First Solar khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời Ấn Độ

First Solar khánh thành nhà máy năng lượng mặt trời Ấn Độ

  Cơ sở ở Tamil Nadu sẽ sản xuất các mô-đun màng mỏng Series 7 của công ty với công suất bảng tên là 3,3GW

  First Solar đã khánh thành nhà máy sản xuất mô-đun mới tại Tamil Nadu, Ấn Độ.

  Cơ sở này có công suất bảng tên hàng năm là 3,3GW và sử dụng trực tiếp khoảng 1000 người, sẽ sản xuất các mô-đun năng lượng mặt trời quang điện màng mỏng (PV) Series 7 của First Solar, được phát triển tại các trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty ở Mỹ và được tối ưu hóa. cho thị trường Ấn Độ.

  Bộ trưởng Công nghiệp, Xúc tiến và Thương mại của Chính phủ Tamil Nadu, Tiến sĩ TRB Rajaa đã khánh thành cơ sở này trong một buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ, Eric Garcetti và Scott Nathan, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC).
  Rajaa cho biết: “Chúng tôi rất vui vì First Solar đã chọn Tamil Nadu cho khoản đầu tư mang tính bước ngoặt này, củng cố vị thế của bang chúng tôi là trung tâm sản xuất của Ấn Độ.

  “Nhà máy này đặt ra tiêu chuẩn cao về tính bền vững và sản xuất tiên tiến, đồng thời đã tạo ra việc làm có giá trị cao nhờ sự hiện diện của nó ở bang của chúng tôi, đồng thời hỗ trợ tham vọng của Ấn Độ trở nên tự cung tự cấp về công nghệ năng lượng mặt trời.”

  Garcetti cho biết: “Một tháng trước tại Dubai, những người tham gia COP28 đã đưa ra lời kêu gọi táo bạo để thế giới chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

  “Cơ sở sản xuất First Solar này sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi toàn cầu của chúng ta sang năng lượng sạch hơn, xanh hơn và là một ví dụ điển hình về những gì có thể đạt được khi Hoa Kỳ và Ấn Độ hợp tác cùng nhau – giữa các khu vực chính phủ và tư nhân – để đạt được hành động lâu dài về khí hậu. ”

  Với khoản đầu tư khoảng 700 triệu USD, bao gồm 500 triệu USD tài trợ từ DFC đã công bố trước đó, cơ sở này là nhà máy hoạt động thứ sáu của First Solar và mở rộng hoạt động sản xuất toàn cầu của công ty tới bốn quốc gia, bao gồm Mỹ, Malaysia và Việt Nam.

  Kể từ đầu thập kỷ này, First Solar đã bắt tay vào chiến lược mở rộng sản xuất trị giá 4,1 tỷ USD, giúp công ty tăng từ công suất hoạt động khoảng 6GW vào năm 2020 lên hơn 16GW trên bảng tên toàn cầu vào cuối năm 2023.

  Ngoài cơ sở ở Ấn Độ, công ty còn đưa vào hoạt động nhà máy thứ ba ở Mỹ, đặt tại Ohio, vào năm 2023.

  Zalo
  Hotline