Estonia tìm kiếm nhà thầu cho chiếc phà chạy bằng pin, không phát thải mới

Estonia tìm kiếm nhà thầu cho chiếc phà chạy bằng pin, không phát thải mới

  Estonia đã đưa ra lời kêu gọi đấu thầu để xây dựng một chiếc phà chạy bằng pin, không phát thải thế hệ tiếp theo cho tuyến đường Virtsu-Kuivastu.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh của Hạm đội Nhà nước Estonia

  Lời kêu gọi đấu thầu được công bố vào ngày 11 tháng 12 bởi Hạm đội Nhà nước Estonia, một trung tâm do chính phủ kiểm soát chuyên phát triển và quản lý các tàu thuộc sở hữu nhà nước.

  Thời hạn nộp hồ sơ dự thầu đóng và thiết kế tàu là ngày 17 tháng 1 năm 2024. Tàu mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động trên tuyến Virtsu–Kuivastu vào ngày 1 tháng 10 năm 2026.

  Như đã giải thích, chiếc phà tiết kiệm năng lượng mới sẽ là chiếc duy nhất trong khu vực vì nó có thể chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu hydro, ngoài nguồn điện do bờ cung cấp, hoạt động không có tiếng ồn và độ rung, đồng thời hoạt động ở chế độ tự động hoàn toàn với thủy thủ đoàn. trên tàu.

  Phà đã được phát triển để đi qua các đảo chính của Estonia và dự kiến ​​​​bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2026.

  Bộ trưởng Khí hậu Estonia  Kristen Michal  cho biết việc mua sắm chiếc phà mới là một ví dụ điển hình về cách góp phần phát triển kinh tế đồng thời bảo tồn thiên nhiên.

  “Việc phát triển hơn nữa công nghệ phà là cần thiết để nâng cao chất lượng kết nối cho người dân và du khách tới các đảo. Bằng cách sử dụng năng lượng hiệu quả, chúng ta với tư cách là một quốc gia, với tư cách là khách hàng, có thể nhận được nhiều chuyến đi hơn với mỗi euro và theo cách tôn trọng thiên nhiên hơn,”  Michal nói.

  Theo  Andres Laasma , Tổng Giám đốc Hạm đội Nhà nước, vấn đề tiết kiệm năng lượng trong thiết kế của chiếc phà mới rất được chú trọng. Dựa trên nguyên tắc không phát thải, phà có thể hoạt động trong điều kiện mùa đông ở Estonia với chi phí năng lượng thấp hơn.

   Laasma lưu ý: “Nhờ công nghệ mới và thiết kế thân tàu cải tiến, mức tiêu thụ năng lượng của phà mới thấp hơn khoảng 20% ​​so với thế hệ phà trước đây” .

  Valentin Bratkov , Giám đốc Dự án của chiếc phà mới, nhấn mạnh rằng chiếc phà mới sẽ có các hoạt động tự động trên tàu và sẵn sàng điều khiển từ xa với tính năng dự phòng trên tàu và nhận thức tình huống, nghĩa là chiếc phà có thể di chuyển giữa các cảng ở chế độ tự động hoàn toàn.

  “Ban đầu, các hoạt động vận hành khác nhau, chẳng hạn như điều hướng, bao gồm cập bến và neo đậu, sạc điện bên bờ, vận hành trong phòng máy, trên boong ô tô hoặc trong khu vực dịch vụ khách hàng, có thể tự vận hành hoàn toàn. Trong tương lai, chiếc phà mới cũng có thể được vận hành từ xa”,  Bratkov nói thêm.

  Giày sneaker và

  Với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu của Học viện Hàng hải Estonia, một đơn vị cấu trúc của Đại học Công nghệ Tallinn, ý tưởng chiếc phà được phát triển với sự tập trung mạnh mẽ vào khả năng tạo ra nguyên mẫu của bản sao kỹ thuật số trong quá trình chế tạo chiếc phà. Bản song sinh kỹ thuật số sẽ giúp trong quá trình vận hành phà phân tích các luồng dữ liệu kỹ thuật số hiện tại và so sánh chúng với dữ liệu lịch sử, cải thiện việc sử dụng phà một cách tối ưu.

  “Phân tích dữ liệu chất lượng cao sẽ được sử dụng bởi các hệ thống điều khiển của phà cũng như trung tâm mô phỏng và vận hành trên bờ, làm cơ sở cho việc lập kế hoạch vận hành tàu tự động cũng như đào tạo người điều khiển phà và các thuyền viên khác. ,”  Bratkov giải thích.

  Một thiết kế khái niệm phà và nghiên cứu khả thi đã được phát triển với công ty kỹ thuật và thiết kế tàu Phần Lan Deltamarin Ltd. trong giai đoạn chuẩn bị của dự án xây dựng nhằm xác minh những đặc điểm và khả năng nào của phà phù hợp nhất với các tuyến đường của Estonia về lâu dài.

  Ngoài ra, vào tháng 10 năm 2023, Hạm đội Nhà nước Estonia đã ký hợp đồng với Hamburgische Schiffbau-Versuchsanstalt GmbH (HSVA), công ty tư vấn và dịch vụ có trụ sở tại Đức, để nghiên cứu sâu hơn về khả năng hoạt động của phà mới trong vùng nước có băng bao phủ. HSVA kết luận rằng ý tưởng phà đáp ứng yêu cầu cao về hiệu quả sử dụng năng lượng.

  “Cuộc điều tra cho thấy thiết kế này có khả năng phá vỡ lớp băng mỏng cấp một với tốc độ liên tục. Hơn nữa, thiết kế đã chứng tỏ đạt được tốc độ tối thiểu trong điều kiện băng cứng như quy định đối với băng loại IA với biên độ hợp lý. Khái niệm sức mạnh của thiết kế cho phép vận hành trong những điều kiện băng khó khăn hơn, chẳng hạn như băng trôi và tích tụ,”  Nils Reimer , Giám đốc Bộ phận Công nghệ Bắc Cực tại HSVA, thông báo.

  Sức mạnh của ý tưởng phà mới đã được xác nhận bởi tổ chức đăng kiểm Lloyd's Register (LR), tổ chức này đã phê duyệt về nguyên tắc cho dự án vào cuối tháng 11.

  “LR rất vui khi được đóng vai trò là cố vấn đáng tin cậy cho dự án này với Hạm đội Nhà nước Estonia để cung cấp cho chính phủ Estonia một chiếc phà chạy bằng pin hydro mới cho các tuyến Virtsu-Kuivastu và Rohuküla-Heltermaa. Chiếc phà này không chỉ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các tàu có hàm lượng carbon thấp và không có carbon mà còn cải thiện khả năng kết nối giữa Estonia và các đảo lớn nhất của nước này,”  Patrick Wrede , Giám đốc tài khoản chính của LR, nhận xét.

  Phà mới sẽ chỉ có hơn 1.000 mét làn đường dành cho ô tô, nhiều hơn khoảng 20% ​​so với phà thế hệ trước. Phà được thiết kế để chở tới 700 hành khách.

  Chi phí ước tính của việc mua sắm là khoảng  40 triệu euro . Việc đóng tàu sẽ được tài trợ bởi Quỹ Hiện đại hóa Châu Âu và doanh thu từ việc kinh doanh khí thải CO2.

  Trở lại năm 2020, Estonia đã trang bị thêm phà Tõll để hoạt động kết hợp tốt hơn. Con tàu bắt đầu hoạt động trên tuyến phà Virtsu-Kuivastu giữa Muhu và đất liền Estonia với tư cách là tàu chở khách hybrid đầu tiên trong nước.

  Zalo
  Hotline