2024 đến đầu năm 2025, dọc theo tuyến Brescia-Iseo-Edolo chưa được điện khí hóa của FERROVIENORD, nơi dịch vụ đường sắt được vận hành của Trenord, như một phần của dự án H2iseO, nhằm mục đích tạo ra Thung lũng Hydro đầu tiên của Ý tại khu vực Brescia. Coradia Stream chạy bằng hydro đáp ứng mục tiêu của Châu Âu là giảm 100% lượng khí thải CO2 vào năm 2050 và là chuyến tàu không phát thải CO2 trực tiếp đầu tiên cho Ý được trang bị pin nhiên liệu hydro, với tổng sức chứa 260 chỗ ngồi và tầm hoạt động hơn 600 chỗ ngồi. km.

  Buổi lễ thuyết trình có sự tham dự của Thượng nghị sĩ Matteo Salvini, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng và Giao thông, Thượng nghị sĩ Alessandro Morelli, Thứ trưởng Ngoại giao của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Vùng Lombardy, cùng các Ủy viên Hội đồng Franco Lucente (Giao thông vận tải và di chuyển bền vững), Claudia Maria Terzi (Cơ sở hạ tầng và công trình công cộng). Cùng phát biểu còn có Chủ tịch FNM Andrea Gibelli, Chủ tịch FERROVIENORD Fulvio Caradonna, Chủ tịch Trenord Federica Santini, Giám đốc điều hành Trenord kiêm Tổng Giám đốc FNM Marco Piuri, Chủ tịch Alstom khu vực Châu Âu Gian Luca Erbacci, và Tổng Giám đốc Alstom Italy kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alstom Ferroviaria, Michele Viale.

  Sự kiện hôm nay diễn ra sau thỏa thuận được FNM và Alstom ký vào tháng 11 năm 2020 để cung cấp cho Trenord sáu đoàn tàu pin nhiên liệu hydro, cùng với tùy chọn cho tám đoàn tàu nữa. Việc giới thiệu tàu hydro là một phần của dự án H2iseO Hydrogen Valley.

  Giày sneaker và


  Tàu đầu tiên không phát thải CO2 trực tiếp đầu tiên ở Ý được trang bị pin nhiên liệu hydro

  260
  Tổng sức chứa 260 chỗ

  600km
  Phạm vi hoạt động hơn 600km

  Được thúc đẩy bởi FNM, FERROVIENORD và Trenord, H2iseO nhằm mục đích phát triển chuỗi cung ứng hydro kinh tế và công nghiệp ở Valcamonica, bắt đầu từ lĩnh vực di chuyển, bắt đầu chuyển đổi năng lượng trên lãnh thổ và góp phần khử cacbon cho một phần quan trọng của giao thông công cộng địa phương. Đây là một dự án có tính sáng tạo cao, dự kiến ​​xây dựng 3 nhà máy sản xuất, lưu trữ và phân phối hydro tái tạo mà không phát thải CO2 (ở Brescia, Iseo và Edolo), cũng như vận hành 40 xe buýt hydro để thay thế toàn bộ đội tàu được FNM Autoservizi sử dụng ngày nay.

  Các đoàn tàu chạy bằng hydro mới dựa trên mô hình tàu khu vực Coradia Stream một tầng của Alstom, nhắm vào thị trường châu Âu và đã được Alstom ở Ý sản xuất. Coradia Stream chạy bằng hydro sẽ duy trì các tiêu chuẩn cao về sự thoải mái đã được hành khách đánh giá cao ở phiên bản chạy điện và sẽ mang lại hiệu suất vận hành tương tự như tàu diesel, bao gồm cả phạm vi hoạt động. Coradia Stream chạy bằng hydro có thể hoạt động trên các tuyến không điện khí hóa để thay thế cho các đoàn tàu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đồng thời mang lại các đặc tính thoải mái và yên tĩnh tương đương với các mẫu Coradia chạy điện khác, với phạm vi hoạt động hơn 600 km.

  Đoàn tàu được chế tạo và sản xuất tại các nhà máy của Alstom ở Ý, bao gồm địa điểm Savigliano để phát triển, chứng nhận, sản xuất và thử nghiệm, địa điểm Vado Ligure để trang bị "ô tô điện" trong đó bộ phận liên quan đến hydro cải tiến về mặt công nghệ được lắp đặt, địa điểm Sesto San Giovanni dành cho các bộ phận và địa điểm Bologna để phát triển hệ thống tín hiệu.

  "Tàu hydro sẽ là nhân vật chính của Thung lũng Hydrogen đầu tiên của Ý, nằm ở Valcamonica dọc theo tuyến Brescia-Iseo-Edolo không điện khí hóa và sẽ thay thế các đoàn tàu diesel hiện tại."

  Michele Viale
  Tổng Giám đốc của Alstom Ý kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alstom Ferroviaria
  "Sự kiện hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình mà Tập đoàn FNM bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 với H2iseO," Chủ tịch FNM Andrea Gibelli giải thích. "Đây là một dự án có nội dung đổi mới cao, bao gồm các khía cạnh xã hội, kinh tế, địa lý, môi trường và di chuyển, đồng thời có giá trị lớn về tính bền vững vì nó cho phép chúng tôi sử dụng cơ sở hạ tầng đường sắt hiện có bằng cách đưa các đoàn tàu hydro mới vào hoạt động." , có khả năng cắt giảm lượng khí thải, góp phần khử cacbon trong phương tiện di chuyển trong thung lũng và đảm bảo sự thoải mái hơn cho du khách. Ngoài ra, việc tạo ra một khu kinh tế và công nghiệp dựa trên hydro, bắt đầu nhưng không giới hạn ở phương tiện di chuyển bằng đường sắt, sẽ có tác dụng tác động tích cực đến nền kinh tế và việc làm trong khu vực."

