Equinor và Linde hợp tác trong dự án hydro nhằm hỗ trợ tham vọng đường ống dẫn dầu Đức-Hà Lan

Equinor và Linde hợp tác trong dự án hydro nhằm hỗ trợ tham vọng đường ống dẫn dầu Đức-Hà Lan

  Equinor và Linde đã ký thỏa thuận về dự án hydro carbon thấp H2M Eemshaven có trụ sở tại Hà Lan.

  tham vọng của Equinor-and-linde-collaborate-on-hydrogen-set-to-support-Đức-Hà Lan-đường ống

  Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ phát triển dự án với tư cách là đối tác, trong đó Equinor đảm bảo khả năng tiếp cận khả năng vận chuyển và lưu trữ carbon cũng như cung cấp hydro carbon thấp cho thị trường.

  Linde sẽ xây dựng, đồng sở hữu và vận hành cơ sở sản xuất hydro cũng như thu hồi và chuyển giao carbon tại khu công nghiệp Eemshaven. Cơ sở này sẽ chuyển đổi khí đốt tự nhiên từ thềm lục địa Na Uy thành hydro có hàm lượng carbon thấp bằng cách thu hồi và lưu trữ CO2 (CCS).

  Dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2028, cơ sở này sẽ thu giữ và lưu trữ an toàn hơn 95% CO2 dưới đáy biển ngoài khơi của Na Uy. Nhà máy hydro sau đó sẽ được kết nối với các đường ống hydro trên bờ được quy hoạch ở cả Hà Lan và Đức.

  Grete Tveit, Phó chủ tịch cấp cao về Giải pháp carbon thấp tại Equinor, cho biết: “Dự án H2M Eemshaven là một phần trong chiến lược của chúng tôi nhằm phát triển sản xuất hydro tại 3 đến 5 cụm công nghiệp lớn ở châu Âu vào năm 2035.

  “Cùng nhau, chúng ta có thể sản xuất hydro có hàm lượng carbon thấp để đảm bảo năng lượng sạch và đáng tin cậy cho Châu Âu. Chúng tôi mong muốn được phát triển dự án quan trọng này cùng với Linde.”

  Chủ tịch Khu vực Tây Âu của Linde, Stefano Innocenzi, tuyên bố rằng quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon hiện đang được thúc đẩy nhờ dự án này.

  Hai công ty trước đây đã hợp tác, Equinor trao hợp đồng thiết kế kỹ thuật mặt trước (FEED) cho Linde Engineering vào năm ngoái (2023), cho dự án Saltend Hydrogen to Humber (H2H).

  Zalo
  Hotline