Essar có kế hoạch đầu tư 3,6 tỷ đô la carbon thấp ở Ấn Độ, Vương quốc Anh

Essar có kế hoạch đầu tư 3,6 tỷ đô la carbon thấp ở Ấn Độ, Vương quốc Anh

  Essar có kế hoạch đầu tư 3,6 tỷ đô la carbon thấp ở Ấn Độ, Vương quốc Anh
  Tập đoàn Ấn Độ Essar đã thông báo rằng sẽ đầu tư 3,6 tỷ đô la vào Ấn Độ và Vương quốc Anh thông qua một thực thể mới để thúc đẩy quá trình khử cacbon, công ty cho biết vào ngày 27 tháng 2.

  Công ty đã công bố việc thành lập Essar Energy Transition (EET), một thực thể mới sẽ đầu tư 2,4 tỷ đô la vào Vương quốc Anh và 1,2 tỷ đô la vào Ấn Độ để phát triển một loạt các dự án chuyển đổi năng lượng carbon thấp trong 5 năm tới.

  EET sẽ đầu tư 1,2 tỷ đô la vào việc phát triển một trung tâm cung ứng toàn cầu với chi phí hiệu quả ở Ấn Độ cho các loại nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp như amoniac xanh và hydro xanh, với mục đích xuất khẩu amoniac xanh từ Ấn Độ sang Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác để đáp ứng nhu cầu thị trường đang gia tăng ở Ấn Độ. những địa điểm này, Essar nói.

  Essar hiện đang phát triển công suất sản xuất amoniac xanh 1 GW/năm ở Ấn Độ để bán cho thị trường Anh và toàn cầu. Essar cũng có kế hoạch tạo ra một chuỗi giá trị LNG ở Ấn Độ, bao gồm sản xuất xe tải và trạm nhiên liệu LNG và một nhà máy viên nén ở bang Odisha phía đông. Nhưng công ty đã không cung cấp thêm chi tiết về các dự án này.

  Công ty cho biết mục tiêu của họ đối với Ấn Độ sẽ bổ sung cho mục tiêu của chính phủ là đưa quốc gia này trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu hydro xanh.

  Chính phủ Ấn Độ, đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, vào đầu tháng 1 đã phê duyệt Sứ mệnh Hydro Xanh Quốc gia với kinh phí ban đầu là 197,44 tỷ rupee (2,38 tỷ USD), nhằm sản xuất 5 triệu tấn hydro xanh/năm và 60-100GW công suất máy điện phân vào năm 2030. Chính sách thúc đẩy từ chính phủ xuất phát từ cam kết của Ấn Độ nhằm đạt được mức 0 ròng vào năm 2070.

  EET cũng sẽ tạo ra một trung tâm chuyển tiếp năng lượng ở khu vực Tây Bắc nước Anh ở Vương quốc Anh. Tổ chức mới sẽ đầu tư 2,4 tỷ đô la vào các công nghệ sản xuất hydro, khử cacbon, nhiên liệu sinh học và các dự án cơ sở hạ tầng, Essar cho biết. Các khoản đầu tư sẽ giảm 3,5 triệu tấn khí thải CO2, chiếm khoảng 20% tổng lượng khí thải công nghiệp ở Tây Bắc nước Anh.

  Essar cho biết các kế hoạch khử cacbon của EET sẽ giúp nhà máy lọc dầu Stanlow có công suất 195.000 thùng/ngày của Essar Oil UK cắt giảm 75% lượng khí thải carbon trước cuối thập kỷ này.

  Vertex Hydrogen, một liên doanh giữa công ty con của Essar là Essar Oil UK và công ty năng lượng carbon thấp Progressive Energy, vào tháng 1 đã đồng ý cung cấp hydro xanh cho Tata Chemicals Europe, một công ty con của Tata của Ấn Độ, để sử dụng tại nhà máy Northwich ở Tây Bắc nước Anh.

  Zalo
  Hotline