  Chủ tịch FERROVIENORD Fulvio Caradonna nhấn mạnh: “FERROVIENORD đang nỗ lực xây dựng các nhà máy và cơ sở hạ tầng liên quan nhằm chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm của tàu và dịch vụ thương mại”. không thể khác được. Việc phát triển dự án và xây dựng công trình phải tuân theo những quy trình nghiêm ngặt từ quan điểm này.”

  "Hôm nay, chúng tôi tự hào có mặt ở đây cùng với FNM để giới thiệu đoàn tàu chạy bằng hydro đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trong hệ thống đường sắt của Ý. Một dự án thể hiện sự tiến bộ đáng kể cho toàn bộ ngành đường sắt và khẳng định vai trò của Alstom trong việc dự đoán và định hình tương lai di chuyển với các giải pháp giao thông mới, có tính bền vững cao." - Michele Viale, Tổng Giám đốc của Alstom Italy kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alstom Ferroviaria cho biết. "Tàu hydro sẽ là nhân vật chính của Thung lũng Hydrogen đầu tiên của Ý, nằm ở Valcamonica dọc theo tuyến Brescia-Iseo-Edolo không điện khí hóa và sẽ thay thế các đoàn tàu diesel hiện tại."

  Marco Piuri, Giám đốc điều hành của Trenord và Tổng Giám đốc FNM nhận xét: “Tính di động mạnh mẽ là lĩnh vực ứng dụng đầu tiên của hydro”. "Việc bắt đầu sử dụng công nghệ này trong một lĩnh vực kết nối, theo nghề nghiệp, có nghĩa là giá trị của nó sẽ không chỉ được hiện thực hóa trong từng dự án riêng lẻ mà sẽ lan rộng sang các lĩnh vực khác. Tôi đang nghĩ đến các ngành và dịch vụ mà người dân có thể tiếp cận mạng lưới hydro. Đây là mục tiêu chúng tôi hướng tới đạt được với H2iseO: chúng tôi muốn nó có thể mở rộng, vượt ra ngoài khả năng di chuyển bằng đường sắt và xe buýt. Chỉ điều này mới cho phép chúng tôi thực sự biến Thung lũng Hydro vào cuộc sống. H2iseO là một bước trong một hành trình rộng lớn hơn: trong những năm gần đây, chúng tôi đang dần đổi mới đội xe ở Valcamonica, chuyển từ các toa tàu diesel cũ sang các ATR hiện đại hơn, hoạt động tốt hơn và ít gây ô nhiễm hơn, và cuối cùng là sử dụng hydro. Điều này có nghĩa là gì? Rằng chúng tôi sẽ đi qua các ngôi làng nhỏ để giải phóng hơi nước thay vì khói đen như mấy năm trước”.

  Federica Santini, Chủ tịch Trenord, cho biết: "Tính bền vững là mục tiêu và cũng là quỹ đạo của chúng tôi. Tàu chạy bằng hydro là một phần thiết yếu của con đường đang được xây dựng trong quá trình phát triển hàng ngày của Trenord. Đối với chúng tôi, bền vững có nghĩa là sử dụng một quy trình hợp tác -đổi mới, chia sẻ với nhiều thực tế khác nhau của hệ sinh thái phức tạp của chúng ta, để phát triển các dự án toàn diện nhằm phát triển văn hóa doanh nghiệp, mô tả đặc trưng của các quy trình công nghiệp và các giải pháp cơ bản tương thích với bảo vệ môi trường, bảo tồn năng lượng và sử dụng công nghệ để phục vụ người dân. đoàn tàu hydro - cùng với hơn 200 đoàn tàu mới và số hóa hệ thống bán hàng - ngày nay trở thành nhân vật chính trong lộ trình phát triển doanh nghiệp lý tưởng này, phục vụ trước hết cho cuộc sống bền vững của khách hàng-hành khách của chúng tôi."

  Alstom là nhà cung cấp và bảo trì cho Tập đoàn FNM trong hơn 15 năm. Trong thời gian này, Alstom đã góp phần vận hành và bảo trì hơn 100 đoàn tàu EMU một tầng, bao gồm 60 đoàn tàu Coradia Stream và 90 đầu máy xe lửa E464.

  Cách thức hoạt động của tàu hydro
  Toa xe lửa trung gian được gọi là "toa điện", nơi chứa trái tim của công nghệ hydro, là nguồn năng lượng chính. Năng lượng được cung cấp bởi sự kết hợp giữa hydro (lưu trữ trong bể) với oxy từ không khí bên ngoài, không thải CO2 vào khí quyển. Pin lithium-ion hiệu suất cao lưu trữ năng lượng, sau này được khai thác trong các giai đoạn tăng tốc để hỗ trợ hoạt động của pin hydro và đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu.

  Alstom™, Coradia™ và Coradia Stream™ là các thương hiệu đã được bảo hộ của Tập đoàn Alstom.

  Zalo
  Hotline